Kiến Thức

Tại sao Oden chết? Những bí ẩn chưa hé lộ về cái chết của Oden

Đánh giá

Có lẽ bạn đã từng xem bộ phim hoạt hình One Piece và muốn tìm hiểu về cái chết bi thảm của Oden. Hôm nay, mời các bạn cùng tìm hiểu bí mật đằng sau sự ra đi của nhân vật quan trọng này.

Oden là ai?

Wano, một quốc gia đặc biệt trong Tân Thế Giới, nằm ngoài sự quản lý của Chính Quyền Thế Giới và bị băng hải tặc Bách Thú chiếm giữ. Wano là quê hương của các samurai, những kiếm sĩ mạnh mẽ mà ngay cả Hải Quân cũng không dám tiếp cận. Chính sách của Wano là độc lập và kín đáo, không cho phép tiếp xúc với hải tặc và ngoại quốc.

Bên trong Wano, có một phần gọi là Kuri, nơi được lãnh đạo bởi Kozuki Oden. Đây cũng là nơi chứa đựng rất nhiều bí mật mà “thánh Oda” chưa hé lộ.

Tại sao Oden chết?

Trong chapter 918 gần đây, chúng ta đã được chứng kiến những ngôi mộ bí ẩn trên ngọn núi, nơi chôn cất lãnh chúa Oden.

Tại sao Oden chết
Hình ảnh: Tại sao Oden chết?

Tuy nhiên, điều đáng nói là trong số 8 ngôi mộ đó, chỉ có 4 ngôi mộ được đặt theo tên của những người còn sống, bao gồm Momonosuke và 3 tay trợ thủ Kinemon, Kanjuro và Raizou. Chỉ có Oden là người được cho là đã qua đời thực sự, còn 3 ngôi mộ khác không rõ tên. Vì sao lại như vậy? Liệu ông Oda có viết nhầm tên không? Chắc chắn không phải vậy, chúng ta hãy tìm hiểu sự thật ẩn sau.

Và đó chính là câu hỏi “Tại sao Oden chết?” và liệu ông thật sự đã chết hay chưa? Hôm nay, tôi sẽ đưa ra một giả thuyết để giải thích những điều bí ẩn này.

Có thể trong thời gian lãnh đạo tại Wano, lãnh chúa Oden Kozuki đã bị ám sát và Momonosuke cùng 3 người trợ thủ đã phải chạy trốn. Tuy nhiên, để che giấu sự tồn tại của mình khỏi những kẻ đang tìm mình, họ đã lập ra những ngôi mộ giả. Nhưng nếu chỉ đơn giản như vậy thì quá dễ dàng và có thể giải thích được tại sao Momonosuke mới chỉ 8 tuổi.

Tham khảo thêm  Spotlight - Chìa Khóa để Nổi Bật trong Giới Giải Trí

Một giả thuyết hợp lý hơn là trong số 8 người có tên trên các ngôi mộ, có một người sở hữu trái ác quỷ có khả năng thao túng thời gian. Khi Oden bị sát hại, họ đã gửi cả Momonosuke và 3 người khác, Kinemon, Kanjuro và Raizou, đến tương lai. Đây chính là lý do tại sao Momonosuke nghĩ rằng cha mình mới qua đời cách đây vài tháng (thực tế là hơn 20 năm), và anh đã gặp Gol D. Roger thực sự, không phải chỉ là “bốc phét” như chúng ta nghĩ.

Có khả năng lãnh chúa Oden chính là người nắm giữ trái ác quỷ
Hình ảnh: Có khả năng lãnh chúa Oden chính là người nắm giữ trái ác quỷ

Giả thuyết này còn mở ra cơ hội rằng lãnh chúa Oden chính là người nắm giữ trái ác quỷ và ông vẫn còn sống, chỉ đang “du hành” ở một không gian khác và sẽ trở lại để trả thù những kẻ đã âm mưu hại ông. Điều này giải thích tại sao ông được gọi là “con ma” và tại sao một số người đã nhìn thấy Oden ở Wano nhưng tin rằng ông đã chết và trở thành ma quỷ vương vất vưởng ở đâu đó.

Đó là những giả thuyết và quan điểm cá nhân của tôi, không có nghĩa là tất cả đều đúng. Trong thế giới đa dạng của One Piece và với trí tưởng tượng phong phú của tác giả Oda, không có điều gì là không thể. Nếu bạn có ý kiến khác hoặc muốn thảo luận thêm, hãy để lại ý kiến của bạn.

Kết luận

Cuối cùng, chúng ta đã tìm hiểu về câu hỏi “Tại sao Oden chết?” và một số giả thuyết xoay quanh vụ việc này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin hữu ích khác, hãy xem các bài viết liên quan sau:

Hãy cùng chia sẻ ý kiến của bạn để thảo luận thêm về chủ đề này.

Related Articles

Back to top button