Kiến Thức

Trinh là gì? Mất trinh có những dấu hiệu nào?

Đánh giá

Bạn đã bao giờ nghe về “trinh” chưa? Còn mất trinh có những dấu hiệu nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay!

Mất trinh là gì?

Trước tiên, hãy hiểu một chút về màng trinh của phụ nữ. Màng trinh nằm cách cửa âm đạo từ 2-3cm, có một lỗ hay nhiều lỗ để kinh nguyệt và nước tiểu thoát ra ngoài. Màng trinh có độ dày khác nhau tùy vào từng người. Có nhiều dạng màng trinh khác nhau.

Mất trinh xảy ra khi âm đạo bị tác động bởi một vật thể lạ khiến cho màng trinh bị rách. Điều này có thể xảy ra trong quan hệ tình dục, tai nạn hoặc do các hoạt động mạnh khác. Nhưng thực tế, không phải tất cả phụ nữ đều có màng trinh. Có những người không có màng trinh từ khi sinh ra, và cũng có những người có màng trinh quá mỏng dễ rách hoặc quá dày khó rách.

Mất trinh có những dấu hiệu nào?

Có nhiều dấu hiệu cho thấy mất trinh, nhưng không phải lúc nào cũng dễ nhận biết. Dưới đây là một số dấu hiệu chính:

Nhận biết qua quan hệ tình dục

  • Chảy máu: Bạn gái chưa từng quan hệ tình dục sẽ bị chảy máu trong lần đầu. Số lượng máu có thể nhiều hoặc ít tuỳ vào cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, cũng có trường hợp không có dấu hiệu chảy máu khi còn trinh.

  • Đau rát trong lần đầu: Bạn gái trong lần quan hệ đầu tiên thường phải chịu đau rát âm đạo. Do âm đạo còn nhỏ và không có đủ chất bôi trơn, việc xâm nhập của dương vật tạo ra áp lực và khiến âm đạo căng cứng. Nhưng đối với những người đã mất trinh, cảm giác đau sẽ ít hơn.

  • Khả năng làm tình: Bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt qua thái độ, cử chỉ và khả năng làm tình của cô gái. Những ai chưa có kinh nghiệm sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và e ngại, trong khi những người đã có kinh nghiệm sẽ tự tin hơn và chủ động hơn.

Tham khảo thêm  Đánh giá: Chỉ số SpO2 bao nhiêu là suy hô hấp với người bệnh!

Nhận biết dấu hiệu mất trinh dựa vào quan sát bên ngoài

  • Nhìn thấy màng trinh: Màng trinh nằm cách cửa âm đạo khoảng 2-3cm, vì vậy khi bị kích thích, lỗ âm đạo mở to. Nếu có thấy một lớp màng mỏng chắn ngang thì đó là màng trinh còn nguyên.

  • Qua dáng đi: Mặc dù không có nghiên cứu khoa học chứng minh, nhưng theo quan niệm dân gian, gái còn trinh sẽ có dáng đi khép nép, còn gái mất trinh sẽ có dáng đi khuỳnh khoảng.

  • Qua màu sắc vú và âm đạo: Một số người cho rằng gái mất trinh sẽ có nhũ hoa thâm và môi âm đạo thâm đen. Tuy nhiên, màu sắc này phụ thuộc vào sắc tố da của mỗi người và cũng có thể do các nguyên nhân khác.

Vì vậy, việc xác định bạn gái còn trinh hay đã mất không thể chỉ dựa trên quan sát bề ngoài mà cần phải thăm khám bởi bác sĩ.

Màng trinh không còn quá quan trọng trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, màng trinh vẫn đóng vai trò bảo vệ sức khỏe của phụ nữ và chống lại một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Nếu bạn muốn khôi phục lại màng trinh để mở ra cánh cửa hạnh phúc cho chính mình, phương pháp vá màng trinh MEC của Hàn Quốc là một lựa chọn an toàn và hiện đại. Phương pháp này sử dụng màng trinh tự nhiên đã còn lại để vá lại màng trinh. Kỹ thuật này đảm bảo tỉ lệ trinh tiết bình thường đạt 100%, và màng trinh được vá lại gần như giống hoàn toàn với trước khi bị rách.

Phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc đảm bảo an toàn và không viêm nhiễm trong quá trình phẫu thuật, cũng như đảm bảo thành công và không để lại di chứng. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy gọi đến số hotline: 18006714 – 0866749118 hoặc đến địa chỉ số 88 Nguyễn Tất Thành – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc (Đối diện Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc kịp thời.

Tham khảo thêm  CRINGE - Hãy Tìm Hiểu Về Hiện Tượng Đáng Xấu Hổ Này

Đừng ngần ngại tìm hiểu và chăm sóc sức khỏe của mình. Hãy đến Phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc và khám phá những điều tuyệt vời!

Nguồn: Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội – trungcapykhoa.edu.vn

Related Articles

Back to top button