Tìm hiểu lý do tại sao không ứng tiền 9118 được – Simcuatui

Đã sử dụng sim Viettel thì hẳn các bạn đã biết dịch vụ ứng tiền 9118. 9118 là tổng đài dịch vụ ứng tiền của nhà mạng Viettel. Tên gọi chính thức của dịch vụ ứng tiền 9118 là Airtime Credit. Trong trường hợp tài khoản điện thoại hết tiền mà không thể nạp thẻ. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ ứng tiền 9118 để có tiền trong tài khoản nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể ứng tiền từ 9118 được. Hôm nay, cùng simcuatui tìm hiểu lý do tại sao không ứng tiền 9118 được nhé.

Sao không ứng tiền 9118 được nhỉ?

Tại sao không thể ứng tiền từ 9118 được?

Sau đây là các lý do tại sao không thể ứng tiền từ 9118 mà chúng tôi tìm hiểu được.

– thuê bao mà bạn đang sử dụng không phải là thuê bao trả trước mà là thuê bao trả sau. Hoặc sim đã bị khóa 1 trong 2 chiều thì không thể ứng tiền từ 9118.

– Thuê bao Viettel của các bạn mới đăng ký dưới 1 năm, chưa đủ thời gian hoạt động. Vì thời gian hoạt động của thuê bao phải ít nhất 1 năm mới có thể ứng tiền được.

– Yêu cầu khi ứng tiền của Viettel là tài khoản gốc phải dưới 300đ. Nếu tài khoản của bạn nhiều hơn 300đ thì không thể ứng được.

– Một lý do khác nữa có thể là các bạn nhập sai cú pháp đăng ký ứng tiền.

Ngoài các lý do đã kể trên thì tình trạng không thể ứng tiền 9118 còn nhiều nguyên nhân khác. Sau đây, cùng simcuatui tìm hiểu 3 cách ứng tiền của Viettel nhé.

2 cách ứng tiền Viettel thông dụng nhất

Ứng tiền qua cú pháp *911#

Các bạn có thể dễ dàng ứng 3000đ chỉ với cú pháp USSD đơn giản: *911#OK.

Tham khảo thêm  Tại sao hayday không kết nối được với facebook 2022 - Blog của Thư

Chỉ được ứng 1 lần, nếu các bạn muốn ứng tiếp thì phải nạp tiền vào tài khoản. Hệ thống sẽ tự động trừ 3000đ ở lần nạp này. Sau đó, các bạn có thể tiếp tục ứng tiền.

Ứng tiền qua tổng đài 9118

9118 có thể giúp các bạn ứng tiền lên đến 50k và ít nhất là 5k. Nhắn tin qua cú pháp: DK gửi 9118. Tin nhắn này hoàn toàn miễn phí, không có tiền trong tài khoản vẫn gửi được. Nếu thuê bao của bạn đủ điều kiện, tổng đài sẽ ứng số tiền tùy theo điều kiện đó.

Cũng giống như ứng tiền với *911#, các bạn phải nạp tiền vào tài khoản. Tài khoản trừ đi số tiền đã ứng cộng với cước phí ứng thì các bạn mới tiếp tục được ứng tiền. Phí dịch vụ cho mỗi lần ứng tương đương với 10% tiền ứng được.

Các cú pháp ứng tiền 9118

Trên đây, simcuatui đã giải thích lý do tại sao không thể ứng tiền 9118 được. Trong trường hợp ứng tiền không thành công, các bạn có thể liên hệ đến tổng đài của Viettel để được hỗ trợ. Nếu muốn hủy ứng tiền thì nhớ tham khảo cách hủy ứng tiền Viettel nhé.