Trung cấp dược

Trung cấp nghề dược học ở đâu tốt nhất?

Đánh giá

Dược sĩ là những người hành nghề dược, có chuyên môn về thuốc tân dược trong ngành Y tế. Dược sĩ còn được gọi là thày thuốc, vì họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.
Công việc của Dược sĩ tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế thì Dược sĩ là (Trình Dược Viên) giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các cho các Bác sĩ. Dược sỹ khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân, họ trở thành người tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi nhà thuốc hoạt động. Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi Dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

Trung cấp dược sĩ – nghề dược học ở đâu?

Công việc của Dược sĩ ngoài việc giới thiệu thuốc mới, bán thuốc theo đơn kê của Bác sĩ, họ còn làm việc trong các Công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…
Ở Việt nam hiện nay để trở thành dược sĩ trung cấp, sinh viên phải vào học tại các trường y tế chuyên đào tạo về nghề dược. Thời gian đào tạo 2 năm đối với đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (cấp 3). Thời gian đào tạo 1 năm đối với đối tượng người học đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Y sỹ đa khoa, YHCT, YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Điều dưỡng… Đây chính là hệ chuyển đổi Trung cấp Y sang Trung cấp Dược đã được Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur đào tạo từ nhiều năm nay. Khi tốt nghiệp Dược sĩ trung cấp người học được học liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược khi hội đủ các điều kiện học liên thông của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Tham khảo thêm  Trường Cao đẳng Dược xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2014

Đào tạo gắn với hệ thống bệnh viện, nhà thuốc

Điểm nổi bật của sinh viên theo học tại Khoa Dược Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur là Nhà trường đã ký kết các hợp đồng hợp tác với các Công ty sản xuất kinh doanh và phân phối thuốc dược phẩm, trung tâm kiểm nghiệm thuốc, bệnh viện, tại Hà Nội và các tỉnh lân cận nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành, thực tế cơ sở.

Cơ hội việc làm của Dược sĩ

Với phương châm “Giỏi chuyên môn, giàu y đức” Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur, hàng năm cung ứng số lượng lớn Dược sĩ có chuyên môn trình độ và tay nghề cao làm việc tại các khoa dược bệnh viện, Công ty sản xuất, kinh doanh, phân phối dược, nhà thuốc tư nhân….Có thể nói nghề dược là nghề được nhiều bạn trẻ ưa thích.

Nếu yêu thích muốn học nghề dược, bạn hãy liên hệ Trường Trung cấp Công nghệ & Y tế Pasteur: Số 110 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược sĩ gồm:

+ 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.

+ 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy CNTN tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp)

+ 01 Bản sao công chứng Học bạ

+ 01 bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm đối với đối tượng đã tốt nghiệp Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, YHCT, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm,Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Điều dưỡng …đối với hệ trung cấp y chuyển đổi sang trung cấp dược học 1 năm.

+ Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

+ 02 ảnh màu 3 x 4

+ 02 phong bì dán tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.

Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển: Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7.

Tham khảo thêm  Trung cấp Dược đào tạo hệ 9 + 3 phân luồng học sinh tốt nghiệp cấp 2 THCS lớp 9

Điện thoại liên hệ: 04.6296.6296

Website: https://trungcapykhoa.edu.vn/.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button