Kiến Thức

028 là mạng gì? Đầu số 028 ở đâu? Số 028 có lừa đảo không?

5/5 - (1 bình chọn)

028 là mạng gì? Đầu số 028 gọi đến từ đâu? Liệu có lừa đảo khi đầu số 028 gọi? Đây là những câu hỏi được đông đảo người sử dụng thắc mắc. Vì việc nhận cuộc gọi từ đầu số 028 từ các đơn vị xa lạ rất phổ biến hiện nay. Cùng trungcapykhoa.edu.vn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về đầu số 028 nhé.

028 là mạng gì? Gọi đến từ đâu?

Chắc hẳn là ai trong số chúng ta cũng đều ít nhất vài lần hoặc thường xuyên gặp phải các cuộc gọi từ đầu số 028. Vậy 028 là mạng gì và đến từ đâu không? Đầu số 028 không phải của nhà mạng nào cả. Mà đây là đầu số điện thoại cố định, mã vùng của TP.HCM. Mã vùng TP.HCM chính thức thay đổi từ 08 sang 028 vào tháng 6 năm 2017. Có thể nói, cả đầu số cũ và đầu số mới đều rất đẹp.

Qua những chia sẻ vừa rồi thì bạn không còn thắc mắc nữa rồi. Hãy ghi nhớ là 028 là đầu số mã vùng của TP.HCM chứ không của mạng nào hết nhé!

028 là mạng gì? 028 là đầu số mã vùng của TP.HCM
028 là mạng gì? 028 là đầu số mã vùng của TP.HCM

Đầu số 028 gọi có lừa đảo không?

Sau khi biết 028 là mạng gì ở phần trên thì liệu số 028 gọi có lừa đảo không? Bài viết đã khẳng định đầu số điện thoại 028 là mã điện thoại hay còn gọi là mã vùng của TP.HCM. Tức là toàn bộ số điện thoại cố định ở TP.HCM đều phải dùng mã vùng này. Nên hiển nhiên đầu số 028 không phải là lừa đảo. Tuy nhiên, do tất cả số máy cố định ở TP.HCM đều dùng đầu 028 thì những cá nhân, đơn vị lừa đảo cũng phải dùng đầu số này. Việc ta cần phải làm đề phòng chứ không thể quy chụp đầu số 028 lừa đảo.

Tham khảo thêm  Tại sao tóc rụng nhiều? Làm thế nào để ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả?

Như đã nói trên, có vô vàn thuê bao cố định ở TP.HCM với đầu số 028. Nên bạn không thể tránh khỏi hoàn toàn việc gặp phải các số điện thoại lừa đảo. Để tránh mất tiền oan thì điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý là không nên làm theo các bước mà đầu dây bên kia yêu cầu nếu bạn không biết rõ đó là cá nhân, tổ chức nào. Và nếu nghi ngờ thì tuyệt đối không gọi là sẽ tránh bị trừ phí.

Có nhiều thuê bao cố định ở TP.HCM với đầu số 028 nên không tránh khỏi lừa đảo
Có nhiều thuê bao cố định ở TP.HCM với đầu số 028 nên không tránh khỏi lừa đảo

Đầu số 028 có ý nghĩa gì?

Sau khi biết 028 là mạng gì, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của đầu số này nhé. Đầu số 028 mang ý nghĩa rất tốt lành, may mắn là “mãi phát”. TP.HCM là trung tâm kinh tế của cả nước, việc có đầu số 028 càng mang ý nghĩa khẳng định sự phát triển lâu dài, bền bỉ. Các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh tại TP.HCM không cần phải đắn đo quá nhiều về việc chọn số điện thoại cố định vì đầu số có sẵn là 028 đã mang y nghĩa rất tốt đẹp rồi.

Kết luận

Bạn vừa tham khảo xong thông tin về đầu số 028 là mạng gì và một số điều cần lưu ý về đầu số này. Cám ơn bạn vì đã theo dõi bài viết và hẹn bạn ở những chia sẻ ở các bài viết sau nhé! Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin về các đầu số phổ biến hiện nay nha.

>>> Bài viết liên quan:

Related Articles

Back to top button