Kiến Thức

Trùng tang – Hiện tượng đáng sợ và cách hóa giải

Đánh giá

Nhắc đến trùng tang, chắc hẳn nhiều người đã nghe qua về hiện tượng đáng sợ này. Nhưng trùng tang là gì? Cách tính và hóa giải hiện tượng này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trùng tang – Hiện tượng đáng sợ và bí ẩn

Trùng tang, còn được gọi là chết trùng, là hiện tượng khi người thân trong gia đình vừa mất, sau đó những người thân khác trong gia đình cũng chết theo chỉ trong một thời gian ngắn. Đây là một hiện tượng đáng sợ và bí ẩn mà nhiều gia đình Việt đang trăn trở.

Hiện tượng trùng tang thường thấy sau 3 ngày an táng cho người mất hoặc trong 49 ngày chưa hết thời gian xả tang. Đôi khi, nhiều thành viên trong gia đình ra đi cùng thời điểm, đây cũng được coi là trùng tang.

Nguyên nhân gây ra trùng tang

Nguyên nhân gây ra hiện tượng trùng tang vẫn là một bí ẩn mà chưa có cơ sở lý giải chính thức. Tuy nhiên, trong dân gian có hai lý thuyết thông dụng:

Do vong linh người mất nổi loạn

Nguyên nhân đầu tiên được cho là do vong linh người mất nổi loạn. Có thể vì lý do gì đó, vong linh không thể yên nghỉ và quay trở về thế giới thường, gây rối và gây hại cho người thân trong gia đình. Kết quả là, những người thân này cũng sẽ ra đi theo.

Để hóa giải hiện tượng này, nhiều gia đình quyết định nhốt vong linh của người mất vào chùa. Bạn có thể đến chùa để nhờ sư trụ trì đọc kinh và đưa cho bạn lá bùa để tránh hiện tượng trùng tang trong gia đình.

Tham khảo thêm  Đặt hàng (Order) là gì? Dịch vụ, bán hàng Đặt hàng nghĩa là gì? O đờ

Do thần trùng sai vong linh về bắt con cháu

Lý thuyết thứ hai cho rằng nguyên nhân trùng tang là do thần trùng sai vong linh về bắt con cháu. Theo quan niệm cũ, người chết vào ngày, giờ không hợp tuổi, rơi vào các kiếp sát như Dần – Thân – Tỵ – Hợi sẽ dẫn đến hiện tượng này.

Khi người chết ra đời vào ngày, giờ không thuận sẽ bị quỷ trùng bắt đi và tra tấn. Họ sẽ mổ vào trán của người chết khiến họ đau đớn và gây hại cho gia đình. Những người bị khai sẽ bị quỷ bắt đi.

Cách tính trùng tang chính xác

Để tính trùng tang chính xác, có hai cách thực hiện:

Trường hợp 1: Dựa trên thời gian mất

Trùng tang được tính theo thời gian khi người thân mất, trùng giờ (như người tuổi Ngọ mất vào giờ Ngọ), trùng ngày (người tuổi Sửu mất vào ngày Sửu), trùng năm (người tuổi Dần mất vào năm Dần).

Trường hợp 2: Dựa trên tuổi âm lịch

Bạn có thể dựa trên tuổi âm lịch để tính trùng tang. Theo cách này, bạn sẽ sử dụng 12 cung địa chi trên bàn tay để tính. Nếu là nam, bạn bắt đầu từ Dần và tính theo chiều thuận. Nếu là nữ, bạn bắt đầu từ Thân và tính theo chiều nghịch.

Sau khi biết được cung tuổi, tháng, ngày, giờ của người mất, bạn có thể xem xét các trường hợp sau:

  • Nhập mộ: Người chết được nghỉ ngơi tốt và không gặp điềm xấu.
  • Thiên di: Người chết theo ý trời, tuân theo tự nhiên.
  • Trùng tang: Người chết không đúng số mệnh, cần hóa giải.

Cách hóa giải trùng tang

Nếu trong gia đình có người chết vào ngày, giờ trùng tang, bạn cần tìm cách hóa giải ngay để không để ảnh hưởng đến người xấu. Dưới đây là hai cách hóa giải phổ biến:

Cách 1: Nhốt vong vào chùa

Cách hóa giải trùng tang đầu tiên là nhốt vong của người chết và đưa về chùa. Tuy nhiên, không phải chùa nào cũng có khả năng giữ vong linh này. Điều này phụ thuộc vào sự linh thiêng của chùa và kinh nghiệm tu hành của các sư trụ trì.

Tham khảo thêm  Tại sao bạn cảm thấy giật điện nhẹ khi chạm vào người khác?

Nếu không phải trường hợp trùng tang nặng, các nhà sư, trụ trì có thể đọc kinh niệm Phật để giúp vong linh siêu thoát. Nhưng nếu trường hợp trùng tang nghiêm trọng, bạn nên đến chùa Hàm Long (Bắc Ninh) để tìm sự giúp đỡ. Khi mang vong vào chùa, bạn cần thực hiện đúng các điều sau:

  • Không lập bàn thờ người chết tại nhà.
  • Nhờ người bên họ ngoại hoặc bạn bè đưa vong vào chùa.
  • Sau khi lập mộ, bạn có thể thờ cúng người chết bình thường.

Cách 2: Hóa giải theo Phật giáo

Theo quan niệm Phật giáo, sinh mạng của mỗi người do phước báu mà thành. Vì vậy, nếu có người chết trùng tang, bạn không nên xem bói mà cần phải cúng dường, tụng kinh sám hối, làm việc thiện để tạo phúc phần cho người mất. Người mất sẽ được phước báu và gia đình cũng nhận được phước lành. Đây là cách hóa giải trùng tang theo quan niệm Phật giáo.

Liên hệ với Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội để tìm hiểu thêm thông tin về trùng tang, cũng như nhận sự tư vấn tận tình về các sản phẩm thờ cúng, công trình bằng đá như mẫu mộ đôi đẹp, lăng thờ đá, lan can đá, mẫu mộ đá hoa cương, mộ đá xanh rêu… phục vụ nhu cầu của gia đình bạn.

Hãy lưu ý rằng trùng tang là một hiện tượng đáng sợ, và chúng ta cần hiểu rõ và tôn trọng các quy định và quy tắc để hóa giải hiện tượng này.

Related Articles

Back to top button