Kiến Thức

Tại sao uống nhiều nước mà vẫn it ối?

Đánh giá

Vì sao uống nhiều nước nhưng nước ối vẫn ít?

Chia sẻ:

Thiểu ối hay thiểu ối (oligohydramnios) xảy ra khi người phụ nữ có quá ít nước ối. Nước ối là chất lỏng bao quanh em bé trong bụng mẹ. Điều này rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Vì thiểu ối có nhiều nguyên nhân nên uống nhiều nước có thể không giải quyết được tình trạng thiếu nước ối nếu các nguyên nhân khác gây thiểu ối không được phát hiện và khắc phục. 1. Nước ối ít (oligohydramnios) là gì? Nước ối là chất lỏng bao quanh thai nhi trong suốt thai kỳ. Nằm trong túi ối, nước ối bảo vệ thai nhi đang phát triển và cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi, giúp thai nhi trưởng thành, phát triển và duy trì thân nhiệt thích hợp.

Trong giai đoạn đầu phát triển, nước ối bao gồm phần lớn là nước. Khoảng 20 tuần, nước tiểu của em bé trở thành chất chính của nước ối. Em bé “thở” và nuốt nước ối; Chất lỏng này thúc đẩy dinh dưỡng, tăng trưởng, trưởng thành phổi và duy trì nhiệt độ cơ thể của thai nhi. Thể tích nước ối tăng lên khi thai kỳ phát triển và đạt đỉnh vào khoảng tuần 34. Ngoài ra, nước ối cũng cung cấp một lớp đệm xung quanh em bé và dây rốn để ngăn ngừa dây rốn bị chèn ép và thiếu oxy cho thai nhi. Do đó, dù nguyên nhân là gì thì lượng nước ối giảm là một nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe của em bé. Lượng nước ối trong tử cung thường được đánh giá bằng siêu âm thai nhi. Các bác sĩ đã nghiên cứu rằng lượng nước ối mà một phụ nữ mang thai bình thường nên có là từ 5 đến 20 cm. Kết quả là, một phụ nữ được chẩn đoán mắc một tình trạng gọi là thiểu ối (nước ối ít) khi đo độ dày nước ối dưới 5 cm.

Tham khảo thêm  Lưỡi bị trắng kèm hôi miệng: Nguyên nhân và cách điều trị

Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong thai kỳ, có tới 4% phụ nữ mang thai được chẩn đoán bị thiểu ối khi mang thai, nhưng nó có nhiều khả năng xảy ra trong ba tháng cuối của thai kỳ. Nếu không được phát hiện, khắc phục hoặc can thiệp kịp thời trong trường hợp thiểu ối nặng, thai phụ có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm của thiểu ối như sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non, chèn ép dây rốn thai nhi dẫn đến ngạt khi sinh hoặc bệnh não do thiếu oxy máu cục bộ. , chậm phát triển trong tử cung, trẻ hít phải phân su… Uống đủ nước giúp giảm nguy cơ thiểu ối cho bà bầu

Một số bà bầu bị thiểu ối dù uống nhiều nước

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng ít nước ối?

Thiểu ối có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong thai kỳ, nhưng thường được chẩn đoán nhất trong tam cá nguyệt thứ ba với các nguyên nhân gây thiểu ối sau đây:

Các vấn đề về nhau thai: Nếu nhau thai không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho em bé, em bé có thể ngừng bài tiết nước tiểu, làm giảm lượng nước ối.

Dị tật bẩm sinh: Một số dị tật bẩm sinh ở đường tiết niệu và thận của thai nhi, dẫn đến việc sản xuất nước tiểu không đủ. ối vỡ sớm: Khi ối vỡ trước khi bắt đầu chuyển dạ. Rò rỉ nước ối: Màng ối bị vỡ có thể gây rò rỉ nước ối.

Cuối thai kỳ: Tuổi thai trên 42 tuần có nguy cơ bị thiểu ối vì lượng nước ối có thể giảm đi một nửa sau thời điểm này. Các vấn đề của người mẹ: Các tình trạng của người mẹ, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, mất nước, huyết áp cao và tiền sản giật, ảnh hưởng đến lượng nước ối. Ngoài ra, trong một số trường hợp, một phụ nữ có thể bị thiểu ối mà không xác định được nguyên nhân rõ ràng nào.

Tham khảo thêm  Combat Là Gì? Tìm Hiểu Về Combat Là Gì? - VietWeb

Vì vậy, nếu người mẹ bị mất nước, đây chỉ là một nguyên nhân có thể gây ra thiểu ối; Qua đây sẽ giải đáp được thắc mắc của nhiều chị em là tại sao uống nhiều nước mà nước ối vẫn ít mà không loại trừ các nguyên nhân có thể khác. Do đó, điều quan trọng là các bác sĩ phải theo dõi lượng nước ối trong suốt thai kỳ vào thời điểm khám thai.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Related Articles

Back to top button