Kiến Thức

Tại sao tài khoản facebook bị hạn chế? Cách khắc phục

Đánh giá

Các chính sách sử dụng của Facebook đối với người dùng ngày càng thắt chặt. Nhiều người dùng thường xuyên gặp tình trạng hạn chế sử dụng các tính năng trên facebook như quảng cáo, đăng bài, comment, livestream,… Điều này gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Vậy tại sao tài khoản facebook bị hạn chế? Cách khắc phục như thế nào? Cùng phần mềm Ninja tìm hiểu đáp án chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

I. Tại sao tài khoản facebook bị hạn chế?

Bên cạnh bảo mật facebook 3 lớp, Facebook còn hạn chế sử dụng một số tính năng nhất định với tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook. Mức độ hạn chế này phụ thuộc vào số lượng hành vi và thời gian người dùng thực hiện hành vi đó.

Những nguyên nhân chính khiến tài khoản facebook bị hạn chế:

  • Đăng tải, chia sẻ nhiều NỘI DUNG PHẢN CẢM 18+, bạo lực, vi phạm pháp luật hay những nội dung xấu gây ảnh hưởng tới cộng đồng.
  • Tài khoản facebook GIẢ MẠO người dùng khác, không phải là tài khoản thật.
  • Nội dung đăng tải thuộc sở hữu của đối tượng, đơn vị khác mà bạn CHƯA ĐƯỢC CẤP QUYỀN.
  • Thực hiện LIÊN TỤC 1 HÀNH VI TRONG 1 THỜI GIAN NGẮN như comment liên lục, gửi tin nhắn liên tục,…

II. Các dạng tài khoản facebook bị hạn chế thường gặp

Tùy thuộc vào mức độ vi phạm chính sách của facebook thì tài khoản của bạn sẽ bị hạn chế một vài tính năng liên quan đến hoạt động đó. Những dạng tài khoản facebook bị hạn chế thường gặp ở nhiều người dùng như:

Tham khảo thêm  Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt?

1. Tài khoản facebook bị hạn chế quảng cáo

Chạy quảng cáo Facebook Ads là hoạt động phổ biến trong hoạt động kinh doanh online của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mức thì Facebook sẽ nghi ngờ về tài khoản của bạn. Do đó, tài khoản facebook của bạn sẽ bị hạn chế tính năng quảng cáo. Khi bị hạn chế quảng cáo nếu ở mức độ nặng có thể bị chặn tính năng quảng cáo vĩnh viễn.

2. Tài khoản facebook bị hạn chế đăng bài

Tài khoản bị cấm đăng bài trên facebook xuất phát chủ yếu từ 2 nguyên nhân chính gồm đăng tải quá nhiều nội dung cùng lúc hoặc nội dung vi phạm chính sách quảng cáo facebook. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu về cách đăng bài trên các nhóm facebook, trang cá nhân để không bị khóa, hạn chế tài khoản.

3. Tài khoản facebook bị hạn chế bình luận

Không thể comment, không thể trả lời comment, không thể thấy comment của người khác… Đây là những tình trạng thường xuyên xảy ra gây cản trở lớn trong hoạt động trao đổi thông tin. Nguyên nhân được xác định là do bạn comment số lượng lớn liên tục trong 1 thời gian ngắn. Dựa trên thời gian và hành vi bạn thực hiện đó, Facebook sẽ đánh giá hành vi của bạn. Từ đó, đưa ra quyết định chặn hạn chế bình luận. Ngoài ra, nếu nội dung trong comment có ảnh hưởng xấu cũng sẽ là lý do khiến tài khoản facebook bị chặn comment.

4. Tài khoản facebook bị hạn chế phát trực tiếp

Bán hàng qua livestream đang trở thành xu hướng kinh doanh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, các tình trạng như livestream bị ẩn comment hay hạn chế phát trực tiếp khiến doanh nghiệp gặp nhiều trở ngại lớn trong hoạt động tiếp cận khách hàng tiềm năng. Nếu bạn vi phạm những điều sau thì dễ dàng tài khoản của bạn sẽ bị hạn chế phát trực tiếp:

  • Sử dụng âm thanh bản quyền trong khi livestream
  • Chia sẻ, bán các sản phẩm cấm
  • Chèn các link liên kết tới những trang có nội dung xấu, phản cảm
  • Tài khoản đã từng bị facebook cảnh cáo khi livestream
Tham khảo thêm  Giải mã tại sao năm 2023 Blackpink tan rã? - Tin Genz

III. Hướng dẫn cách mở tài khoản facebook bị hạn chế nhanh chóng

Nhiều chủ doanh nghiệp gặp vô số khó khăn khi bị facebook hạn chế các tính năng khi sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Làm thế nào để mở tài khoản khi bị hạn chế? Bạn thực hiện ngay theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook => Truy cập vào menu để chọn “Trợ giúp & hỗ trợ”

Bước 2: Chọn “Báo cáo sự cố”

Bước 3: Chọn “Đã xảy ra lỗi”

Bước 4: Tại mục “Chọn sản phẩm” chọn “Khác”

Bước 5: Điền thông tin lỗi bị hạn chế đăng gặp phải

Bước 6: Thêm video hoặc hình ảnh về tình trạng đang gặp phải

Bước 7: Ấn “Gửi” để hoàn tất quá trình báo lỗi tới Facebook. Facebook sẽ phản hồi lại kết quả sau một thời gian nhất định.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc tất tần tật thông tin về tài khoản facebook bị hạn chế. Hy vọng bài viết giúp bạn mở tài khoản facebook bị hạn chế thành công!

Nếu bạn là người đang kinh doanh online trên nền tảng này, đừng quên bỏ qua giải pháp phần mềm đăng bài group facebook hàng loạt để gia tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng, bán hàng nhanh chóng nhé!

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Related Articles

Back to top button