Blog

Cách chế biến cá hồi ngon miệng và bổ dưỡng

Đánh giá
Video cá hồi làm gì ngon

Cá hồi là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có nhiều cách chế biến phong phú. Trên Đảo Hải Sản, chúng tôi tổng hợp 10 món ngon từ cá hồi để bạn tham khảo và thêm hương vị vào bữa ăn hàng ngày.

Tổng hợp các món chế biến từ cá hồi dinh dưỡng cho cả gia đình

1. Salad cá hồi

Salad cá hồi là một món phù hợp cho chế độ ăn kiêng. Bạn có thể kết hợp thịt cá hồi với những loại rau quả mình yêu thích như bơ, xà lách, cà chua,… Các loại rau củ được rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, trộn với dầu ô liu, gia vị, giấm theo khẩu vị, rồi trộn cùng cá hồi. Cá hồi có thể ăn tươi, áp chảo hay xông khói theo sở thích.

2. Cá hồi sốt cam

Cá hồi sau khi sơ chế và rửa sạch, ướp gia vị khoảng 15 phút rồi áp chảo với bơ cho chín. Sau đó, bạn phi thơm tỏi, cho nước ép cam tươi vào, thêm một ít mật ong, đường, nước, muối rồi khuấy đều, nêm vừa ăn. Khi hỗn hợp hơi sánh lại, bạn rưới lên miếng cá hồi là có thể thưởng thức.

3. Cá hồi trộn rau củ nướng

Rửa sạch ớt chuông, dưa leo, nấm rồi cắt nhỏ, ướp với muối và tiêu. Phi lê cá hồi cắt mỏng rồi quét dầu ăn ở cả 2 mặt. Đặt rau củ lên lát cá, cuộn tròn lại chặt tay rồi nướng khoảng 15 phút. Khi cá chín, rắc vừng lên và có thể ăn kèm với xì dầu, mù tạt hay nước chấm tùy thích.

4. Cá hồi nướng Teriyaki

Cá hồi được ướp với sốt Teriyaki, sốt Hoisin, nước tương theo khẩu vị. Bạn thêm giấm, dầu ô liu, tỏi băm, gừng băm vào hỗn hợp cá, ướp khoảng 20 phút. Rồi mang cá nướng ở 200 độ C khoảng 15 phút. Sau đó, rưới sốt Teriyaki đã ướp lên cá hồi, rắc thêm vừng, hành lá và thưởng thức.

Tham khảo thêm  Cách Hủy SMS Banking Vietcombank Trên App

5. Cá hồi chiên xù

Cá hồi được sơ chế, cắt thành miếng mỏng vừa ăn, ướp 15 phút với muối và tiêu. Trộn bột mì, trứng, chút nước để hỗn hợp sền sệt. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng. Cá hồi được nhúng vào hỗn hợp bột mì, lăn qua bột chiên xù và cho vào chảo dầu chiên. Chờ cá vàng ruộm thì vớt ra cho ráo dầu.

6. Cháo diêm mạch cá hồi nấu đậu

Ngâm đậu thận qua đêm, rửa sạch và ninh khoảng 30 phút với chút muối. Sau đó, thay nước mới ninh thêm 90 phút và chắt lấy nước. Xay nhuyễn 150g đậu đỏ chín mềm với gừng non, tỏi, nước đậu. Nấu diêm mạch khoảng 7 phút cho chín một nửa rồi thêm sốt đậu đỏ và ninh thêm 5 phút. Cuối cùng, áp chảo cá hồi đã cắt miếng và cho vào nồi cháo, nêm vừa ăn, chờ cháo chín và sôi lên rồi cho thêm hành boa rô cắt nhỏ.

7. Lườn cá hồi rim mắm đường

Lườn cá hồi được sơ chế, ướp với hạt nêm khoảng 10 phút rồi chiên cho hơi vàng giòn. Phi thơm tỏi với dầu ăn, thêm chút nước và gia vị như đường, nước mắm, mật ong,… cho hợp khẩu vị. Khi hỗn hợp hơi sánh lại, cho lườn cá hồi đã chiên vào, đảo đều, rim tới khi lườn cá được ngấm đều nước sốt.

8. Cá hồi sốt cà

Cá hồi sau khi sơ chế và ướp, chiên cho chín. Làm nước sốt cà chua và cho cá vào đảo đều, đun khoảng 5 phút, nêm vừa ăn và thưởng thức.

9. Cá hồi nướng măng tây

Chuẩn bị nước sốt với nước tương, gừng, mật ong, muối, tiêu,… Xếp măng, ớt, hành, măng tây vào khay nướng, đặt miếng cá hồi lên trên, quét nước sốt đều lên cá và rau củ. Cho khay vào lò nướng khoảng 15 phút, đến khi cá chín là có thể thưởng thức.

10. Trứng hấp cá hồi

Bật lò ở 180 độ C. Đập trứng ra bát, khuấy tan và cho thêm phô mai, sữa, hành lá, hẹ cắt nhỏ, muối, hạt nêm, tiêu vào đánh đều. Xếp cá hồi xung quanh trong bát, đổ hỗn hợp trứng vào. Cho bát vào lò nướng khoảng 25 phút là có thể thưởng thức.

Tham khảo thêm  Con Cua và Những Ý Nghĩa Bất Ngờ

Đảo Hải Sản cung cấp cá hồi tươi ngon và giao hàng nhanh miễn phí 2 giờ tại TPHCM. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra, Đảo Hải Sản còn cung cấp các món chế biến từ cá hồi như salad, cơm sốt Teriyaki, Sashimi,… Hãy tham khảo thêm nhiều sản phẩm tại Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội.

Related Articles

Back to top button