Kiến Thức

14/12 là ngày gì? Ngày 14 tháng 12 là ngày gì của LGBT?

Đánh giá

Ngày 14/12 là ngày gì? Ngày 14 12 là ngày gì của LGBT? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều người trong thời gian gần đây. Nếu đây cũng là thắc mắc của bạn thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Trong bài viết dưới đây, Ben Computer sẽ giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết nhất cho bạn.

14/12 là ngày gì

14/12 là ngày gì?

1. 14/12 là ngày gì?

14/12 còn được biết đến là Monkey day – ngày trêu đùa thế giới. Đây là một ngày đặc biệt mà mọi người cùng trêu đùa, tạo ra một số trò để lừa hay chơi khăm nhau nhằm tạo những khoảnh khắc vui vẻ vào dịp cuối năm. Tuy không quá phổ biến tại Việt Nam nhưng hiện ngày này đã được tổ chức tại rất nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Canada, Úc, Đức, Mỹ, Anh,…

Có thể hiểu ngày 14/12 tương tự như ngày cá tháng tư, trong ngày này, tất cả mọi người có thể thoải mái “chơi khăm” người khác.

Ngày 14 12 là ngày gì của lgbt

Ngày 14/12 được coi là Ngày trêu đùa Thế Giới

Một số trò lừa thú vị đã được báo chí đưa tin trong ngày 14/12 như sự kiện “Obama nhí” của nhà Trắng tại Mỹ vào năm 2012. Nhà Trắng đã cập nhật bài viết thông báo họ sẽ đăng tải video có sự xuất hiện của tổng thống Obama, tuy nhiên, khi người dân bấm vào link lại ra hình ảnh một cậu bé da màu đứng trong nhà Trắng kèm thông báo tất cả chỉ là cú lừa, chúc người dân cả nước Monkey day vui vẻ.

Hay “cú lừa” kinh điển khác trên nước Mỹ là việc bản tin Newyork Daily News đưa tin về trận động đất và khuyến cáo người dân giữ an toàn. Tuy nhiên, sau đó, không hề có trận động đất nào cả. Tất cả chỉ là sự trêu chọc trong Ngày trêu đùa thế giới.

Tham khảo thêm  Group Là Gì?-Chúng Ta Hãy Đi Tìm Hiểu Về Nó Nhé - hoidaplagi

Như vậy, các bạn đã hiểu 14/12 là ngày gì rồi đúng không? Nếu thắc mắc về nguồn gốc của Monkey day, hãy đọc thông tin ngay dưới đây nhé!

ĐỌC NGAY: Thần số học là gì? Những con số biết nói và cách tra cứu cực chuẩn

2. Nguồn gốc của Ngày trêu đùa thế giới 14/12

Ngày trêu đùa thế giới 14/12 bắt đầu từ ý tưởng bộ truyện tranh nổi tiếng của tác giả Casey Sorrow. Casey Sorrow được biết đến là cha đẻ của những tác phẩm truyện tranh ngộ nghĩnh và hấp dẫn. Vào ngày 14 tháng 12 của một năm nọ, ông đã vẽ lên lịch của một người bạn hình ảnh chú khỉ (trong tiếng anh, khỉ có nghĩa là monkey) và nói rằng nó có ý nghĩa là ngày Trêu đùa. Tuy nhiên, lúc đó ngày Trêu đùa vẫn chưa được biết đến rộng rãi.

nguồn gốc ngày 14/12 là gì

Ngày trêu đùa thế giới bắt nguồn từ bộ truyện tranh nổi tiếng của Casey Sorrow

Mãi đến sau này, khi bộ truyện tranh huyền thoại Fetus-X của ông nổi tiếng và đem tên tuổi của Casey Sorrow đi xa, mọi người trên thế giới bắt đầu chú ý nhiều hơn đến Monkey day – Ngày trêu đùa mà ông từng nói. Và đến năm 2000, Monkey day chính thức được người dân tại nước Mỹ lan truyền và tổ chức rộng rãi.

Theo như thông tin ghi lại, vùng đầu tiên tổ chức ngày lễ này là Lansing – thuộc tiểu bang Michigan của nước Mỹ. Người dân cùng các sinh viên trường đại học Michigan đã tổ chức và truyền cảm hứng cho rất nhiều vùng khác về sau, đồng thời lan rộng ra các quốc gia khác.

3. Ngày 14/12 là cung gì?

Nếu đã biết 14/12 là ngày gì thì chắc hẳn nhiều bạn cũng rất tò mò ngày 14/12 là cung gì. Những người sinh vào ngày 14/12 theo lịch dương sẽ thuộc cung Nhân Mã. Cung Nhân Mã là 1 trong 12 cung hoàng đạo, bao gồm tất cả những người sinh từ ngày 23/11 đến ngày 21/12.

Tham khảo thêm  Tại sao iphone nóng? Cách khắc phục thế nào?

ngày 14/12 là cung gì

Ngày 14/12 thuộc cung nào?

Một số thông tin điển hình liên quan đến cung Nhân Mã có thể kể đến:

 • Tên cung: Nhân Mã (tên Tiếng Anh là Sagittarius)
 • Hình ảnh biểu tượng: hình người đang bắn cung
 • Thứ tự: Thuộc cung thứ 9 trong số 12 cung hoàng đạo
 • Sao chiếu mạng: Sao Mộc
 • Nguyên tố: Hỏa
 • Màu sắc đem lại may mắn: màu tím đậm
 • Con số đem lại may mắn: thường là số 3,5 và số 8
 • Đặc trưng tính cách: dù nam hay nữ thì đều là người vui vẻ, hóm hỉnh có tinh thần lạc quan, thích sự tự do, độc lập khả năng tổ chức công việc tốt nhưng nhiều khi hơi nóng nảy, thiếu tính nhẫn nại. Nhân Mã cũng là người rất thẳng thắn trong tình yêu.
 • Phù hợp hẹn hò với: cung Sư Tử hoặc Bạch Dương
 • Hợp làm bạn với: cung Xử Nữ và Song Ngư
 • Cung khắc: không hợp với Sư Tử

Ngày 14/12 thuộc cung nhân mã

Biểu tượng cung Nhân Mã

Kết luận: Với những thông tin ở trên đây, Ben Computer đã giải đáp thắc mắc cho bạn ngày 14/12 là ngày gì, ý nghĩa cũng như nguồn gốc của ngày 14/12. Hy vọng thông tin bài viết có ích đối với các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc hay đóng góp gì để hoàn thiện bài viết trên, hãy comment xuống phía dưới cho Ben Computer biết nhé!

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button