Cung đường đẹp nhất Việt Nam: Khám phá vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ

1. Đèo Hải Vân: Bậc nhất về khung cảnh và mơ mộng

Đèo Hải Vân là một con đèo đẹp và mộng mơ, được xem như bậc nhất ở Việt Nam. Đèo này đi ngang qua những bãi biển trải dài với một bên là rừng nguyên sinh xanh mướt quanh năm. Nếu bạn đi qua đèo vào buổi sáng sớm, sẽ được trải nghiệm làn sương mù mờ ảo như biển mây. Còn vào buổi hoàng hôn, nắng chiều làm tăng màu xanh lam của biển lên con đèo, tạo nên cảm giác như bước vào khung cảnh tiên bồng.

Đèo Hải Vân

2. Đường đèo Ô Quy Hồ – Lai Châu: Hùng vĩ và ngoằn ngoèo

Cung đường Ô Quy Hồ – Lai Châu với độ dài gần 50km được xem là con đèo dài nhất ở vùng núi Tây Bắc. Đường đèo này có những đoạn đường uốn lượn, vòng cua khúc khuỷu và khung cảnh hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Đây là điểm đến lý tưởng cho các phượt thủ thích phiêu lưu và mạo hiểm.

Đường đèo Ô Quy Hồ - Lai Châu

3. Cung đường ven biển Vĩnh Hy – Cam Ranh: Vẻ đẹp thơ mộng và nên thơ

Cung đường ven biển Vĩnh Hy – Cam Ranh hoàn thành vào năm 2015 và được xem là một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam. Đường này nối liền từ Ninh Chữ đến Bình Tiên, với dãy núi cao hùng vỹ một bên và biển xanh bao la một bên. Khi đi trên cung đường này, bạn sẽ cảm nhận được sự sảng khoái và thoải mái.

Tham khảo thêm  Thực Tế Về Con Mắt Thứ Ba: Tầm Quan Trọng Của Con Mắt Thức Tỉnh

Cung đường ven biển Vĩnh Hy - Cam Ranh

4. Đường đèo Bảo Lộc- Lâm Đồng: Kỳ vĩ và ngoằn ngoèo

Đường đèo Bảo Lộc, còn gọi là đèo Ba Cô, là một trong những đèo nổi tiếng ở Việt Nam. Đèo này có khung cảnh tuyệt mĩ, với cao nguyên xanh mướt một bên và vách đá sừng sững một bên. Đường đèo Bảo Lộc xứng đáng được chọn là một trong những con đường đẹp nhất ở Việt Nam.

Đường đèo Bảo Lộc- Lâm Đồng

5. Đường ven biển Phan Thiết – Mũi Né: Hoang dã và đầy cát trắng

Đường ven biển Phan Thiết – Mũi Né được biết đến với cảnh hoang dã của các cồn cát khổng lồ trải dài theo đường. Khi đi trên con đường này, bạn sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp của cát và cảm giác như đang lạc vào một hoang mạc. Đường này không đông đúc và bạn có thể thoải mái thưởng thức không khí trong lành và chụp những bức ảnh đậm chất hoang mạc.

Đường ven biển Phan Thiết - Mũi Né

6. Đèo Đá Trắng: Băng trắng và mây mù

Đèo Đá Trắng luôn trắng như tuyết, với mây mù bao phủ tạo nên vẻ đẹp mờ ảo và khác lạ. Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được không khí trời đông giá lạnh đặc biệt.

Đèo Đá Trắng

7. Đường vào rừng U Minh Thượng- Kiên Giang: Xanh mát và bí ẩn

Rừng U Minh Thượng là lựa chọn hàng đầu cho bạn nếu muốn tận hưởng không khí trong lành của bức tranh thiên nhiên hoang sơ. Từ lối vào với hàng cây rì rào tán lá, bạn sẽ khám phá khung cảnh trù phú với các loại trái cây và chim chóc.

Đường vào rừng U Minh Thượng- Kiên Giang

8. Cung đường đèo Mã Pí Lèng: Hùng vĩ và độc đáo

Mã Pí Lèng được mệnh danh là “Tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam. Đường đèo này có độ dốc và đoạn đường khúc khuỷu, tạo nên cảm giác hồi hộp cho tài xế. Cảnh vật hai bên đường Mã Pí Lèng là rừng núi hoang sơ và sông Nho Quế êm đềm, tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Cung đường đèo Mã Pí Lèng

9. Đường Phan Đình Phùng – Hà Nội: Lãng mạn như tranh vẽ

Đường Phan Đình Phùng là con đường lãng mạn nhất ở Hà Nội, với các hàng cây sấu bóng mát. Đường này nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính và mùa hoa sấu rụng. Đây là điểm đến lí tưởng để dạo mát, ngắm cảnh và thả mình vào không gian xanh mát.

Tham khảo thêm  Top 10 Trường Đại Học Y Tốt Nhất Việt Nam

Đường Phan Đình Phùng - Hà Nội

10. Đường Trần Hưng Đạo- Đà Lạt: Cổ kính và thơ mộng

Đường Trần Hưng Đạo nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt, với hàng cây thông reo và các biệt thự Pháp cổ. Đây là một con đường cổ kính và thơ mộng, thu hút du khách bởi vẻ đẹp của hoa mai anh đào, hàng thông già và các tòa nhà cổ.

Đường Trần Hưng Đạo- Đà Lạt

Tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của những cung đường này để trải nghiệm quê hương Việt Nam tuyệt vời nhé!