Kiến Thức

Sửa, fix lỗi không gọi được FaceTime trên iPhone

Đánh giá

Facetime không gọi được khiến nhiều người lo lắng không hiểu vì sao, nguyên nhân tại đâu, sửa chúng như thế nào… trong bài viết này 9mobi.vn sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi không gọi được FaceTime trên iPhone. Sửa các lỗi thường gặp trên LG hiện nay Mẹo chỉnh sửa ảnh trong Google Photos trên Android, iPhone Sửa lỗi thường gặp trên điện thoại Lumia hiện nay Sửa các lỗi thường gặp trên điện thoại Oppo hiện nay Cách chỉnh sửa ảnh bằng Epik trên điện thoại

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trang không gọi được FaceTime trên iPhone ở bài viết trước chúng tôi đã đưa ra cách fix lỗi FaceTime không kết nối trên Iphone từ đó người dùng có thể biết cách bật dữ liệu di động, tạo điều kiện cho FaceTime hoạt động tốt trên iPhone.

Sửa lỗi không gọi được FaceTime trên iPhone, Fix lỗi không gọi được FaceTime trên iPhone

Một số nguyên nhân dẫn tới lỗi không gọi được FaceTime trên iPhone: FaceTime tắt, chưa nhập số điện thoại/email trong FaceTime của mình, không có kết nối Internet, gọi tới thiết bị không hỗ trợ FaceTime, FaceTime bị đặt giới hạn quyền sử dụng, người dùng chặn FaceTime… dưới đây là cách sửa từng lỗi nêu trên.

1. Facetime đã tắt

Nhiều người dùng vì không sử dụng Facetime thường xuyên nên đã tắt bỏ chúng, nếu như Facetime đã tắt hãy bật chúng nên để sử dụng. Cách thực hiện như sau:

Từ Cài đặt – Settings => Facetime (nếu đã tắt gạt Facetime sang bên phải) để bật ứng dụng

sua loi facetime

2. Kiểm tra, bỏ chặn Facetime người nhận cuộc gọi

Địa chỉ Facetime của người nhận cuộc gọi có thể bị chặn bởi chính bạn, nếu bị chặn bạn sẽ không gọi tới họ được. Hãy thực hiện kiểm tra Facetime có bị chặn không theo cách sau:

– Từ Cài đặt – Settings => Facetime => Bị chặn

fix loi facetime

Tại đây có đầy đủ thông tin về những địa chỉ, số điện thoại bị chặn từ Facetime hãy chú ý xem xét và so sánh với số/địa chỉ Facetime mình gọi tới.

Tham khảo thêm  Tại sao Iphone không gửi được tin nhắn?

3. Chưa nhập hoặc nhập chưa đúng số ĐT, Email Facetime

Nếu như chưa nhập hoặc nhập chưa đúng số ĐT, Email Facetime bạn hãy tiến hành sửa đổi chúng một chút là có thể sử dụng được. Cách làm như sau:

– Từ Cài đặt – Settings => Facetime– Tại “Bạn có thể được liên lạc bằng FaceTime tại” nhập lại, kiểm tra lại xem đã trùng khớp chưa, nếu chưa có thể sửa đổi hoặc thêm mới- Mục “ID người gọi” chính là ID Facetime của bạn, khi người nhận nhận cuộc gọi của bạn chúng được hiển thị giúp họ biết ai đang gọi cho mình

fix loi facetime

4. Mất kết nối Internet, không có kết nối Internet

Facetime hoạt động dựa trên môi trường Internet nếu không có kết nối này bạn không thể thực hiện gọi Facetime thành công, vì vậy hãy kiểm tra lại kết nối Internet, quyền sử dụng dữ liệu di động của Facetime… theo cách dưới đây:

– Từ màn hình iPhone chọn Settings – Cài đặt– Chọn tab Mobile – Di động– Bật Mobile Data – Dữ liệu– Gạt sang bên phải để bật chúng (nếu FaceTime tắt dữ liệu di động)

fix loi facetime

5. Thiết bị sử dụng không tương thích

Hiện tại FaceTime hoạt động tốt trên một số yêu cầu chung về thiết bị như sau:

– Với iPhone phải từ iPhone 4 trở lên- Với iPod Touch phải từ iPod Touch thế hệ thứ 4 hoặc mới hơn- Với mày tính bảng (iPad) phải từ iPad 2 trở lên

Nếu thiết bị của bạn không tương tích hãy chuyển qua thiết bị tương thích với FaceTime dựa trên các yêu cầu nêu trên.

6. Kiểm tra quyền giới hạn sử dụng

FaceTime có thể bị giới hạn sử dụng hoặc Camera đã tắt bạn cũng không thể sử dụng FaceTime được. Kiểm tra chúng như sau:

– Từ màn hình iPhone chọn Settings – Cài đặt– Vào Cài đặt chung (General)– Kiểm tra Camera và Facetime đã được bật chưa (nếu được bật chúng là màu xanh)

Tham khảo thêm  Tại sao không bật được 4g trên iphone? Cách khắc phục

fix loi facetime

Trên đây là tổng hợp 6 lỗi khiến người dùng không gọi được FaceTime trên iPhone, để khắc phục bạn nên thực hiện tuần tự theo từng nguyên nhân, hướng khắc phục một sau đó tiến hành gọi Facetime trên iPhone thử kiểm tra lại và sử dụng.

Related Articles

Back to top button