Tin tức 247

BDSM là gì và những ảnh hưởng đến các cuộc yêu như thế nào

Đánh giá

BDSM là gì và hiện nay có nhiều người thích điều này hay không là câu hỏi được không ít bạn trẻ đặt ra. Nó là một cách thể hiện tình yêu với đối phương hay là hành hạ về thể xác thì nhiều người vẫn chưa phân biệt được. Chính vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, mọi người sẽ có được những thông tin chi tiết nhất về hành động yêu này.

Hiểu sao cho đúng BDSM là gì?

BDSM là gì chắc chắn là thuật ngữ mà nhiều người hiện nay còn thắc mắc trong đời sống tình dục. Đây là một cụm từ viết tắt trong tiếng anh chỉ mối quan hệ của những người cùng tham gia hoạt động tình dục. Cụ thể như sau:

 • Bondage and Discipline có nghĩa là cách thức và quy tắc.
 • Dominance and Submission: quản thúc và sự phụ thuộc.
 • Sadism and Masochism được hiểu là bạo dâm và khổ dâm.
BDSM là gì?
BDSM là gì?

Ngoài ra, BDSM còn được hiểu là cách 2 người quan hệ tình dục nhưng lại tạo cảm giác căng thẳng để tạo ra sự khoái cảm. Sự hưng phấn đến từ những trải nghiệm đau đớn và quyền lực mà 2 người tạo ra cho nhau.

Để mọi người hiểu rõ hơn BDSM là gì thì mọi người có thể tưởng tượng đó là những hành động bạo dâm, khổ dâm. Chúng đều là những hành động tình dục không bình thường, gây đau đớn cho đối phương và cả chính bản thân mình.

Các hình thức phổ biến của BDSM trong tình dục là gì?

Sau khi đã hiểu được BDSM là gì thì mọi người cần biết thêm về các hình thức của nó. Hiện nay có 3 hình thức được nhiều người sử dụng nhất:

Tham khảo thêm  Bằng Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy thuốc?

Nô lệ và kỷ luật trong BDSM là gì?

Mọi người vẫn đều biết rằng, những hành động trói buộc chân tay hoặc miệng người khác ở ngoài xã hội thì chắc chắn sẽ bị lên án. Nhưng BDSM lại cho phép những hành động ấy xảy ra. 2 chữ đầu tiên trong BDSM có ý nghĩa là cưỡng ép, trừng phạt đối phương nhằm có được khoái cảm cao nhất.

Để đạt được điều đó, nhiều người sử dụng thêm các công cụ trừng phạt khác nhau. Điển hình nhất là roi da hoặc các thiết bị tương tự khác.

Thống trị và quy phục khi BDSM là gì?

Với phương thức này, 2 người quan hệ tình dục sẽ không làm tổn thương nhau bằng cách làm tổn thương bằng công cụ. Thay vào đó, điều này được thể hiện qua những tư thế hoặc xu hướng tình dục.

Theo phương thức này, 2 người thường sẽ thể hiện rõ vai trò của mình trong cuộc yêu. 1 người sẽ chủ động hơn, có tính kiểm soát, người còn lại thường sẽ bị động và phụ thuộc hơn.

BDSM là gì và các hình thức phổ biến
BDSM là gì và các hình thức phổ biến

Bạo dâm và khổ dâm của BDSM là gì?

Cuối cùng, bạo dâm và khổ dâm cũng là một hình thức phổ biến trong BDSM. Khoái cảm và hưng phấn được sinh ra từ việc làm đau đớn lẫn nhau. Nó sẽ không giống với việc 2 người làm tổn thương nhau mà không có sự thoải mái. Khi lâm trận, dù trên người có vết thương thì mọi người đều có sự thích thú.

Hầu hết các nước phát triển trên thế giới hiện nay đều nhấn mạnh BDSM phải có sự đồng ý và tự nguyện của cả 2 người. Bên cạnh đó, không ai có quyền cưỡng ép bạn tình của mình thực hiện BDSM. Nếu như có sự ép buộc thì đây được coi là một hành vi quấy rối tình dục và sẽ bị pháp luật trừng trị.

Biểu hiện của người thích BDSM là gì?

BDSM ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy, đâu là biểu hiện của người thích BDSM trong tình yêu?

 • Người đó thích vùng quanh cổ của bạn, thường xuyên tập trung vào cổ mỗi khi lâm trận.
 • Người đó muốn được nghe những lời lẽ thô bạo từ bạn trong khi đang quan hệ.
 • Có tính cách thống trị đối với bạn tình, có cảm giác ghen tuông cao hơn người bình thường.
 • Chuyên sử dụng những công cụ hỗ trợ thô bạo, thường bịt mắt hoặc dùng dây trói.
 • Thường xuyên vỗ mạnh vào vòng 3 của đối phương khi đang quan hệ và buộc họ làm theo ý muốn.
 • Có hành động túm và giật tóc trong khi yêu.
 • Thường thể hiện bản thân mình là bề trên, thậm chí còn có cả hành động coi thường, miệt thị với bạn tình.
BDSM là gì và biểu hiện của người thích BDSM
BDSM là gì và biểu hiện của người thích BDSM

BDSM liệu có lợi hay có hại cho con người?

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn còn tồn tại nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc BDSM là tốt hay xấu. Liệu đây có được coi là một hành vi quan hệ tình dục đúng mực hay không?

Tham khảo thêm  Fwb là gì - Có nên bắt đầu một mối quan hệ Fwb hay không?

BDSM thực sự chỉ tốt khi mà cả 2 người đều có sự đồng thuận và cảm thấy thích thú. Nhưng thay vì sử dụng những công cụ thô bạo thì mọi người nên chọn những đồ chơi mềm. Điều này sẽ hạn chế được những vết thương gây ra trên cơ thể khi quan hệ.

BDSM là tốt hay xấu?
BDSM là tốt hay xấu?

Bên cạnh đó, BDSM có nhiều mặt xấu hơn là lợi ích.

 • Vùng kín của cả 2 sẽ rất dễ bị tổn thương, thậm chí là nhiễm trùng, các bệnh liên quan đến viêm nhiễm. Ở nam thường là bị đau, sưng dương vật, nhiều khả năng sẽ bị niêm niệu đạo hoặc lây bệnh đậu cho nữ. Các chị em sẽ rất dễ bị sưng vùng kín, chảy máu âm đạo và tiềm ẩn nguy cơ bị viêm âm đạo, sùi mào gà.
 • Những vật thể được sử dụng trong khi quan hệ không được vệ sinh sạch sẽ cũng sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa và có thể lây sang cho nam giới.

Chính vì thế, ngay sau khi tham gia BDSM, cả 2 người đều phải hạn chế sử dụng đồ chơi, vệ sinh sạch sẽ. BDSM tuy là các hành động bạo lực nhưng chúng đều phải có chừng mực, không được quá mạnh bạo gây tổn thương đối phương.

Lời kết

Như vậy bài viết hôm nay Trungcapykhoa.edu.vn đã giúp mọi người hiểu ra BDSM là gì và những mặt trái của nó. Nếu như bạn tò mò và muốn thử thì có thể nói với bạn tình và chỉ thực hiện khi có sự đồng ý. Bởi nếu BDSM đúng cách, cả 2 bạn đều sẽ đạt được đến sự thăng hoa, hưng phấn trong quan hệ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button