Kiến Thức

Tại sao nấu chè dưỡng nhan bị chua. Lưu ý để tránh tác dụng phụ

Đánh giá

Tránh tác dụng phụ khi uống chè dưỡng nhan

Những vật liệu nấu chè dưỡng nhan.

Món chè được săn tìm nhờ… tên gọi thông thường

Gần đây, khi lướt qua những trang bán hàng trực tuyến, người đọc giản dị và dễ làm phát hiện rất nhiều thông tin về công dụng, cách chế biến, những điểm bán chè dưỡng nhan… Gõ từ khóa này trên Google, ngay tức thì có ngay 8.120.000 kết quả – số lượng “khổng lồ” cho món nước chỉ vừa xuất hiện khoảng hai tháng nay.

Chè dưỡng nhan được nấu từ bảy loại vật liệu, gồm yến tuyết, nhựa đào, hạt chia, hạt sen, long nhãn, kỷ tử, táo đỏ. Thành phần của món chè có vị chua, thanh và ngọt rất nhẹ. Để tăng vị, người bán thường thêm một nửa đường phèn, nước dừa. Món chè này thường được ướp lạnh nên khi ăn, có vị ngọt, thơm thoải mái và thoải mái.

Là người cũng am tường về những vị thuốc Đông y nên lúc nghe tới bạn bè giới thiệu chè dưỡng nhan, chị Thanh, nhà ở quận 2 đặt ngay bốn chai của một người quen, mang về để cả nhà cùng uống. Sau bốn chai thứ nhất, ông chồng và hai con nhỏ đều tỏ ra yêu thích nên chị tiếp tục đặt để cửa hàng trực tuyến gửi trực tiếp về nhà.

Chia sẻ nguyên nhân tìm mua chè dưỡng nhan, chị cho thấy thêm ở nhà chị cũng thường chưng yến với táo đỏ, kỷ tử, long nhãn để cả nhà dùng, vì toàn bộ đều là vị thuốc và có công dụng bổ khí huyết, riêng tuyết yến, nhựa đào còn có công dụng dưỡng nhan. “Toàn gia vị thuốc quen, lành, không bổ cái này, cũng bổ cái khác và mỗi tuần cũng chỉ một chai/người nên mình cũng an tâm mà dùng thôi”, chị nhận định.

Tham khảo thêm  Tại sao người Indonesia trùm đầu? Có được bỏ khăn trùm đầu?

Chị kể, bước trước hết, chị cũng muốn mua về nấu để an toàn, sạch và tiết kiệm, tuy nhiên những trình tự nấu tương đối cầu kỳ và cầu kỳ ví như tuyết yến và nhựa đào phải ngâm bao nhiêu tiếng trước khi nấu, rồi khi nấu, vật liệu nào đưa vào trước, vật liệu nào đưa vào sau… làm cho chị hoảng sợ mà cũng chỉ tiết kiệm vài chục nghìn nên đành bỏ cuộc.

Tại sao nấu chè dưỡng nhan bị chua?

Một số người đặt nghi vấn: “Tại sao nấu chè dưỡng nhan bị chua?“

Cũng giống như nhiều loại thực phẩm khác, chè dưỡng nhan chỉ được bảo quản trong vòng 24h ở nhiệt độ thường, nếu trời quá nóng sẽ ngắn hơn và nhanh bị chua và thiu. Vì vậy, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát để thời gian sử dụng được lâu hơn

Có dưỡng nhan tuy nhiên không phải người nào cũng có thể có thể uống

Cùng mua hẳn từng bốn chai như chị Thanh tuy nhiên chị Hiền nhà ở quận 9 lại mang khát khao được làm đẹp cháy bỏng ở món nước này. Người bán tư vấn, để hiệu quả tốt nhanh và đúng, cần uống hàng ngày ít nhất một chai/chén (khoảng 300-350ml), nên chị Hiền ngày nào cũng cố uống “đúng liều”.

Tránh tác dụng phụ khi uống chè dưỡng nhan

Được nấu từ những vị thuốc Đông y có vị nhẹ, tính bình kết thích hợp với lá dứa, đường phèn nên chè dưỡng nhan tương đối dễ uống, thậm chí là ngon miệng. Uống chè dưỡng nhan năm ngày liên tục, chị Hiền thấy đau bụng nhẹ. Tuy nhiên, chị vẫn chủ quan mua tiếp bốn chai. tín hiệu đau bụng ngày càng tăng và tới chai thứ 7, chị bị tiêu chảy nặng, phải đi y sĩ. sau khoản thời gian thăm khám, y sĩ báo chị bị rối loạn tiêu hóa do tăng nhu động ruột. Điểm lại những món mình ăn hay uống thời gian trước khi bị bệnh, chị phát hiện vấn đề nằm ở món chè dưỡng nhan.

Tham khảo thêm  Tại sao không gỡ được tài khoản Messenger? Cách khắc phục

Trao đổi với lương y Nguyễn Công Đức, cửa hàng chúng tôi được ông cho thấy thêm: yến tuyết, nhựa đào, hạt chia, hạt sen, long nhãn, kỷ tử, táo đỏ là một bài thuốc dưỡng nhan lâu đời. công dụng chính của bài thuốc này là điều hòa cơ thể bằng việc trung âm trung dương hay nhuận trường để làm đẹp da. “Cứ thử tìm một người mắc chứng táo bón sẽ thấy, da họ bị sần chứ không láng, mịn như người không mắc bệnh này”. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, tuy có công dụng dưỡng nhan tuy nhiên đây là bài thuốc không phải người nào cũng có thể có thể sử dụng hay dùng thường xuyên.

Tránh tác dụng phụ khi uống chè dưỡng nhan

  • Cảnh báo nhiều tác hại của cây cỏ mực có thể bạn chưa biết
  • Tác hại của quả bồ hòn với sức khỏe. Bồ hòn có ăn được không?
  • Tác hại của cây mắc cỡ. Hình ảnh cây mắc cỡ
  • Bệnh án ung thư dạ dày: Cách xem bệnh án và mục đích sử dụng.

Related Articles

Back to top button