Thông tin tuyển sinhTin tức 247

Đại học Thú Y Hà Nội: Đào tạo và tuyển sinh ngành Thú Y

extb_home_banner_pets

Đại học Thú Y Hà Nội: Đào tạo chuyên sâu về Thú Y

Ngành Thú Y của Đại học Thú Y Hà Nội đào tạo người học về năng lực chuyên môn về thú y. Người học sẽ được học và thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh thông thường, sử dụng dược phẩm và vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, nắm vững kiến thức về luật thú y, thị trường thuốc thú y và chăn nuôi, cũng như kiến thức về tiếp thị, giao tiếp và các lĩnh vực liên quan khác như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, nuôi thủy sản và trồng trọt.

Chuyên ngành Bác sĩ Thú Y của Đại học Thú Y Hà Nội đào tạo về bệnh học, ngoại khoa và giải phẩu bệnh, cũng như pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc động vật và các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, súc sản.

Chuyên ngành Dược Thú Y của Đại học Thú Y Hà Nội đào tạo về hóa dược, dược lý học, dược lực học, dược liệu học, dược lâm sàng, bào chế dược phẩm, ngộ độc dược phẩm, kiểm nghiệm dược phẩm, độc chất học và pháp chế về dược thú y.

Công việc và vai trò của Ngành Thú Y

Ngành Thú Y mở ra nhiều cơ hội công việc cho người học:

• Mở phòng khám thú y tư nhân để chữa bệnh cho động vật cảnh.
  • Làm việc trong các cơ quan ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.
  • Làm việc trong các viện nghiên cứu như Viện chăn nuôi, Viện thú y, Trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia, Viện vệ sinh dịch tễ, viện KHKT Nông nghiệp.
  • Làm việc tại các trung tâm kiểm dịch như kiểm dịch tại sân bay, cửa khẩu, cảng biển và các phòng thí nghiệm thuộc trung tâm kiểm dịch.
  • Làm việc tại các công ty, nhà máy chế biến thực phẩm để kiểm tra chất lượng sản phẩm.
  • Làm việc cho các chương trình phát triển nông thôn, phát triển cộng đồng của các tổ chức trong nước và quốc tế.
  • Mở các công ty sản xuất và phân phối thuốc thú y, vaccin, thức ăn gia súc, cung ứng con giống và dịch vụ kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho vật nuôi.
  • Đi dạy học (làm giáo viên) tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và phổ thông.
Tham khảo thêm  Phản ứng Axetilen với HCl: C2H2 + HCl → C2H3Cl

Vai trò của Ngành Thú Y ngày càng quan trọng trong việc đề phòng và chống lại dịch bệnh. Trong xã hội công nghiệp và ô nhiễm, con người có thể gặp nguy hiểm từ các vụ ngộ độc. Do đó, BSTY cùng với BS Y khoa và những nhà nghiên cứu y sinh học có nhiều công việc quan trọng.

Tuyển sinh Đại học Thú Y: Hệ liên thông và Vừa học Vừa làm

Trung cấp, Cao đẳng và tốt nghiệp THPT đều có cơ hội tuyển sinh vào Đại học Thú Y bằng hai hình thức:

I. Hệ liên thông

• Đối tượng dự thi: Những người có bằng TCCN, trung cấp Nghề, Cao đẳng Chuyên nghiệp, Cao đẳng Nghề chuyên ngành Thú Y và Chăn nuôi.
  • Môn dự thi: Thi Toán, Cơ sở và chuyên ngành.
  • Thời gian đào tạo:
    • Liên thông Trung cấp lên Đại học: 3 năm.
    • Liên thông Cao đẳng lên Đại học: 1.5 năm.
  • Học thứ 7 và Chủ nhật.

II. Hệ Vừa học Vừa làm

• Đối tượng dự thi: Tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp TCCN, trung cấp nghề.
  • Môn dự thi: Thi Toán học, Hóa học, Sinh học.
  • Thời gian đào tạo: 4 năm, học thứ 7 và Chủ nhật.

Hồ sơ dự thi

Hồ sơ dự thi tuyển sinh Đại học Thú Y gồm:

• Bằng tốt nghiệp THPT, BTVH, TCCN, Trung cấp Nghề, Cao đẳng Nghề (bản sao công chứng).
  • Học bạ THPT, bảng điểm TCCN, CĐ (bản sao công chứng).
  • Giấy khai sinh (bản sao công chứng).
  • 4 Ảnh 3×4.

Nơi tư vấn và thu nhận hồ sơ: Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ điện thoại tư vấn: 04.627.55166 – 09 2882 9696.

Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội