Kiến Thức

4 nguyên nhân khiến Messenger vẫn sáng mà bạn không online

Đánh giá

Bạn đã từng gặp phải tình huống khiến bạn không thể tắt trạng thái online trên Messenger dù bạn đã tắt tính năng này? Điều này có thể gây hiểu lầm và phiền toái. Vậy nguyên nhân tại sao Messenger vẫn sáng mà bạn không online và làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Hãy cùng tôi, một chuyên gia từ trang Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội, tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé.

Tại sao Messenger vẫn sáng mà bạn không online?

Đăng nhập tài khoản ở nhiều thiết bị

Một trong những nguyên nhân khiến Messenger vẫn sáng là do bạn đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau, như điện thoại, máy tính, v.v. Để không gây hiểu lầm và phiền toái, bạn nên đăng xuất hoặc tắt kết nối mạng internet trên các thiết bị khi không sử dụng.

Đang sử dụng Facebook

Trạng thái hoạt động trên Messenger vẫn hiển thị dù bạn đã tắt trạng thái online trên ứng dụng này? Đó là do bạn vẫn chưa tắt trạng thái hoạt động trên Facebook. Hãy tắt luôn trạng thái hoạt động của Facebook bằng cách:

  • Mở và đăng nhập Facebook trên điện thoại.
  • Chọn “Ba dấu gạch ngang” tại thanh “Menu”.
  • Kéo xuống dưới cùng, chọn mục “Cài đặt & quyền riêng tư”, tiếp theo chọn “Cài đặt”.
  • Lướt xuống và chọn “Trạng thái hoạt động” trong phần “Quyền riêng tư”.
  • Tắt tùy chọn “Hiển thị khi bạn hoạt động”, chọn “Tắt” một lần nữa để xác nhận.

Vẫn duy trì kết nối mạng

Nếu bạn đăng nhập tài khoản ở nhiều thiết bị và thiết bị khác đang có kết nối internet, trạng thái của bạn sẽ vẫn hiển thị là “đang hoạt động” dù bạn không sử dụng. Để tránh tình trạng này, hãy đảm bảo đã ngắt kết nối internet hoàn toàn trên các thiết bị không sử dụng.

Tham khảo thêm  Liệt dây thần kinh số 7: Bí mật chưa từng kể!

Tài khoản bị truy cập trái phép

Có thể nguyên nhân khiến Messenger vẫn sáng là do tài khoản Facebook của bạn đang bị truy cập trái phép. Để kiểm tra và khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Vào trang chủ Facebook, nhấn “Menu”, chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” và “Cài đặt”.
  • Bấm tiếp chọn “Mật khẩu và bảo mật”. Tại đây, bạn sẽ thấy mục “Nơi bạn đã đăng nhập” và bấm vào “Xem tất cả” để xem chi tiết hơn.
  • Trên màn hình, bạn có thể chọn vào dấu 3 chấm đứng ở sau mỗi thiết bị và nhấn vào “Đăng xuất” để tự động đăng xuất các thiết bị truy cập trái phép. Đồng thời, hãy đổi mật khẩu và nâng cao bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn.

Cách tắt trạng thái online trên Messenger

Tắt chế độ chạy ngầm Messenger trên iPhone

Nếu bạn không online nhưng vẫn nhận được thông báo từ Messenger, có thể ứng dụng này đang chạy ngầm. Bạn có thể hạn chế trạng thái hoạt động của Messenger bằng cách chặn ứng dụng chạy trong nền. Cách làm như sau:

  1. Vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Làm mới ứng dụng trong nền”.
  2. Gạt công tắc sang trạng thái tắt đối với ứng dụng Messenger.

Bật chế độ tiết kiệm pin trên Android

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại Android để hạn chế ứng dụng Messenger chạy trong nền và tắt trạng thái hoạt động của bạn. Để kích hoạt, bạn chỉ cần vào “Cài đặt” > “Pin” > bật chế độ “Tiết kiệm Pin”. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Messenger Lite, một phiên bản rút gọn của Facebook Messenger, để giảm tải và tiết kiệm pin.

Thông qua bài viết này, tôi hy vọng bạn đã hiểu nguyên nhân tại sao Messenger vẫn sáng mà bạn không online và đã biết cách khắc phục vấn đề này. Đừng quên truy cập trang Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội thường xuyên để cập nhật nhiều kiến thức hơn về y dược.

Tham khảo thêm  Chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ là gì? Cách xác định, đặt câu và ví dụ

Related Articles

Back to top button