Kiến Thức

Thường xuyên buồn ngủ – Nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm

Đánh giá
Video Tại sao hay buồn ngủ

Bạn có thường xuyên cảm thấy buồn ngủ không? Nếu bạn đã đủ giấc ngủ nhưng vẫn luôn cảm thấy buồn ngủ cả ngày lẫn đêm, thì có thể bạn đang mắc phải một số bệnh nguy hiểm mà bạn chưa nhận ra.

Tại sao bạn thường xuyên buồn ngủ?

Tuyến giáp hoạt động kém hiệu quả

Tuyến giáp có vai trò điều khiển sự trao đổi chất, chuyển dưỡng thực phẩm thành năng lượng. Khi tuyến giáp không hoạt động hiệu quả, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Đây có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Bệnh đái tháo đường

Người bị đái tháo đường thường cảm thấy mệt mỏi, uể oải và thèm ngủ. Đái tháo đường có thể gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi suốt ngày.

Bệnh mất ngủ kinh niên

Bệnh mất ngủ kinh niên khiến bạn mất ngủ vào ban đêm và rất buồn ngủ vào ban ngày. Đây là một căn bệnh khó chữa, có thể gây kiệt quệ sức khỏe và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thần kinh và não bộ.

Trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh ảnh hưởng đến cách chúng ta ăn uống, ngủ nghỉ và cảm nhận về bản thân. Nếu không được điều trị, trầm cảm có thể kéo dài trong thời gian dài. Triệu chứng trầm cảm bao gồm giảm năng lượng, thay đổi thói quen, thậm chí là các vấn đề về trí nhớ và tập trung.

Viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là khi hệ thống miễn dịch tấn công các khớp khỏe mạnh, gây mất cảm giác ngon miệng, đau khớp và thèm ngủ. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng khi bị viêm khớp dạng thấp.

Tham khảo thêm  Trinh là gì? Mất trinh có những dấu hiệu nào?

Thiếu máu

Thiếu máu làm cho não bộ và hệ thống thần kinh không nhận đủ dưỡng chất cần thiết để hoạt động bình thường. Kết quả là bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ và thiếu tập trung. Việc bổ sung sắt qua thực phẩm hoặc chế độ ăn uống là biện pháp cải thiện tình trạng thiếu máu.

Ảnh minh họa

Bệnh về gan

Gan bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của gan, khiến gan không thể tổng hợp vitamin, khoáng chất và tạo ra năng lượng cho cơ thể. Do đó, người bị tổn thương gan thường cảm thấy buồn ngủ suốt cả ngày và đêm.

Bệnh tim

Buồn ngủ, mệt mỏi và mất sức là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh tim. Bệnh tim làm ảnh hưởng đến tuần hoàn máu và gây mất cân bằng trong quá trình trao đổi chất, dẫn đến mệt mỏi. Tuy nhiên, buồn ngủ do bệnh tim không có đặc điểm riêng, khó phân biệt với các triệu chứng do các bệnh khác gây ra.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến khiến bạn thường xuyên buồn ngủ. Nếu bạn gặp tình trạng này, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế để được tư vấn và điều trị một cách hiệu quả.

Nếu bạn quan tâm đến tuyển sinh ngành Y Dược, hãy tìm hiểu thêm thông tin tại Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội.

Related Articles

Back to top button