Tin tức 247

Crush là gì? Bật mí tất cả đáp án cho câu hỏi ngay tại đây?

Đánh giá

Crush là gì mà bây giờ đi đâu cũng nghe đến từ crush, crush? Bắt ngay từ siêu trend không bao giờ cũ này và cùng khám phá xung quanh từ ngữ đầy yêu thương này ngay thôi. Biết đâu bất ngờ, bạn cũng đang có crush của mình đấy!

Tìm hiểu qua khái niệm crush là gì?

Trong các câu trend mấy năm gần đây, Trungcapykhoa.edu.vn lướt thấy bài đăng trên mạng xã hội của cô bạn hay anh bạn nào đó chắc hẳn sẽ bắt gặp từ “Crush”. Dân tình luôn đăng bài kiểu thế này: “crush của tớ rất đẹp trai, cậu ấy mặc sơ mi trắng, chơi bóng rổ siêu ngầu” hay “crush tớ thích những chiếc nơ màu hồng, thích nghe nhạc dịu dàng.”

Khái niệm về crush là gì?
Khái niệm về crush là gì?

Vậy thì crush là gì? Chắc hẳn liên quan đến những người khiến mình nói bằng cả tình yêu! Đúng, chính xác crush là từ mang ý nghĩa như vậy! Hiểu đơn giản crush là người đã khiến cho bạn yêu thích, mê mẩn, mong muốn có được người đó. Theo nghĩa động từ, crush một ai chính là bạn đang dành tình cảm đặc biệt cho họ trong cuộc đời này!

Tóm lại, crush có bản chất là yêu thích, ngưỡng mộ, có tình cảm, nó gần nghĩa với love và like. Tất nhiên, tình cảm này có thể kéo dài hoặc thoáng qua như cảm nắng vậy.

Nguồn gốc của crush là gì? Trở thành trend từ bao giờ?

Sau khi giải quyết câu hỏi crush là gì? Chúng ta cần đi tìm đáp án cho việc từ crush có nguồn gốc từ đâu. 

Tham khảo thêm  So em xui là gì? Lý giải so em xui là gì mà hot đến vậy?

Crush là một từ tiếng Anh, không ai có thể phủ nhận điều đó. “Crush” đã xuất hiện từ rất lâu về trước, ngay ở thế kỷ 14, từ crush đã xuất hiện nhưng không thực sự phổ biến trong khoảng thời gian bấy giờ.

Cho đến những năm 70 của thế kỷ 19, những người trẻ ở thời đại này đã sử dụng “Crush” là tiếng lóng chỉ sự đắm đuối, say mê. Ngoài ra, trong tác phẩm của mình, nhà văn Isabella Maud Rittenhouse đã sử dụng từ “Crush” để mô tả sự đắm chìm, mê đắm. 

Nguồn gốc của crush là gì?
Nguồn gốc của crush là gì?

Cứ thế, từ crush bắt đầu phổ biến trên thế giới. Với sự toàn cầu hoá, đường biên phẳng cho sự giao lưu được mở rộng, từ crush cũng cập bến Việt Nam và được giới trẻ nhanh chóng tiếp  nhận. Tại Việt Nam, crush trở nên thông dụng và được sử  dụng nhiều vào năm 2018 sau  khi bản hit ‘”Crush”’ của Tessa Violet ra mắt khán giả.

Từ đó đến nay, từ này  ngày càng được giới trẻ Việt Nam yêu thích sử dụng.

Crush là gì trong tình yêu đôi lứa?

Giống như đã nói ở trên, crush chính là bạn dành niềm say mê, yêu thích cho một ai đó. Nghĩa của từ crush cũng giống như câu “I’m falling in love with you” – “Tôi rơi vào lưới tình của bạn mấy rồi”.

Nếu bạn đang crush ai đó và thật may mắn khi đối phương cũng đang crush bạn, nghĩa là tình yêu của bạn đã đến từ hai phía. Việc cần làm của cả hai lúc này chính là bày tỏ tâm ý của mình với đối phương ngay thôi. Biết đâu cả hai sẽ nắm tay nhau và về cùng một nhà vào ngày không xa.

Crush là gì trên mạng xã hội – trend cũ không lỗi thời

Trên mạng xã hội, crush là từ rất hay được sử dụng. Lướt bài đăng từ Facebook cho đến Instagram hay Tik Tok, chúng ta sẽ đều thấy những lời bày tỏ dành cho crush của những người dùng. Cùng tìm hiểu crush là gì trên mạng xã hội ngay thôi!

Tham khảo thêm  Đại học Thú Y Hà Nội xét tuyển hệ tại chức năm 2016

Crush là gì trên Facebook vậy nhỉ?

Crush trên Facebook chính là người mà bạn yêu thương, mê đắm và mong muốn tỏ tình, nói rõ tình cảm của bản thân mình với đối phương thông qua mạng xã hội này.

Hiện nay, trào lưu tỏ tình với crush trên Facebook vô cùng rầm rộ, được rất nhiều bạn trẻ thực hiện. Thậm chí có không ít các thử thách được đặt ra để mọi người bày tỏ với  crush của mình nữa.

Tuy nhiên, chuyện thực hiện lời bày tỏ thông qua những thử thách này cũng kéo theo rất nhiều chuyện bi hài. Người thành công cũng có mà người thất bại cũng có luôn.

Trên mạng xã hội mang ý nghĩa của crush gì?
Trên mạng xã hội mang ý nghĩa của crush gì?

Crush là gì trên mạng xã hội Tik Tok?

Trên Tik Tok, crush cũng được dùng như nghia của từ này trên Facebook mà thôi. Chúng ta cũng sẽ bắt gặp những lời ong bướm ngọt ngào được nói ra để tỏ tình với crush trên mạng xã hội này. Tất nhiên, như Facebook, kẻ vui thì cũng có người buồn khi tỏ tình với crush thông qua Tik Tok.

Crush trên Youtube, Instagram là gì?

Nó cũng là sự bày tỏ tình cảm, niềm yêu thích của bạn dành cho một ai đó. Việc bày tỏ qua Youtube và Instagram có vẻ không rầm rộ như cách chúng được thực hiện qua Facebook hay Tik Tok. Tuy nhiên, hiệu quả thì vẫn như hai mạng xã hội kia.

Chuyện crush một người là tốt hay xấu?

Không bao giờ là chuyện xấu khi bạn dành tình cảm đặc biệt, niềm say mê hay gửi gắm khát khao của mình cho một ai đó. Tình yêu là thứ đã làm nên thế giới này. Bạn cũng không cần lo lắng khi bản thân mình thật sự crush một ai, đó là tình cảm mà bất kỳ ai trên thế giới này đều cần có.

Nếu như người mà bạn crush đang ngày càng làm cho bạn trở lên tốt hơn, hoàn thiện chính bản thân mình, hướng đến bạn của mai sau tốt đẹp hơn bây giờ, đó là chuyện may mắn. Thậm chí ngay cả khi sau này bạn không còn yêu thương hay có những tình cảm đặc biệt dành cho crush của bạn nữa.

Tham khảo thêm  Bằng Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy thuốc?

Hãy thầm cảm ơn họ vì những điều mà họ đã giúp bạn có được ngày hôm nay.

Crush một ai đó là tình cảm tốt đẹp
Crush một ai đó là tình cảm tốt đẹp

Ngược lại, nếu crush của bạn là người xấu, chỉ khiến cho cuộc sống trở lên nặng nề hơn đối với bạn, bạn không nên tiếp tục mối quan hệ đau khổ này nữa. Dù vậy, cũng chẳng có lý do gì để bạn oán trách họ cả. Họ cũng đã dạy cho bạn một bài học để bạn trở lên tốt đẹp hơn, hoàn thiện mình hơn nữa mỗi ngày.

Chung quy lại, một đời dài đến như vậy, nhất định bạn phải thử qua cảm giác crush một người đấy!

Lời kết

Trên đây là những điều chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn về câu hỏi crush là gì. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về từ này cũng như những điều liên quan đến crush. Bạn có crush của mình không, đang ấp ủ những say mê và tình yêu gì dành cho họ. Ngại ngần đôi khi không hẳn là chuyện tốt, dũng cảm bày tỏ, đường uổng phí thanh xuân của mình nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button