Kiến Thức

Tại sao Oden chết? Vén màn cái chết của Oden

Đánh giá

Tại sao Oden chết? Hẳn ai yêu thích bộ phim hoạt hình One Piece đều muốn biết bí mật đằng sau hết cái chết bi thảm của Oden. Hãy cùng trungcapykhoa.edu.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Oden là ai?

Đất nước Wano là một quốc gia ở Tân Thế Giới, không thuộc sự quản lý của Chính Quyền Thế Giới và hiện tại đang bị băng hải tặc Bách Thú chiếm giữ. Wano là đất nước của những samurai – những kiếm sĩ mạnh mẽ đến Hải Quân cũng không dám đến gần. Chính sách của vương quốc là độc lập,”bế quan tỏa cảng”, vì vậy việc tiếp xúc với hải tặc và ngoại quốc là rất hạn chế.

Wano đã từng bị chia cắt thành nhiều phần, do lãnh chúa cai trị. Một trong những phần đó là Kuri – Lãnh thổ dưới sự quản lý của Kozuki Oden. Và nơi đây cũng chất chứa rất nhiều những bí mật mà “thánh Oda” đang che giấu.

Tại sao Oden chết?

Một trong những bí mật đầu tiên chính là trong chap 918 vừa qua chúng ta đã được chứng kiến những ngôi mộ bí ẩn ở trên ngọn núi trước đó là thành của lãnh chúa Oden.

Tại sao Oden chết?
Tại sao Oden chết?

Nhưng điều đáng nói ở đây là có 8 ngôi mộ thì có 4 ngôi mộ đề tên những người vẫn còn sống đó là Momonosuke và 3 thuộc hạ Kinemon, Kanjuro và Raizou. Chỉ có mình Oden là người được xem là chết thật sự và 3 ngôi mộ khác không rõ tên. Vì sao lại như vậy, không lẽ là tác giả Oda ghi nhầm tên sao? Tôi không nghĩ là như vậy, chắc hẳn đang phải có một thứ gì đó đang được che giấu.

Tại sao Oden chết? Và có chết thật không? Hôm nay tôi sẽ đưa ra một giả thuyết để giải thích tất cả những điều bí ẩn ở trên nhé.

Có thể là trong thời gian lãnh đạo ở đây, lãnh chúa Oden Kozuki đã bị ám sát và Momososuke đã chạy trốn cùng 3 người kia. Nhưng để che mắt những kẻ đang muốn tìm giết mình nên họ đã lập ra những ngôi mộ giả để có thể dễ dàng hành động. Nhưng nếu sự việc chỉ có vậy thì quá là đơn giản và cũng giải thích được lý do vì sao nhân vật Momososuke được giới thiệu mới có 8 tuổi.

Tham khảo thêm  Tại sao chuyển tiền không nhận được? Cách xử lý ra sao?

Một giả thuyết tôi nghĩ là logic hơn chính là một trong 8 người có tên trong các ngôi mộ kia sở hữu trái ác quỷ có khả năng thao túng thời gian. Khi Oden bị giết họ đã gửi 4 người gồm Momonosuke và Kinemon, Kanjuro và Raizou đến tương lai. Đó chính là lý do vì sao Momonosuke đã nghĩ rằng cha anh mới chết cách đây có vài tháng (thực chất đã hơn 20 năm), và anh đã thật sự gặp Gol D. Roger chứ không phải “bốc phét” như chúng ta nghĩ.

Có khả năng lãnh chúa Oden chính là người nắm giữ trái ác quỷ
Có khả năng lãnh chúa Oden chính là người nắm giữ trái ác quỷ

Và giả thuyết này cũng mở ra một cơ hội rằng lãnh chúa Oden chính là người nắm giữ trái ác quỷ đó và ông vẫn chưa chết, có thể là đang “du hành” ở một khoảng không gian khác và sẽ sớm quay trở lại để trả thù những kẻ đã âm mưu sát hại mình. Đây chính là lý do vì sao ông được gọi là một con ma, có lẽ một người nào đó đã trông thấy Oden ở Wano nhưng biết rằng ông đã chết nên nghĩ rằng đây chính là hồn ma của ông đang vất vưởng đâu đó.

Các bạn nghĩ sao về giả thuyết này, tất cả những lý lẽ ở trên đều là ý kiến cá nhân của người viết nên mọi người đừng vội “ném đá” nhé. Trong thế giới đa dạng như One Piece cùng với trí tưởng tượng cực phong phú của thánh Oda thì tôi nghĩ không có điều gì là không thể cả. Nếu các bạn có ý kiến khác hay cho chúng tôi biết thêm để cùng thảo luận nhé.

Kết luận

Vậy là bạn đã biết được tại sao Oden chết cùng một số giả thuyết xoay quanh. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác, hãy xem các bài viết liên quan sau:

Related Articles

Back to top button