Tin tức 247

Waifu là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa, top waifu anime yêu thích nhất

Đánh giá

Waifu là gì, có ý nghĩa như thế nào mà được cộng đồng anime í ới gọi thế nhỉ? Hãy cùng Đông Nam tìm hiểu về ý nghĩa, nguồn gốc của waifu tại bài viết dưới đây.

Waifu là gì?
Waifu là gì?

Waifu là gì?

Waifu là thuật ngữ tiếng Nhật có ý nghĩa là “vợ 2D” hay “vợ ảo” được sử dụng phổ biến trong cộng đồng Anime và Manga Nhật Bản. Waifu chỉ những cô gái hoàn hảo trong các bộ phim hoạt hình hay truyện tranh mà các bạn đặc biệt yêu thích muốn lấy nhân vật đó làm vợ.

Waifu thực chất là cách đọc từ “Wife” trong tiếng Anh của người Nhật. Nhưng thay vì là vợ thật ngoài đời thực thì Waifu lại chỉ những cô vợ hư cấu, trong trí tưởng tượng của bạn mà thôi.

Waifu - Vợ ảo, vợ 2D
Waifu – Vợ ảo, vợ 2D

Lý do Waifu được yêu thích và xem như là vợ bởi vì những cô gái 2D trong truyện hay hoạt hình anime được xây dựng khá hoàn hảo như: xinh đẹp, cá tính hoặc nữ tính một cách dễ thương. Cô ấy thuộc trong những tuýp e thẹn, mỏng manh, dịu dàng, hoặc rụt rè nhút nhát, thậm chí là giao tiếp kém. Cô ấy có thể là người tâm lý, sâu sắc, tinh tế, ít nói hoặc nói vừa đủ. Chính vì vậy đàn ông khi ở bên các cô gái này sẽ luôn thấy tự hào vì là bờ vai vững chắc, che chở người con gái mình thương.

Mẫu những cô vợ quốc dân
Mẫu những cô vợ quốc dân

Nguồn gốc của từ Waifu

Vào những năm 1980, từ waifu đã xuất hiện trong từ vựng tiếng Nhật. Waifu được các fan truyện tranh manga trêu đùa hoặc chỉ trích một số đối tượng “thái quá” trên diễn đàn.

Nguồn gốc của từ Waifu
Nguồn gốc của từ Waifu

Waifu trở nên phổ biến khi nào?

Từ waifu chỉ thực sự phổ biến vào năm 2002, thông qua tập 15 bộ truyện Azumanga Daioh của tác giả Azuma Kiyohiko xuất bản năm 2002. Từ “my wife” được dịch sai thành waifu, kể từ đó từ

Tham khảo thêm  Con người đầu tiên trên Trái Đất là ai?

xuất hiện ngày càng nhiều trên hội nhóm và diễn đàn giới trẻ Nhật. Thay vì chỉ trích như trước, từ waifu được nhắc đến với hàm ý trong sáng hơn chỉ tình yêu cuồng nhiệt với nhân vật nữ mà bạn yêu thích.

Husbando là gì? – Chồng 2D

Husbando là gì?
Husbando là gì?

Nếu nữ yêu thích gọi là waifu, thì từ husbando là thuật ngữ chỉ các nhân vật nam hoàn hảo trong truyện tranh hay phim hoạt hình được các cô gái yêu thích, dành nhiều tình cảm. Nghe có vẻ buồn cười nhưng thực tế cảm giác rung động, yêu thích trong mạng ảo cũng tương tự như cảm giác khi bạn tiếp xúc ngoài đời thực

Waifu quốc dân – Best waifu là gì

Vậy bạn có biết top waifu anime – cô vợ quốc dân được ưu thích nhất là ai không?

Hàng năm, các diễn đàn anime đều tiến hành bình chọn top waifu quốc dân được yêu thích nhất. Chương trình này luôn thu hút được sự chú ý của các fan boy. Dưới đây là danh sách top 10 waifu được yêu thích nhất năm 2021 do Anime Trending Awards công bố:

Waifu quốc dân
Waifu quốc dân

#1 Best waifu thuộc về Sayu Ogiwara trong Hige o soru. Soshite joshi kōsei o hirou

#2 Vivy trong Vivy – Fluorite Eye’s Song

#3 Vladilena Milizé trong 86 – Eighty Six

#4 Tohru Honda trong Fruit Basket: The Final Season

#5 Ichika Arima trong Koi to Yobu ni wa Kimochi Warui

#6 Nagatoro trong Dont’t Toy With Me, Miss Nagatoro

#7 Hitana Tachibana trong Tokyo Revengers

#8 Emilico trong Shadows House

#9 Sei Takanashi trong The Saint’s Magic Power Is Omnipotent

#10 Kate trong Shadows House

Như vậy, waifu là gì chắc các mọt truyện tranh đã hiểu rõ hơn phải không nào. Chúc bạn ngày mới vui vẻ, ý nghĩa!

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button