Kiến Thức

BFF là gì?

Đánh giá

Ngày nay, ngôn ngữ giới trẻ trở nên phong phú và đa dạng nhờ nhiều cách biến tấu như nói lóng, viết tắt, đồng âm, trái nghĩa… BFF chính là từ viết tắt được khá nhiều bạn trẻ sử dụng trên Facebook. Tuy được sử dụng khá rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết BFF là gì. Trong bài biết sau, chúng ta sẽ tìm hiểu xem BFF là viết tắt của từ gì.

1602990711 Image3 9

BFF là gì?

1. BFF là gì?

Đối với những người trẻ, BFF không còn xa lạ. Không chỉ trên mạng xã hội Facebook mà đôi khi ở ngoài đời thường chúng ta vẫn thường sử dụng cụm từ viết tắt này.

BFF là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Best Friend Forever” được dịch sang tiếng Việt là “mãi mãi là bạn tốt” hay là “bạn thân mãi mãi” hoặc “mãi mãi một tình bạn tốt”.

Thay vì sử dụng cụm từ “mãi mãi là bạn thân” thì nhiều người sẽ sử dụng từ BFF để câu nói được ngắn gọn hơn nhưng ý nghĩa vẫn không đổi.

2. Ý nghĩa của BFF

Trong cuộc sống này, ngoài tình thân ra thì tình bạn cũng là một điều gì đó rất đặc biệt. Chính vì vậy mà người ta vẫn thường nói đôi khi tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu.

BFF là gì? BFF một từ rất đơn giản nhưng nó thể hiện một ý nghĩa rất đặc biệt về tình bạn.

Mặc dù BFF được dịch ra với nhiều nghĩa khác nhau nhưng ý nghĩa chung chính là chỉ những mối quan hệ bạn bè thực sự thân thiết. Phải hiểu nhau lắm, phải trân quý nhau lắm và mối quan hệ đó phải lâu dài, gắn bó thì mới có thể dùng từ BFF.

Trong mối quan hệ giữa người với người, quen biết thì rộng lớn, kết giao khắp muôn phương nhưng đôi lúc chúng ta cần một vài người bạn để hiểu, để sẻ chia những buồn vui trong cuộc sống và để động viên nhau trong lúc khó khăn. Chỉ cần như vậy thôi đã đủ để có thể gọi nhau là BFF.

Tham khảo thêm  Phong cách thời trang Vintage là gì? Phối đồ sao cho chuẩn gu?

BFF không phân biệt giới tính nam hay nữ mà quan trọng là tình cảm giữa những người bạn đối xử với nhau như thế nào.

BFF cũng không quan trọng số lượng, có thể hai người chơi với nhau thân thiết hoặc đôi lúc là một nhóm bạn gắn kết với nhau thông qua sở thích… Do đó ngoài BFF 2 người thì chúng ta còn có cả BFF 3 người, BFF 4 người…

Dù thế nào thì cũng thật may mắn nếu trên hành trình trưởng thành, chúng ta có những người bạn được gọi là bạn thân – BFF.

3. BFF là gì trên Facebook?

Ở trên Facebook, BFF không chỉ mang nghĩa là “Best Friends Forever” mà còn ý nghĩa tương tự là “Best Friend On Facebook”. Hiểu một cách đơn giản, đó là những người bạn tốt, bạn thân nhất trên Facebook.

Mạng xã hội Facebook rộng lớn, mối quan hệ, nhu cầu kết bạn cũng cao chính vì vậy để trở thành BFF của nhau trên Facebook không phải là dễ. Người bạn tốt trên Facebook không nhất thiết phải biết mặt nhau, biết nhà nhau ở đâu, công việc thế nào… mà chỉ đơn giản là cùng sở thích, cùng thần tượng một người, cùng quan điểm trong một vấn đề hay cảm thấy hợp nhau qua những câu chuyện.

BFF trên Facebook còn là một tính năng do nhà sáng lập Facebook tạo nên để dành cho những người là bạn thân của nhau. Tính năng này khá thú vị và có cách sử dụng tương đối đơn giản.

Để sử dụng tính năng BFF trên Facebook, người dùng chỉ cần đăng trạng thái hoặc comment một câu bất kỳ có chữ BFF thì tự động chữ BFF đổi màu và có sự xuất hiện của biểu tượng hai bàn tay bay lên rồi chạm vào nhau để thể hiện tình cảm thân thiết giữa những người bạn.

Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ được cập nhật trên một số tài khoản. Nếu sau khi đăng status hoặc comment mà chữ BFF vẫn còn màu đen và không có hai bàn tay xuất hiện thì có nghĩa tài khoản của người dùng chưa cập nhật được tính năng BFF.

Một điểm khá thú vị của tính năng BFF trên Facebook đó chính là chỉnh sửa danh sách bạn bè. Với tính năng này chúng ta có thể đưa những mối quan hệ mà chúng ta cho là thân thiết, gần gũi vào danh sách bạn thân.

Tham khảo thêm  Sau danh từ là gì? Tất tần tật về vị trí và chức năng

Việc chỉnh sửa danh sách bạn bè này khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần vào trang cá nhân của người mà chúng ta muốn thêm vào danh sách bạn thân sau đó nhấp vào biểu tượng hình người ở đầu trang cá nhân của họ rồi tích vào chế độ bạn thân. Như vậy người đó đã trở thành BFF của bạn trên Facebook.

4. Làm thế nào để có được một BFF và trở thành BFF

Đã hiểu được BFF là gì thì chúng ta sẽ biết cách để có được một mối quan hệ gọi là BFF.

Bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần có sự tin tưởng và chân thành, do đó muốn có một người bạn tốt gắn bó với mình trước tiên chúng ta phải chân thành với nhau.

Điều tiếp theo cần có trong mối quan hệ BFF đó chính là tôn trọng nhau. Bạn bè phải tôn trọng lẫn nhau mới có thể gắn bó, xây dựng tình bạn và đi cùng nhau dài lâu.

Quan tâm, chia sẻ lẫn nhau là điều không thể thiếu trong mối quan hệ BFF. Chúng ta phải quan tâm lẫn nhau dù là điều nhỏ nhất, luôn chia sẻ mọi chuyện buồn vui trong cuộc sống với nhau. Chỉ có như vậy chúng ta mới hiểu được nhau, gắn bó lâu dài và trở thành BFF của nhau.

Trong tình yêu chúng ta có true love còn trong tình bạn chúng ta có BFF. Thật may mắn cho những ai có được những người bạn tốt, những người đáng để gọi là BFF. Hãy nhớ thêm rằng, để trở thành BFF của một ai đó, chúng ta cũng cần phải có thời gian, sự thấu hiểu và sẻ chia. Vì vậy, đừng nản lòng cũng đừng ngại trao đi để được nhận lại, bạn nhé!

5. Câu hỏi thường gặp

5.1. BFF là viết tắt của từ gì?’

BFF là viết tắt của cụm từ “Best Friends Forever” trong tiếng Anh, tạm dịch là mãi mãi là bạn tốt nhất hoặc chỉ những người bạn thân thiết nhất. BFF được dùng để nói về mối quan hệ tình bạn thân thiết, tri kỷ. BFF là cụm từ dùng để chỉ người bạn tốt hoặc người bạn thân của một ai đó, đặc trưng của BFF là sự tin tưởng và mối quan hệ bền lâu.

Tham khảo thêm  Trung điểm của đoạn thẳng: Định nghĩa, tính chất và bí quyết học tốt

5.2. Trạng thái BFF trên facebook có nghĩa là gì?

Trên facebook BFF không có nghĩa là Best Friends Forever nhưng ý nghĩa cũng gần tương tự, đó là “Best Facebook On Friend” nghĩa tiếng Việt là “Bạn tốt trên facebook”, được dùng để chỉ những người bạn thân thiết của nhau trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

5.3. Sử dụng tính năng BFF trên facebook như thế nào?

Để sử dụng tính năng thú vị này các bạn chỉ cần viết cụm từ BFF trên status hoặc comment trên facebook, nếu có biểu tượng bàn tay bay lên và chạm vào nhau thì chứng tỏ tài khoản của bạn đã được cập nhật, nếu những ai chưa thấy hình ảnh trên mà chỉ thấy chữ BFF hiện màu đen như bình thường thì cũng đừng lo lắng vì không phải tài khoản bị lỗi mà chỉ là chưa được cập nhật tính năng này thôi.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi các bạn đã biết được BFF là gì? cũng như tính năng BFF trên facebook ra sao, bên cạnh đó là một loạt các từ viết tắt thường hay dùng trên mạng xã hội mà bạn ít nhất một lần nhìn thấy ở đâu đó. Theo dõi ACC để cập nhật những thông tin bổ ích được cập nhật hằng ngày nhé!

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Related Articles

Back to top button