Kiến Thức

Cung Mọc là gì? Làm thế nào xác định cung Mọc chuẩn xác nhất?

Đánh giá

Nếu là một người quan tâm đến chiêm tinh học thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến cung Mặt Trời, cung Mặt Trăng và cung Mọc. Bởi đây là những yếu tố quan trọng nhất nhào nặn và định hình nên tính cách của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người đã nghe đến cung Mặt Trời, cung Mặt Trăng, nhưng cụm từ cung Mọc vẫn còn khá mới mẻ. Vậy cung Mọc là gì? Cùng Coolmate tìm hiểu rõ hơn về cung Mọc cũng như cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất trong bài viết này nhé!

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

1. Cung Mọc là gì?

Theo chiêm tinh học, nếu như cung Mặt Trời mang ý nghĩa bao trùm tổng thể, có thể giúp chúng ta giải mã được cá tính, sức mạnh, thái độ, trí tuệ… của bản thân, cung Mặt Trăng phản ánh tầng sâu tiềm thức, giúp bản thân có thêm cái nhìn rõ ràng và thấu cảm hơn về phần “trẻ con” nhất ẩn sâu bên trong tâm hồn của chính mình, thì cung Mọc lại quyết định cách thức để chúng ta tiếp cận, bộc lộ và phản ứng với môi trường xung quanh trong vô thức.

Cung Mọc chính là vẻ bề ngoài mà xã hội đánh giá và nhìn nhận về chúng ta. Thậm chí, những dấu hiệu này còn có thể ảnh hưởng đến các đặc điểm trên cơ thể từ thần thái đến phong cách thời trang của mỗi người.

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Cung Mọc quyết định cách thức con người tiếp cận, bộc lộ và phản ứng với môi trường xung quanh trong vô thức

Cung Mọc (tên tiếng Anh là Ascendant) là yếu tố hoàng đạo được xác định ở chân trời phía Đông tại thời khắc chúng ta chào đời. Chính vì vậy mà cung Mọc có tên gọi tiếng Anh khác là Rising Sign, và từ “cung Mọc” trong tiếng Việt cũng bám sát ý nghĩa này.

Tham khảo thêm  JAV là gì ? Code là gì ? Vì sao những bộ phim Nhật bản 18+ này lại

Trong chiêm tinh học, Cung Mọc chính là dấu hiệu của đỉnh nhà số 1. Nghĩa là nó “lên ngôi” khi không có bất kỳ mệnh lệnh hay sự kiểm soát nào từ lý trí của chúng ta. Nói cách khác, cung Mọc chính là lớp vỏ bọc, chiếc mặt nạ mà bạn khoác lên mình, là tính cách mà người khác nhìn thấy ở bạn. Cung Mọc khi kết hợp với cung Mặt Trăng và cung Mặt Trời sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành tính cách của mỗi con người.

2. Ý nghĩa của cung Mọc

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Cung Mọc là chiếc “mặt nạ” bạn đeo lên trước khi giao tiếp với người mới

Trong chiêm tinh học cung Mọc được ví như là “cửa trước” hoặc “mặt nạ công chúng” của mỗi con người. Đây chính là bộ mặt và thái độ mà mỗi người chúng ta thể hiện ra với những người xa lạ, không thân hoặc không quen.

Đây cũng là hình ảnh mà bạn lựa chọn mỗi khi giao tiếp ngoài xã hội. “Bộ mặt” này thể rất khác với tính cách thật của bạn, và đây cũng chính là lý do mọi người gọi cung Mọc là chiếc “mặt nạ” bạn đeo lên trước khi giao tiếp với người mới. Họ sẽ khó có thể biết được con người thật đằng sau “mặt nạ” của bạn nếu như tiếp xúc với bạn đủ lâu.

3. Cách xác định cung Mọc là gì?

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Để xác định cung mọc cần biết 1 số thông tin chính xác như ngày – giờ – nơi sinh của mình

Có lẽ khá nhiều người chưa biết cung Mọc vậy để biết được cung Mọc của bạn là gì, thì cần biết 1 số thông tin chính xác như ngày – giờ – nơi sinh của mình. Đặc biệt, giờ sinh của bạn phải chính xác đến từng phút nhé. Điều này vô cùng quan trọng, vì nếu chỉ cần bạn nhớ lệch giờ sinh dù chỉ một chút thôi cũng sẽ cho ra kết quả không đúng nữa.

Tham khảo thêm  Việt Nam có bao nhiêu quân khu [Cập nhật 2023] - Luật ACC

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Xác định cung Mọc của mình miễn phí trên trang web Astro.com

Tiếp theo, bạn có thể xác định cung Mọc của mình miễn phí trên trang web Astro.com, trang web này sẽ cho bạn biết chính xác bạn thuộc cung Mọc nào, đồng thời còn cho bạn biết những phân tích chi tiết về cung Mọc của bạn.

  • Các bước xác định cung Mọc trên website Astro.com:

Bước 1: Truy cập vào trang Astro.com. Trên trang chủ, bạn chọn mục Horoscopes. Sau đó bạn kéo xuống cột Drawing, Calculation, Data và chọn mục Chart Drawing, Ascendant.

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Bước 2: Tiếp theo bạn click chuột vào đường link “click here to go to the data entry page” để đến trang nhập thông tin cá nhân.

cung-moc-la-gi-cach-xac-dinh-cung-moc

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Ở trang này bạn lần lượt điền các thông tin cá nhân của mình vào các ô

  • First name (tên): điền tên thật của mình vào hoặc biệt danh
  • Last name (họ): không bắt buộc
  • Gender (giới tính): chọn giới tính thật của bạn
  • Birthday (ngày sinh): điền ngày, tháng, năm sinh của bạn
  • Hour (giờ sinh): điền giờ mà bạn sinh ra một cách chuẩn xác nhất (Ví dụ: Nếu bạn sinh lúc 8 giờ 45 phút tối thì chọn giờ là 20 [8 pm], min (phút) là 45 nhé)
  • Country (quốc gia): Nếu bạn sinh ở Việt Nam thì có thể gõ hoặc kéo xuống chọn Việt Nam.
  • Birth town (nơi sinh): Nhập tính thành hoặc thành phố bạn sinh ra, viết không dấu. Ví dụ bạn sinh ra ở TP.HCM, hãy ghi là thanh pho Ho Chi Minh/Ho Chi Minh nhé.

Sau khi điền xong thông tin, nhấn continue để tiếp tục.

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Bước 4: Nhận kết quả

Sau khi phân tích, trang web sẽ trả kết quả bao gồm những thông tin về cung Mọc của bạn trong phần Ascendant hoặc nhìn vào sơ đồ hình vẽ để xem kim của bạn chỉ về cung Mọc nào.

Cung Mọc là gì? Cách xác định cung Mọc chuẩn xác nhất

Nhìn vào sơ đồ hình vẽ để xem kim của bạn chỉ về cung Mọc nào

>>>>> Xem thêm:

Anh chàng cung Kim Ngưu hợp với phụ nữ cung nào nhất trong 12 chòm sao?

Tham khảo thêm  Ngôn ngữ máy là gì? Cách để học ngôn ngữ máy hiệu quả

Giải mã cung hoàng đạo Bạch Dương – Tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Chòm sao hoàng đạo Cự Giải – Giải mã tính cách và những điều thú vị

Related Articles

Back to top button