Tin tức 247

Truyện Bách Hợp – Danh Sách Truyện Bách Hợp Hay Nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng với các thể loại truyện đang được bạn quan tâm nhất. Truyện Bách Hợp nổi lên như một làn sóng mới trong các thể loại truyện, Là một thể loại truyện có nguồn gốc từ Trung Quốc sau đó được du nhập và nhận được sự quan tâm của bạn đọc nhiều quốc gia khác, hôm nay các bạn cùng truyen35nb.com đi tìm hiểu chi tiết về thể loại truyện bách hợp này nhé.

Thể Loại Truyện Bách Hợp Là Gì ?

Là một fan của chuyện chữ chắc chắn đã có từng ít nhất một lần nghe đến cụm từ “ bách hợp ” rồi phải không. Hiện nay tại Trung Quốc chủ đề về bách hợp ở các bộ truyện, tiểu thuyết hay ngay cả trên phim truyền hình rất phổ biến được rất nhiều khán giả đón nhận. Bách Hợp để chỉ một câu chuyện tình yêu đồng giới giữa hai người là nữ, khái niệm này để phân định khác nhau với chuyện tình yêu của hai người đồng tính nam đó là truyện đam mỹ.

Ngoài ra Bách Hợp còn là tên gọi của một loài hoa, có nguồn gốc từ ChâU và Nhật bản đó là hoa Lily với biểu trưng cho sự tốt đẹp, hòa thuận trăm năm.

Nhận Biết Nhân Vật Công Thụ Trong Truyện Bách Hợp Là Gì ?

Cũng giống như trong thể loại truyện Đam Mỹ, ở Bách Hợp cũng được phân rõ ràng hai khái niệm về nhân vật Công và Thụ của hai nhân vật là phụ nữ ( đồng tính nữ ) Cụ thể trong đó

 • Công : Trong quan hệ tình cảm giữa hai nữ thì đóng vai trò là người chồng với tính cách mạnh mẽ, có phần thiên về tính cách của nam giới, quyết đoán trong mọi tình huống
 • Thụ: Trái ngược với tính cách của nhân vật Công, trong quan hệ tình cảm nhân vật Thụ đóng vai trò là người vợ với tính cách nhẹ nhàng nữ tính, thiên về phần yếu đuối mỏng manh

Bên cạnh hai nhân vật chính trong truyện Bách Hợp là Công Thụ thì có thêm kiểu nhân vật đó là Hộ Công và Hộ thụ có thể thay đổi vai trò của hai nhân vật kia tùy vào hoàn cảnh và bố cục của câu chuyện, để tác phẩm thần phần hấp dẫn và lôi cuốn đối với người đọc.

Những Thể Loại Truyện Bách Hợp Phổ Biến Hiện Nay

Thể loại Bách hợp sủng: Sủng có nghĩa là trong truyện nhân vật nữ được sủng ái, yêu thương hết mực. Bách hợp sủng là những bộ truyện kể về chuyện tình yêu ngọt ngào, lãng mạn của cặp đôi nữ chính. Họ yêu thương nhau hết mực, sủng ái lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh, tình yêu của cặp đôi luôn trường tồn theo thời gian.

Tham khảo thêm  100+ Tên con gái đẹp hay và ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn năm 2023

Thể loại Bách hợp ngược: Trái ngược với bách hợp sủng cặp đôi luôn mang đến tình yêu ngọt ngào thì ở đây bách hợp ngược là những câu chuyện xoay quanh chuyện tình yêu của cặp đôi nữ chính ngược đãi và mang đến nhiều đau khổ với nhau. Truyện bách hợp được còn được chia thành hai loại khác nhau đó là: ngược thân (đau đớn về thể xác) và thể loại ngược tâm (đau đớn về tinh thần).

Thể loại Bách hợp HE: Trong thể loại truyện bách hợp này tình yêu của hai nhân vậy sẽ có cái kết Happy Ending, một kết thúc có hậu, tình yêu của hai người đơm hoa kết trái, một tình yêu bền vững. Bên cạnh khái niệm HE, chúng ta còn có các kết thúc với nội dung truyện khác như: OE (open ending) là kết thúc với câu chuyện mở độc giả sẽ tự tượng tượng thêm về nội dung sau truyện, SE (sad ending) là một kết thúc buồn, sẽ không có một tình yêu trọn vẹn giữa hai người.

Thể loại ABO văn bách hợp: Với nội dung của truyện đó là hướng về tương lai. Nhân vật trong truyện sẽ đảm nhận những vai trò quan trọng của đất nước:

 • Alpha: Là người có địa vị cao ở xã hội, có sức mạnh, quyền lực và đóng vai trò là người chồng trong truyện.
 • Beta: Là nhân vật có vai trò rõ ràng trong mối quan hệ. Nhân vật Beta có thể là vợ của nhân vật Alpha hoặc cũng có thể là chồng của nhân vật Omega.
 • Omega: Là nhân vật với tính cách yếu ớt, mỏng manh, yếu đuối và cần được chăm sóc bảo vệ bảo vệ.

Thể loại Bách hợp đồng nhân: Đây là một thể loại mới khá lạ và rất thu hút nhiều bạn đọc. Truyện đồng nhân bách hợp là những câu chuyện của cặp đôi nữ yêu nhau lấy bối cảnh là một câu chuyện hoặc phim khác có sẵn trước đó . Nhân vật chính sẽ đến từ thế giới hiện thực và sống trong thân phận của nhân vật khác trong truyện. Họ có thể làm thay nội dung đổi cốt truyện hoặc kể lại truyện theo góc nhìn của mình, không giống như bản gốc

Tham khảo thêm  Ai đã tạo ra vũ trụ? Theo góc nhìn Khoa học và Phật giáo

Thể loại Bách hợp dị năng: thể loại truyện dị năng như chúng ta đã biết đó là nhân vật có năng lực dị thường. Bách hợp dị năng là truyện bách hợp mà các nhân vật trong câu truyện sẽ sở hữu những những năng lực đặc biệt như biến hình, bay nhảy …

Những Thuật Ngữ Xuất Hiện Trọng Truyện Bách Hợp Mà Bạn Nên Biết

 1. GL (Girls Love): tình yêu giữa các cô gái
 2. Bách hợp: nữ với nữ
 3. Mỹ: quyến rũ, đẹp
 4. Công: semi/top chỉ người tấn công, nằm trên mang tính cách (nam).
 5. Thụ: uke/bot chỉ người được nhận, nằm dưới mang tính cách (nữ).
 6. Cường: ý nói mạnh mẽ (từ năng lực, ngoại hình cho đến tính cách…)
 7. Nhược (chủ yếu là thụ): yếu đuối về bề ngoài cho đến tính cách
 8. Sửu/ xú: xấu xí, không đẹp (tuy nhiên lại đẹp ở tâm hồn và mạnh về năng lực)
 9. Bá đạo: mệnh lệnh của bản thân hơn hết, buộc người khác làm theo ý của mình
 10. Hồ ly: ám chỉ người đẹp nhưng vô cùng gian xảo như con hồ ly
 11. Dụ (thụ): có khả năng dụ dỗ khiến hồn công bay mất
 12. Phúc hắc: tinh ranh, gian xảo, quỷ quyệt, không bao giờ để bản thân chịu thiệt
 13. Tra (công): tính cách cặn bã, bỉ ổi, đê tiện của nhân vật phụ
 14. Thánh mẫu (chủ yếu là thụ): tốt bụng và hiền lành trong mọi tình huống
 15. Trung khuyển: yêu chiều, chung thủy hết mực
 16. Lạnh lùng: mặt lạnh mọi lúc mọi nơi nhưng lại ấm áp với người yêu thương
 17. Nữ vương (thụ): kiêu ngạo, miệng lưỡi rất lợi hại… được cưng chiều như vua chúa
 18. Ôn nhu: dễ bắt nạt, hiền lành nhưng không ngu (chỉ là cam tâm tình nguyện cho công bắt nạt thôi, đương nhiên không phải thánh mẫu)
 19. Phúc hắc: Đó là những người quỷ quyệt, gian xảo, không bao giờ để bản thân bị thiệt thòi.
 20. Tra: Chỉ tính cách đê tiện, bỉ ổi, cặn bã.
 21. Thánh mẫu: Là những người “siêu” tốt bụng, “siêu” hiền lành.
 22. Trung khuyển: Sự trung thủy hết mực.

Top 5 Những Bộ Truyện Bách Hợp Hay Nhất Bạn Nên Thử Đọc

Dưới đây là tổng hợp những bộ truyện bách hợp full hay nhất mà theo truyen35nb.com tổng hợp được từ ý kiến độc giả, tổng hợp đây chỉ mang tính chất tham khảo, độc giả muốn đóng góp thêm về những bộ truyện bách hợp hay đáng để đọc ít nhất một lần thì có thể gửi thông tin góp ý cho truyen35nb.com các bạn nhé.

Tham khảo thêm  Bài tập kinh tế vĩ mô (có đáp án) Đề thi và đáp án kinh tế vĩ mô

# 1: Nguyện Giả Thượng Câu – Tác giả: Minh Dã

Đây là câu chuyện về một đôi tình nhân trong lúc đi mua sắm vô tình xảo ngộ đến vợ cả của kim chủ, duyên phận của cả hai bắt đầu từ đây, nhưng chẳng biết đây là lương duyên hay là nghiệt duyên.

# 2: Tham Hư Lăng – Tác giả: Quân SOLA

Tham Hư Lăng gồm 2 phần: cổ đại và hiện đại, xoay quanh câu chuyện về những chuyến khám phá những ngôi mộ cổ lâu đời từ thời Xuân Thu – Chiến Quốc của hai nhân vật chính: Sư Thanh Y và Lạc Thần, được kể lại qua lời của Sư Thanh Y.

#3: Không Thể Chạm Vào Em – Tác giả: Nhóm 4.0

Với nội dung truyện đó là Mở đầu tác phẩm là sự xuất hiện bất ngờ của Miên Tú trong cơn mơ, hốt hoảng tìm lối ra trong bộ dạng lôi thôi với bộ pijama rách tươm. Đó là chỉ đơn thuần là một giấc mơ hay chính là dự đoán cho cuộc đời đầy giông tố của Miên Tú?

#4: Cung Khuynh – Tác giả: Minh Dã

Vệ Minh Khê, Vệ Hậu đoan trang hòa nhã, thiên hạ đệ nhất tài nữ, bề ngoài ôn hòa dịu dàng, đối xử với người luôn khéo léo ung dung, nhưng không ai biết sâu tận tâm hồn nàng chỉ là một trái tim cô đơn hoang vắng. Nàng tài nghệ tinh thông, nàng cầm kỳ thi họa, nàng hiền thê lương mẫu, nhưng có bao giờ nàng được sống trong hạnh phúc giản đơn?

#5: Ban Mã Tuyến – Tác giả: Dịch Bạch Thủ

Nội dung của truyện đó là Cận Ngữ Ca – tổng giám đốc đương nhiệm của Đường thị, có một người em có dung nhan khá giống mình tên Cận Hoan Nhan. Khi Cận Ngữ Ca hay tin em mình bị bắt cóc thì đã lập tức tìm mọi biện pháp để cứu em gái mình trở về bình an.

Đọc Truyện Bách Hợp Tại Truyen35.com

Bách hợp là một thể loại truyện ngày càng được bạn đọc tại Việt Nam tìm kiếm và chọn đọc, các bộ truyện mới và hấp dẫn nhất các bạn có thể chọn đọc tại Truyen35.com, tại đây chúng mình luôn dây dựng một nội dung chất lượng nhất cho cộng đồng fan truyện bách hợp. bạn có thể tìm kiếm truyện bách hợp hay nhất với những cụm từ tìm kiếm sau đây trên Truyen35.com : truyện bách hợp, đọc truyện bách hợp, truyện bách hợp hay, truyện bách hợp full

Related Articles

Back to top button