Kiến Thức

NOTP Là Gì? Top 25 Thuật Ngữ Phổ Biến Mà Fan Kpop Cần Biết

Đánh giá

Bạn là fan Kpop và đã từng nghe đến thuật ngữ “NOTP” nhưng chưa hiểu ý nghĩa thực sự của nó? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi đó cho bạn.

NOTP là gì?

Trong anime và Kpop, “NOTP” viết tắt của “No one true pairing” – có nghĩa là một hành vi đục thuyền, phá hoại hoặc kêu gọi người khác tẩy chay một cặp đôi nào đó. Ngược lại, thuật ngữ “OTP” (one true pairing) được hiểu như là cặp đôi mà mọi người quý mến và muốn họ thành đôi yêu nhau, trở thành vợ chồng trong tương lai.

Ví dụ, trong Sao Nhập Ngũ, cặp đôi Hậu Hoàng và Mũi Trưởng Long đã trở thành OTP được nhiều fan hâm mộ mong muốn họ hợp thành một đôi trong thực tế. Tuy nhiên, cũng có trường hợp NOTP được hiểu là cặp đôi của An Nguy và Kiều Minh Tuấn khi họ tạo drama yêu đương nhau để tạo scandal PR cho phim “Chú ơi đừng lấy mẹ con”.

NOTP trong âm nhạc

NOTP cũng có thể là viết tắt của “non-stop” – một thuật ngữ trong âm nhạc để chỉ một bản nhạc được phối (mix) từ nhiều bài hát khác nhau một cách liên mạch. Đây là loại nhạc thường được sử dụng trong giới DJ và phối nhạc Vinahouse ở Việt Nam. Nhạc non-stop thường mang đến cảm hứng cho những người chơi game, giúp họ có cảm giác sung sức và tận hưởng trò chơi hơn.

Ngoài ra, trong các quán bar và club vũ trường, nhạc non-stop cũng được chú trọng để tạo cho người nghe cảm giác hưng phấn và giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc căng thẳng.

NOTP trong phim ảnh

Nếu bạn nghe đến “NOTP” trong phim ảnh, đó là viết tắt của “Non-Stop” – một bộ phim hành động ly kỳ và giật gân của Mỹ sản xuất năm 2014. Bộ phim này do Jaume Collet-Serra đạo diễn và có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Liam Neeson, Julianne Moore, Michelle Dockery, Lupita Nyong’o và Scoot McNairy. Đây là một bộ phim hợp tác quốc tế và đã được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 7 tháng 3 năm 2014.

Tham khảo thêm  Saffron - Gia Vị Quý Tộc Đắt Đỏ Nhất Thế Giới

Tùy vào ngữ cảnh và trường hợp cụ thể, thuật ngữ “NOTP” có thể có nghĩa khác nhau.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giải đáp thắc mắc của bạn về ý nghĩa của “NOTP”. Đừng ngần ngại ghé thăm trang web Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội để biết thêm thông tin chi tiết về ngành Y Dược và các khóa học liên quan. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến, hãy liên hệ với chúng tôi qua email để được tư vấn thêm.

Nguồn: Bài viết được tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả giấc mơ và tình huống hàng ngày.

Related Articles

Back to top button