Kiến Thức

420 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của con số 420

Đánh giá

420 là gì? Một con số ư? Không đâu, đây chính là ngày đặc biệt với người dân Mỹ và Canada. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé!

Ý nghĩa đặc biệt của con số 420

– Đây là ngày mà người dân ở Mỹ và Canada sẽ tập trung tại các công viên hoặc bất cứ nơi nào để hút cần mà không bị chính phủ can thiệp. Vậy sự kiện này có lịch sử bắt nguồn như thế nào?

– Vào ngày 20 tháng 4 năm 1971, một nhóm thanh niên trường San Rafael bang California Mỹ đã đặt tên cho nhóm của họ là “Waldo” và trèo ra khỏi trường học sau đó lập kế hoạch tìm kiếm loại cây mà họ được học về nó, đó là cây cần sa.

– Waldo đã chọn Louis Pasteur – một địa điểm gần trường làm địa điểm gặp mặt, thời gian vào lúc 4h20 chiều và họ gọi tên kế hoạch này là “04:20 Louis”. Nhưng kế hoạch diễn ra không dễ dàng như họ tưởng, sau nhiều lần thất bại Waldo đã quyết định gọi nó chỉ đơn giản là “04:20” mà cuối cùng những con số này đã trở thành từ mã mà các bạn trẻ trên thế giới bây giờ dùng để chỉ việc hút cần nói chung. Có lẽ bạn đã hiểu ý nghĩa 420 là gì rồi đúng không nào?

– Ngày nay, ngày 20 tháng 4 đã trở thành một ngày lễ chính thống ở Bắc Mỹ, nơi mọi người tập trung lại với nhau để kỉ niệm và cùng nhau hút cần. Đây là một sự kiện mang ý nghĩa rất lớn với người dân nơi đây nói riêng và thế giới nói chung bởi nó mang tính chất chính trị, là ngày duy nhất tất cả mọi người có thể đứng lên để ủng hộ hợp pháp hóa cần sa. Tuy nhiên bạn không nên nhầm lẫn rằng đây là một việc có tác động mạnh mẽ đến pháp luật và cần sa sẽ thực sự được hợp pháp hóa.

Tham khảo thêm  BUFF là gì?

420 là gì

Con số 420 là gì? Nó còn mang một vài ý nghĩa khác nữa. Bên cạnh sự kiện Waldo được thành lập thì 20 tháng 4 cũng là thời điểm mà những người nông dân cho rằng thích hợp nhất để trồng cần. Đặc biệt hơn một chút, 420 vừa là số thứ tự các hợp chất bên trong lá cần vừa là mã số của cảnh sát Los Angeles chuyên bắt các đường dây buôn bán loại “cỏ dại” này.

– Những sự trùng hợp ngẫu nhiên về các con số đã làm cho “420” trở thành một mật mã được sử dụng trên toàn thế giới khi nhắc đến cần sa.

Tóm lại 420 là gì?

420, hay 4:20 hay 4/20 (đọc: bốn-hai-mươi) là tiếng lóng nổi tiếng, được trong giới sử dụng cần sa (cỏ). Nó cũng dùng để ám chỉ việc tập trung hút cần sa trong khoảng thời gian 4:20 phút chiều. Bên cạnh đó, đây cũng là con số ám chỉ Ngày Hội Hút Cần (Cannabis Day, Weed Day, Marijuana Day, 420 Day) diễn ra hàng năm vào ngày 20 tháng (April 20 hay 4/20 là cách viết ngày-tháng của Mỹ).

ý nghĩa ngày 420 là gì

Những ý nghĩa khác:

  • Ngày 20 tháng 4 cũng là thời gian mà những người nông dân cho rằng yêu thích hợp nhất để trồng cần.
  • 420 là một mã số của cảnh sát Los Angeles chuyên bắt các đường dây cung cấp loại cần sa.
  • 420 là mã số quốc gia của Cộng hoà Séc, nơi có tỷ lệ dùng cần sa cao nhất thế giới.

Thông qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày 420 là gì phải không nào? Tham khảo thêm nhiều bài viết hay tại website!

Công ty in ấn quà tặng quảng cáo InLogo

Xem thêm bài viết liên quan:

làm huy chương

sản xuất huy hiệu

làm huy hiệu

in huy hiệu

cơ sở sản xuất huy hiệu

làm kỷ niệm chương

in móc khóa giá rẻ

in móc khóa mica

móc khóa in hình

in móc khóa

Tham khảo thêm  Thị trường là gì? Các hình thái thị trường phổ biến hiện nay - GoSELL

in ly thủy tinh

in bảng tên nhân viên

làm bảng tên nhân viên

in vòng tay giấy

làm vòng tay cao su

in vòng tay cao su

in hình lên ly sứ

in ly sứ

in quạt nhựa

quạt nhựa quảng cáo

in bút bi

in dây đeo thẻ

gối in hình theo yêu cầu

in hình lên gối

dây đeo thẻ co rút

dây đeo thẻ yoyo

in túi vải

in áo thun số lượng ít

in logo lên áo

bình giữ nhiệt in logo

in bình giữ nhiệt

in đồng hồ treo tường

đồng hồ in hình

gương bỏ túi

gương mini

làm thẻ nhựa

in thẻ nhân viên

in thẻ nhựa

đặt làm gấu bông

gấu bông tốt nghiệp

in lót chuột

làm lịch để bàn

in lịch để bàn

in hình lên đĩa sứ

in sổ tay

làm sổ tay

Related Articles

Back to top button