Kiến Thức

Tra nam, tra nữ là gì? Dấu hiệu nhận biết chuẩn 100% bạn cần biết

Đánh giá

Tra nam, tra nữ là một trong số những cụm từ phổ biến đang phổ biến được giới trẻ thường xuyên nhắc đến. Đặc biệt là những người có niềm đam mê mãnh liệt với truyện ngôn tình Trung Quốc. Tuy nhiên, khi được hỏi về ý nghĩa của từ này, nhiều bạn vẫn chưa thực sự hiểu tra nam, tra nữ và những dấu hiệu nhận biết về các đối tượng này. Trong bài viết này, hãy để Coolmate giúp bạn bật mí tất tần tật thông tin về tra nam, tra nữ kèm theo những biểu hiện cụ thể nhé.

Tra nam là gì? Tra nữ là gì?

Tra nam, tra nữ là gì?

Tra nam là gì?

Tra nam là một từ Hán Việt trong tiếng Trung là 渣男 /Zhā nán/ với từ 渣 (tra) được hiểu là xấu xa, bẩn thỉu. Khi ghép với từ 男 (nam) thì được hiểu là người con trai vô liêm sỉ. Tra nam thường được dùng để chỉ những người đàn ông cặn bã, sống trái với lương tâm, đểu cáng, than phiền và không có chí tiến thủ.

Tra nam là những người đàn ông cặn bã, đểu cáng

Không chỉ cách sống không ra gì, tra nam còn đặc biệt thích “trêu hoa, ghẹo nguyệt”, trăng hoa, vô trách nhiệm và xem phụ nữ là một thứ “công cụ” để mua vui cho bản thân. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta dễ bắt gặp cụm từ này với những người đàn ông chuyên bắt cá hai tay, giả tạo, sống hai mặt. Tuy nhiên, trong từ điển Bách khoa Baidu thì ý nghĩa của từ tra nam lại có nhiều sự khác biệt. Tra nam được hiểu là những người nhân phẩm có vấn đề.

Tra nữ là gì?

Tương tự như tra nam, tra nữ cũng là những đối tượng xấu xa, thích sống hai mặt, giả tạo, thích “bám vào” đàn ông. Tra nữ thích mua vui bằng đàn ông và buông thả bản thân trong mọi vấn đề. Họ đều là những người sống không có chủ đích.

Tham khảo thêm  Tại sao tẩy trắng răng lại ê buốt? Cách khắc phục là gì?

Tra nữ là cụm từ chỉ những người con gái thích sống buông thả, hai mặt (Nguồn: Keenh14)

Khi gặt bất kỳ một vấn đề nào đó, họ sẽ có xu hướng viện đủ lý do để bào chữa cho thói xấu của mình hoặc tìm cách đẩy trách nhiệm, tội lỗi lên đầu người khác. Trước mặt, tra nữ luôn tỏ ra là người sống tình cảm, hiền lành, nhưng bên trong lại là người thích bỡn cợt tình cảm của người khác, thích nói xấu sau lưng, thích đào mỏ,…

Dấu hiệu nhận biết tra nam, tra nữ chuẩn 100%

Tra nam, tra nữ xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống của chúng ta và họ có thể ngấm ngầm “đá hậu” khiến bạn trở tay không kịp vì sự thay đổi chóng mặt. Để có thể nhận biết và tránh xa những nhân vật này, bạn hãy “bỏ túi” ngay những đặc điểm nhận dạng của tra nam, tra nữ mà Coolmate bật mí dưới đây nhé.

1. Nói chuyện rất dễ nghe, ngọt ngào

Một trong những điều dễ nhận biết ở các tra nam, tra nữ chính là họ nói chuyện rất dễ nghe, nói như người rót mật vào tai. Chính vì thế, họ thường dễ dàng lấy được lòng của những đối tượng nhắm tới. Khi mới quen họ, tra nam, tra nữ thường rất thích tâng bốc, tán dương và khen để bạn cảm thấy vui vẻ, biến bạn thành nhân vật chính trong một bộ phim ngôn tình nào đó. Nhưng sâu trong đó là một âm mưu, kế hoạch mà họ vạch ra.

Họ thường nói chuyện rất ngọt ngào và dễ nghe

Suy cho cùng, lời nói ngọt ngào cũng chỉ là công cụ để tra nam, tra nữ dễ dàng chạm tới điều mà họ mong muốn. Nhưng có một sự thật phũ phàng rằng, bạn không phải là người duy nhất. Những lời ngọt ngào như rót mật vào tai ấy, họ cũng đồng thời nói với những rất nhiều người khác mà thôi.

2. Thích dối trá, lừa lọc

Bản chất của việc bao bọc bởi vẻ ngoài hoàn hảo cùng lời nói ngọt ngào cũng chỉ là những câu dối trá, lừa lọc. Họ luôn tỏ ra là một người hoàn hảo, chu đáo và sẵn sàng làm mọi thứ để có thể chiều lòng được bạn.

Nhưng ẩn sâu đằng sau đó là sự dối trá, lừa lọc

Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ mọi vấn đề về những người chuẩn bị quen, bởi lẽ họ có thể là những người đã có người yêu, hoặc thậm chí là có vợ, có con. Hãy thật cẩn thận trước khi bước vào bất kỳ một mối quan hệ với một người nào đó. Hồng duyên vốn ít, đừng để rơi vãi bởi tra nam, tra nữ nhé.

Tham khảo thêm  React là gì? Và nó hoạt động như thế nào? - Hostinger

3. Không bao giờ công khai người yêu

“- Anh không thích công khai người yêu trên mạng xã hội, anh chỉ thích chúng mình yêu đương chỉ có hai người biết.”

Những tưởng đây chỉ là câu nói bình thường trong một mối quan hệ yêu đương., nhưng không, đó là một trong những biểu hiện của tra nam, tra nữ rõ ràng nhất. Nếu như bạn có người yêu lúc nào cũng thích che đậy, giấu diếm tình cảm của mình thì hãy thật nghiêm túc xem lại mối quan hệ của mình. Rất có thể, họ chỉ muốn giấu diếm mối quan hệ của hai người để dễ dàng “nạp thêm thiếp” mà thôi.

Không bao giờ công khai người yêu trên mạng xã hội, bạn bè, người thân

Việc không công khai người yêu trước bạn bè, người thân của mình kèm theo những biểu hiện thích “chối quanh” mỗi khi bạn hỏi họ đi đâu, làm gì. Mặc dù, họ cho đó là cái quyền riêng tư, nhưng nếu thực sự đối phương mong muốn có một mối quan hệ lâu dài thì chắc chắn họ sẽ chẳng để bạn phải lo lắng hay vướng bận về việc này. Nếu bạn đang yêu thì hãy công khai mối quan hệ của bạn đi, biết đâu lại “trùng” người yêu thì sao!

4. Hay ca thán, trách móc

Thêm một biểu hiện của tra nam, tra nữ nữa chính là họ rất thích ca thán, than phiền, trách móc trong mọi việc của đời sống. Gặp bất cứ chuyện gì, việc đầu tiên mà họ làm chính là than phiền, oán trách những việc nhỏ nhất. Thay vì tự thân vận động, tra nam, tra nữ thường “bấu víu” vào những người đàn ông, đàn bà có kinh tế, nhiều tuổi.

Thích ca thán, trách móc và thích dựa dẫm vào người có tiền

Nếu bạn gặp những người như vậy trong cuộc sống thì hãy xem xét lại mối quan hệ của mình, không nên “lún quá sâu” với họ để không mang đến đau khổ cho bản thân.

5. Bủn xỉn, hay kiếm cớ để không phải chi tiền

Một trong 5 dấu hiệu nhận biết tra nam, tra nữ chính là họ khá bủn xỉn, dè chừng trong chi tiêu với mối quan hệ của hai người. Ban đầu, họ có thể tỏ ra ga lăng, sẵn sàng bỏ tiền ra cho bạn gái, người yêu mua sắm những thứ mình thích. Nhưng sự thật đó chỉ là “mánh khóe” để bạn dễ dàng “dính bẫy” của họ mà thôi. Một khi đã vướng vào lưới, họ sẽ lập tức “thu hồi” lại toàn bộ những hành động này.

Tham khảo thêm  Từ Buff nghĩa là gì trên facebook, Buff bẩn, Buff Like là gì

Bủn xỉn, thích kiếm cớ để không phải chi tiền cho mối quan hệ hai người (Nguồn: Keneh14)

Sau đó, những việc họ làm chính là khiến bạn phải chi tiền cho họ nhiều hơn nữa bằng những lý do hết sức vô lỳ như: anh cần tiền gấp để lo cho mẹ, anh mượn tiền có việc nọ việc kia,… Họ thường thất hứa khi trả nợ, và không có ý định trả lại món tiền đã mượn. Hãy thật cẩn thận và đừng để bản thân trở thành một người bị “đào mỏ” bạn nhé.

Tra nam, tra nữ xuất hiện khá nhiều trong xã hội, và họ cũng góp mặt trong thế giới điện ảnh và góp phần tạo nên thành công của phim. Bạn có thể tham khảo một số bộ phim kinh điển của Trung Quốc để có thể dễ dàng nhận biết tra nam như:

 • Đông Cung (Lý Thừa Ngân)

 • Năm tháng vội vàng (Trần Tâm)

 • Tân dòng sông ly biệt (Hà Thư Hoàn)

 • Thất Nguyệt và An Sinh (Tô Giai Minh)

 • Hoa hồng có gai (Hồng Thế Hiền)

 • Ỷ thiên đồ long ký (Trương Vô Kỵ)

 • Thiên Sơn Mộ Tuyết (Mạc Thiệu Khiêm)

 • Những đứa con nhà họ Kiều (Thích Thành Cương)

 • Hậu cung như ý truyện (Càn Long)

 • Châu sinh như cố (Lưu Tử Hành)

 • Vật trong tay (Phó Thận Hành)

 • ….

Lý Thừa Ngân là tra nam chính hiệu trong phim Đông Cung

Trên đây là tất tần tật thông tin của Coolmate về tra nam, tra nữ cùng với những dấu hiệu nhận biết chuẩn 100%, hi vọng bạn đã hiểu được ý nghĩa của nó và tránh được những người như vậy trong cuộc sống. Nếu bạn biết thêm dấu hiệu nhận biết của tra nam, tra nữ thì hãy chia sẻ ngay cho chúng mình biết nhé.

“Coolmate – Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho nam giới!”

Top 25+ bộ phim Anime hay nhất các mọt phim không nên bỏ lỡ

Top 19+ phim netflix đáng mong chờ nhất năm 2022

Review phim Sex Education: Khi giáo dục giới tính được đề cập thẳng thắn hơn

Related Articles

Back to top button