Kiến Thức

420 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của con số 420

Đánh giá

Hãy cùng mình tìm hiểu về ý nghĩa đặc biệt của con số 420. Đây không chỉ là một con số bình thường, mà còn mang ý nghĩa đặc biệt với người dân Mỹ và Canada. Chúng ta cùng khám phá nhé!

Con số 420 là gì?

  • Đây là ngày mà người dân ở Mỹ và Canada tập trung tại các công viên hoặc bất kỳ nơi nào để hút cần sa mà không bị chính phủ can thiệp. Vậy sự kiện này có lịch sử bắt nguồn từ đâu?

  • Vào ngày 20 tháng 4 năm 1971, một nhóm thanh niên trường San Rafael bang California Mỹ đã đặt tên cho nhóm của họ là “Waldo” và rời khỏi trường để tìm kiếm loại cây mà họ đã học về – cây cần sa.

420

  • Waldo đã chọn Louis Pasteur – một địa điểm gần trường để gặp nhau, và quyết định gặp vào lúc 4h20 chiều. Họ đặt tên kế hoạch này là “04:20 Louis”. Tuy nhiên, kế hoạch không diễn ra suôn sẻ như họ đã nghĩ. Cuối cùng, Waldo quyết định gọi nó đơn giản là “04:20”. Từ đó, con số 420 đã trở thành mã hiểu rằng mọi người đang nói về việc hút cần sa. Có lẽ bạn đã hiểu ý nghĩa của con số 420 rồi đúng không?

  • Ngày nay, ngày 20 tháng 4 đã trở thành một ngày lễ chính thống ở Bắc Mỹ, nơi mọi người tập trung lại để kỉ niệm và hút cần sa cùng nhau. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng với người dân nơi đây và cả thế giới nói chung, vì nó mang tính chất chính trị và là ngày duy nhất mà mọi người có thể đứng lên ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn rằng đây là một việc có tác động mạnh mẽ đến pháp luật, và cần sa sẽ thực sự được hợp pháp hóa.

ý nghĩa ngày 420

  • Con số 420 còn mang một số ý nghĩa khác nữa. Ngoài việc kỷ niệm ngày Waldo thành lập, ngày 20 tháng 4 cũng được coi là thời điểm phù hợp nhất để trồng cây cần sa. Đáng chú ý hơn, 420 cũng là mã số của cảnh sát Los Angeles, đơn vị chuyên bắt giữ các đường dây buôn bán loại cây “cỏ dại” này.

  • Những sự trùng hợp ngẫu nhiên về các con số đã khiến cho “420” trở thành một mã hiểu rõ trên toàn thế giới khi nhắc đến cần sa.

Tham khảo thêm  Thường xuyên buồn ngủ - Nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm

Tóm lại, 420 là gì?

420, hay 4:20 hay 4/20 (đọc: bốn-hai-mươi) là một cụm từ nổi tiếng, được sử dụng trong giới sử dụng cần sa. Nó cũng được sử dụng để chỉ việc tập trung hút cần sa trong khoảng thời gian 4:20 chiều. Ngoài ra, đây là con số đặc biệt ám chỉ Ngày Hội Hút Cần (Cannabis Day, Weed Day, Marijuana Day, 420 Day) diễn ra hàng năm vào ngày 20 tháng 4 (hay April 20, 4/20 theo cách viết ngày-tháng Mỹ).

ý nghĩa ngày 420

Ngoài ra, con số 420 còn mang những ý nghĩa khác:

  • Ngày 20 tháng 4 cũng là thời điểm mà người nông dân cho rằng là thời điểm thích hợp nhất để trồng cây cần sa.
  • 420 là mã số của cảnh sát Los Angeles, đơn vị chuyên bắt giữ các đường dây cung cấp loại cây cần sa.
  • 420 cũng là mã số quốc gia của Cộng hoà Séc, nơi có tỷ lệ sử dụng cần sa cao nhất thế giới.

Qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của con số 420 là gì phải không? Hãy tham khảo thêm nhiều bài viết hay tại website Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội!

Related Articles

Back to top button