Kiến Thức

520 trong “mật mã tình yêu” – Đúng cách giải nghĩa số 520

Đánh giá

Bạn đã bao giờ tự hỏi “520 là gì” chưa? Việc sử dụng con số để tạo thành “mật mã tình yêu” vào ngày lễ tình nhân valentine thực sự độc đáo và thông minh phải không nào? Trong tiếng Trung, mỗi con số mang ý nghĩa riêng biệt, được dùng để thể hiện tình cảm đối với đối tác. Hãy cùng tìm hiểu ngay về ý nghĩa của con số 520 trong bài viết này nhé.

1. 520 là gì?

Con số 520 được phiên âm trong tiếng Trung là 五二零 / Wǔ’èr líng /, có cách đọc đồng âm với cụm từ 我爱你 / Wǒ ài nǐ / – Tôi yêu bạn trong tiếng Trung. Do đó, nó đã trở thành “mật mã tình yêu” phổ biến với giới trẻ Trung Quốc.

Ngoài con số 520, số 521 五二一 / Wǔ’èryī / cũng thường được sử dụng vì nó có phần đọc gần giống với 我爱你, cho phép người trẻ Trung Quốc bày tỏ tình cảm một cách tinh tế và đặc biệt đối với người mà họ yêu.

2. Nguồn gốc và ý nghĩa số 520 trong tình yêu

Nguồn gốc của con số 520 bắt nguồn từ một câu chuyện tình yêu cảm động ở Trung Quốc. Câu chuyện kể rằng có một chàng trai và một cô gái đang yêu nhau, nhưng chàng trai rất nhút nhát và sợ bị từ chối, nên không dám nói ra tình cảm của mình. Trong khi đó, cô gái luôn mong chờ một câu tỏ tình từ chàng.

Thời gian trôi qua, vì không thể chờ đợi thêm, một ngày nọ, cô gái tỏ ý muốn chàng đưa cô về bằng tuyến xe buýt số 520. Chàng trai bị lúng túng vì tuyến xe buýt không phải là 520.

Chàng trai luôn tò mò về lý do tại sao cô gái lại yêu cầu mình đưa về bằng tuyến xe buýt số 520. Rồi anh nhận ra rằng số 520 trong tuyến xe buýt kia có cách đọc đồng âm với 我爱你, và từ đó, anh mới nhận ra rằng cô gái cũng thích mình. Từ đó, tình yêu của họ chính thức khởi đầu.

Tham khảo thêm  Vì sao con 3 tháng chỉ bú 60ml 1 lần?

Sau đó, việc sử dụng “mật mã tình yêu” bằng số trở nên phổ biến hơn. Trong thời đại công nghệ, việc gửi tin nhắn tiếng Trung tốn nhiều thời gian, vì vậy người ta thường sử dụng giọng nói hoặc dãy số để diễn đạt tình cảm thân mật.

3. 520 là ngày gì?

Ngày 20 và 21 tháng 5 hàng năm được coi là “Ngày lễ tình nhân trên Internet”, là một lễ hội trực tuyến do cư dân mạng Trung Quốc khởi xướng. Trong ngày này, các món quà thường mang tính “tinh thần” hơn, thường được gửi đến người thương qua điện thoại di động, internet, đài phát thanh, vv.

Ngày 20 tháng 5 – 520 là ngày dành riêng cho phụ nữ. Người đàn ông sẽ tỏ tình với người phụ nữ mà họ yêu bằng số “520”, biểu thị ý nghĩa “anh yêu em”.

Ngày 21 tháng 5 – 521 là ngày dành cho nam giới. Người phụ nữ sẽ đáp lại người đàn ông đã tỏ tình trước đó bằng số “521”, biểu thị ý nghĩa “em yêu anh”.

Trong ngày này, nhiều cặp đôi tại Trung Quốc chọn chụp ảnh cưới, đăng ký kết hôn hoặc tổ chức lễ cưới để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp trong ngày 520 đặc biệt.

4. Những con số khác hay dùng trong tình yêu

Ngoài số 520, còn có những con số khác thường được sử dụng làm “mật mã tình yêu” như:

  • 9420 – 九四二零 / Jiǔsì’èr líng / – 就是爱你 / Jiùshì ài nǐ / Chính là yêu em.
  • 930 – 九三零 / Jiǔsān líng / – 好想你 / Hǎo xiǎng nǐ / Rất nhớ em.
  • 9277 – 九二七七 / Jiǔ’èrqīqī / – 就爱亲亲 / Jiù ài qīn qīn / Yêu và hôn.
  • 9240 – 九二四零 / Jiǔ’èrsì líng / – 就爱是你 / Jiù ài shì nǐ / Yêu nhất là em.
  • 920 – 九二零 / Jiǔ’èr líng / – 就爱你 / Jiù ài nǐ / Chỉ yêu em.
  • 9213 – 九二一三 / Jiǔ’èryīsān / – 钟爱一生 / Zhōng’ài yīshēng / Yêu em cả đời.
  • 81176 – 八一一七六 / Bāyīyīqīliù / – 在一起了 / Zài yīqǐle / Bên nhau.
  • 8084 – 八零八四 / Bā líng bāsì / – 北鼻 / Běi bí / BABY, Em yêu.
  • 1314 – 一三一四 / Yīsānyīsì / – 一生一世 / Yīshēng yīshì / Trọn đời trọn kiếp.
  • 530 – 五三零 / Wǔsān líng / – 我想你 / Wǒ xiǎng nǐ / Anh nhớ em.
Tham khảo thêm  World Wide Web là gì?

Vậy là chúng ta đã biết ý nghĩa của số 520 trong “mật mã tình yêu” rồi đúng không nào? Hãy thử gửi tặng crush của bạn con số 520 để xem phản ứng của họ như thế nào nhé! Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết này, chúc bạn học tiếng Trung tốt!

Liên hệ ngay với Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội để biết thêm thông tin về các khóa học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao cho học viên.

Related Articles

Back to top button