Kiến Thức

Admin là gì? Công việc của Admin gồm những gì?

Đánh giá

Admin là gì? Đây là cụm từ khá quen thuộc, thường hay xuất hiện ở các mạng xã hội, đặc biệt những group. Tuy nghe nhiều nhưng không phải ai cũng biết rõ tính chất công việc của vị trí này. Sau đây, hãy cùng trungcapykhoa.edu.vn tìm hiểu ngay Admin là gì và công việc mà họ đảm nhận.

Admin là gì?

Admin (viết đầy đủ là Administrator) được hiểu là người quản trị, hoặc quản trị viên. Đối với một số nền tảng mạng xã hội như Facebook, website hoặc trên các diễn đàn thì Admin sẽ đóng vai trò là người điều hành. Còn trong công ty, đặc biệt là phòng kinh doanh thì sẽ có bộ phận Sale Admin, nghĩa là trợ lý kinh doanh.

Admin là gì?
Admin là gì?

Công việc của Admin sẽ là người có nhiệm vụ theo dõi, quản lý và sắp xếp các công việc. Trong một số trường hợp, Admin còn có vai trò quản lý hoạt động của một bộ phận hoặc một tổ chức nhằm đảm bảo hệ thống được vận hành nhịp nhàng và hiệu quả.

Thông qua thông tin này, bạn đã hiểu rõ hơn về Admin là gì rồi nhé!

Công việc và vai trò của Admin là gì?

Sau khi hiểu sơ lược về khái niệm của Admin, chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu rõ hơn công việc Admin là gì. Cụ thể hơn trong phần này ta sẽ tìm hiểu những nghiệp vụ cơ bản mà một nhân viên Admin thường làm:

  • Thực hiện nhiệm vụ sắp xếp và lên lịch những cuộc họp, sự kiện trong công ty.
  • Đặt các văn phòng phẩm và những vật tư cần thiết cho các phòng ban.
  • Lập báo cáo chi tiêu hàng tháng sau đó gửi đến quản lý.
  • Là bộ phận tiếp nhận và phân loại thư đã gửi đến công ty.
  • Lưu trữ hồ sơ của nhân viên và bảo quản.
  • Sắp xếp và quản lý hồ sơ của khách hàng.
  • Đảm nhiệm vai trò lưu trữ và in các tài liệu cần thiết khi có những sự kiện, cuộc họp quan trọng tại công ty.
  • Tiếp nhận cuộc gọi và chuyển hướng đến phòng ban có nhiệm vụ giải quyết vấn đề.
  • Tổ chức hoạt động như du lịch, team building, v.v.
  • Cập nhật tình hình nhân viên công ty, chính sách công ty, tiến độ công việc.
Tham khảo thêm  Tại sao bị nấc cụt? Cách khắc phục như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng Admin hiện nay có cao không?

Tùy theo vị trí cửa từng phòng ban, bộ phận mà chức vụ và nhiệm vụ của Admin sẽ khác theo. Theo thống kê, hiện nay có 5 công việc Admin phổ biến. Các bạn hãy cùng Glints tìm hiểu rõ hơn về công việc của từng vị trí Admin qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu admin văn phòng là gì?

Nhiều bạn thắc mắc rằng Administration Officer là gì thì câu trả lời chính là Admin văn phòng. Admin văn phòng là chức danh dùng để nói đến những nhân sự có nhiệm vụ chính là quản lý văn phòng và quản lý hành chính doanh nghiệp.

Vậy thì công việc của Admin văn phòng là gì? Công việc chính của Admin văn phòng chính là điều phối, quản lý các giấy tờ của công ty, mua sắm những vật dụng văn phòng phẩm cần thiết, phụ trách lên các hợp đồng, tài liệu, v.v. Đây là công việc thuộc về phòng hành chính trong bộ máy của công ty.

Tìm hiểu Sale Admin là gì?

Sale Admin hay còn được gọi là nhân viên hỗ trợ kinh doanh. Thông thường nhân viên Admin ở vị trí này sẽ đảm nhận các công việc liên quan đến giấy tờ nhằm hỗ trợ các phòng ban, nhân viên kinh doanh.

Tìm hiểu Sale Admin là gì?
Tìm hiểu Sale Admin là gì?

Sale Admin sẽ đảm nhận vai trò soạn thảo và quản lý các văn bản của công ty, đưa ra các bảng báo giá, quản lý giấy tờ, v.v. Nhân viên Admin ở vị trí này còn hỗ trợ sale chăm sóc khách hàng và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Đọc thêm: Mô tả công việc sale admin

Nhân viên Admin Facebook là gì?

Admin Facebook có thể là một người hoặc một nhóm người tham gia vào nhiệm vụ quản trị Fanpage hoặc một cộng đồng trên Facebook. Thông thường vị trí này thường được phòng ban Marketing đảm nhận để đảm bảo độ viral của thương hiệu.

Admin Facebook có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch content theo tuần, tháng hoặc quý bằng cách bắt trend hoặc tạo trend. Bên cạnh đó, Admin Facebook còn tham gia vào chiến dịch truyền thông cho từng giai đoạn phát triển của công ty.

Tham khảo thêm  6/4 là ngày gì? Nên tặng quà gì cho con trai vào ngày 6/4?

Nhân viên Admin Website là gì?

Admin Website là chức danh dùng để chỉ người có nhiệm vụ xây dựng, quản trị, sắp xếp các hình ảnh và bài viết trên web. Đối với những trang web có nhiệm vụ tạo ra tỷ lệ chuyển đổi thì Admin Website còn kiêm luôn công việc quản lý và điều phối các đơn hàng trên hệ thống.

Thông thường thì Admin website sẽ có một khu vực làm việc riêng với mục đích điều khiển, quản lý website bao quát. Đối với những công ty có trang web riêng thì Admin website đóng vai trò rất quan trọng để vận hành và tăng lượt tương tác, tỷ lệ chuyển đổi của trang web.

Nhân viên Admin diễn đàn là gì?

Admin diễn đàn là người quản lý blog, diễn đàn và có quyền hạn quyết định trên diễn đàn. Công việc chính của vị trí này chính là kiểm duyệt nội dung và các thành viên trên diễn đàn đăng tải.

Các diễn đàn, blog, forum đều là nơi các bạn dễ dàng tìm thấy Admin diễn đàn. Họ sẽ thường xuyên tương tác, trao đổi và hỗ trợ các thành viên. Bên cạnh đó họ cũng sẽ là người thường xuyên tổ chức các chủ đề, sự kiện giao lưu nhằm tăng tương tác, hoạt động và hiểu thêm về tính cách của các thành viên.

Ai có thể trở thành nhân viên Admin?

Có thể nói Admin là một trong những vị trí quan trọng và không thể thiếu trong công ty. Vậy yêu cầu cho nhân viên Admin là gì?

Bạn có thể hoàn toàn ứng tuyển vào vị trí này với điều kiện bạn phải đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu dưới đây:

Ai có thể trở thành nhân viên Admin?
Ai có thể trở thành nhân viên Admin?

Bảo mật thông tin nội bộ tuyệt đối

Admin văn phòng sẽ là người nắm giữ các thông tin quan trọng về chiến lược, khách hàng của công ty nên bản thân bạn phải là người có khả năng bảo mật được thông tin nội bộ. Nếu như thông tin bị rò rỉ ra ngoài thì không chỉ ảnh hưởng đến doanh nghiệp mà uy tín của bạn cũng sẽ bị liên đới theo.

Tham khảo thêm  Tại sao khi quan hệ bị thốn? Cách khắc phục thế nào?

Nắm chắc kiến thức quản lý

Vì Admin sẽ hỗ trợ nhiều phòng ban nên bạn cần phải nắm vững kiến thức quản lý, kiến thức cơ bản về sản phẩm. Từ đó, công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng và làm việc hiệu quả hơn.

Có khả năng ăn nói và kỹ năng giao tiếp tốt

Vì vị trí này sẽ là “cầu nối” giữa các phòng ban với ban lãnh đạo công ty nên bạn cần phải có kỹ năng truyền đạt tốt. Bạn cũng sẽ là người đón tiếp và tiếp nhận các cuộc gọi từ khách hàng cho nên kỹ năng giao tiếp khéo léo là một điều không thể thiếu trong công việc này.

Nhân viên Admin có cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Hiện nay dù công ty có quy mô lớn hay nhỏ thì vị trí Admin cũng là một trong những chức vụ quan trọng cần phải có trong mỗi tổ chức.

Admin sẽ giúp cho công ty làm việc trở nên khoa học và có sắp xếp, phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban. Vì vậy cơ hội việc làm nhân viên Admin là một cánh cửa luôn mở rộng đối với tất cả ứng viên.

Thực tế cho thấy trên các trang tuyển dụng, nhân viên Admin luôn là một trong những lĩnh vực được nhiều người quan tâm nhất. Đối với vị trí này sẽ có lộ trình thăng tiến cực kỳ rõ ràng và hấp dẫn.

Mức lương cơ bản ở vị trí này sẽ dao động từ 5 đến 15 triệu đồng/tháng tùy theo quy mô doanh nghiệp và kinh nghiệm của ứng viên. Bên cạnh đó, vị trí Admin cũng sẽ được nhiều khoản phụ cấp khác từ công ty.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng tôi đã cho bạn biết Admin là gì, các công việc mà chức năng này phải đảm nhận và cơ hội nghề nghiệp của nghề. Hi vọng nhờ thông tin này, bạn có thể biết nghề nghiệp này có phù hợp với bản thân mình hay không.

Bài viết liên quan:

Related Articles

Back to top button