Kiến Thức

G9 – Cái tên viết tắt nhiều ý nghĩa

Đánh giá

G9 là gì? Một bí mật mà bạn nên biết!

Bạn có biết đến G9 là gì không? Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe về từ này, chắc chắn sẽ bị bối rối. Với thế hệ 9X, việc sử dụng viết tắt bằng con số đã trở nên phổ biến. Ví dụ như từ “chào” trong tiếng Anh, thay vì nói “Hi” phiên âm thành “hai” rồi chuyển sang chat viết là số 2. Tương tự, từ “night” trong tiếng Anh được đánh đồng với số thứ tự 9 nên khi chat, người ta sử dụng số 9. Từ đó, cụm từ “chúc ngủ ngon” được viết tắt thành G9. Đây là cách ngắn gọn và nhanh chóng để chúc ngủ ngon sau một cuộc trò chuyện, thường được sử dụng giữa những người thân thiết.

g9 là gì

Người dùng mạng còn tạo ra sự tương đồng giữa G9 và số 69. Trước khi đi ngủ, người ta thường hỏi nhau “G9 là gì?”. Bạn có thắc mắc tại sao không nói “Goodnight” để tiết kiệm thời gian? Thực ra, đằng sau việc này là một sự ẩn dụ thông minh.

Người trẻ thường sáng tạo thêm ý nghĩa cho G9 bằng cách thêm các từ ILU, SUL. Như vậy, thông điệp “Anh yêu em, hẹn gặp lại em, chúc em ngủ ngon” được hiểu ngầm qua việc viết tắt G9.

Từ tiếng Anh viết tắt thông dụng

Việc sử dụng viết tắt cũng xuất hiện trong các từ tiếng Anh khác. Dưới đây là một số từ thường gặp:

  • LOL (Laugh out loud): Cười to. Nhưng cũng có nghĩa khác là “Little Old Lady”, dùng để chỉ bệnh nhân già.

lol

  • BRB (Be right back): Quay lại ngay. Thuật ngữ này thường được sử dụng lịch sự khi người dùng Internet phải rời bàn phím một lát. Ngoài ra, BRB còn là từ viết tắt của Big Red Button, dùng để chỉ một nút bấm quan trọng như tắt mở, khởi động lại.

  • BFF (Best friends forever): Mãi là bạn tốt. Trong giới trẻ, BFF thường được dùng để giao tiếp qua Internet. Nhưng ít ai biết rằng vào những năm 80 và đầu 90, các lập trình viên hiểu BFF là Binary File Format, một tiến trình dự trữ hệ thống file được mã hóa theo dạng nhị phân. Tương tự, ELF có nghĩa là EverLasting Friend.

  • OMG (Oh my God): Ôi Chúa ơi. Thuật ngữ này được dùng để bày tỏ sự bất ngờ. Trong lúc đó, Outlaw Motorcycle Gang dùng để chỉ băng nhóm đua xe phân khối lớn bất hợp pháp.

Tham khảo thêm  GPS - Công nghệ định vị toàn cầu đầy thú vị

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của G9 và LOL rồi đúng không? Hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị khác tại Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội.

Related Articles

Back to top button