Kiến Thức

Tại sao không nên học ngành ngôn ngữ anh?

Đánh giá

.Ngôn ngữ Anh là một trong số những ngành học xu hướng, nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các bạn trẻ. Đây là ngành học được đánh giá rất cao trong sự phát triển của thời đại hội nhập kinh tế quốc tế để vượt qua rào cản về ngôn ngữ. Tuy nhiên, ngành học này cũng nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau. Cùng Trung tâm Đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên giải đáp câu hỏi “tại sao không nên học ngành ngôn ngữ anh” ngay sau đây.

1. Vài nét về ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh (English Studies) là ngành học chuyên nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh nhằm mục đích giúp cho người học có khả năng nói và sử dụng tiếng Anh thành thạo phục vụ cho các công việc, đời sống cần sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó, ngành học này còn mang đến cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội lớn đối với những ai có mong muốn được làm việc trong những môi trường quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài.

Ngoài việc giúp người học sử dụng thành thạo tiếng Anh, ngôn ngữ Anh còn trang bị cho sinh viên những kiến thức bổ trợ về một số lĩnh vực khác, cụ thể như kinh tế, xuất nhập khẩu, tài chính ngân hàng… hay quan hệ quốc tế hoặc một số kiến thức khác liên quan chuyên sâu về ngôn ngữ, lịch sử và văn hóa đất nước để đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cần thiết của thời đại.

Theo học chuyên ngành này, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo và thực hành các phương pháp học tập bằng tiếng Anh xoay quay 4 kỹ năng chủ yếu là nghe – nói – đọc và viết để sử dụng và vận dụng tiếng Anh thành thạo và trôi chảy hơn.

Tham khảo thêm  Discord là gì? Tất tần tật về discord mà bạn cần biết 2023 - Cohost AI

2. Cơ hội học ngành Ngôn ngữ Anh

Trong thời đại ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất, được xem là ngôn ngữ thống trị toàn cầu. Hơn 50 nước đã lựa chọn ngôn ngữ này là ngôn ngữ chính thức, xem đây là ngôn ngữ để giao tiếp trên toàn thế giới. Do vậy, việc thành thạo tiếng Anh sẽ tạo ra những cơ hội nghề nghiệp và cơ hội phát triển vô cùng lớn, đặc biệt trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

Sau khi được trang bị những kiến thức, kỹ năng và thành thạo sử dụng tiếng Anh, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận một số vị trí sau đây trong các doanh nghiệp, đơn vị đào tạo, tổ chức:

  • Dịch thuật cho những nhà xuất bản, trung tâm xuất bản/phát hành báo, tạp chí, sách…
  • Biên dịch viên, phiên dịch viên chuyên nghiệp trong các doanh nghiệp, công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế – xã hội, cơ quan truyền thông của Việt Nam và cả quốc tế.
  • Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn viên trong các công ty du lịch – lữ hành, khách sạn hoặc một số nhà hàng
  • Giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường học, trường đại học, cao đẳng hoặc làm việc tại các trung tâm đào tạo và giảng dạy tiếng Anh…

Ngoài những công việc trên, khi bạn sở hữu tiếng Anh – đây sẽ là điểm cộng rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng, được xem là một trong những yếu tố quyết định để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

=>> Xem thêm: Tâm sự của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

3. Tại sao không nên học ngành ngôn ngữ anh?

Vốn là một ngành học nhận được sự quan tâm đông đảo đến từ các bạn học sinh và bậc phụ huynh, ngôn ngữ Anh nhận được nhiều ý kiến trái ngược khác nhau, tiêu biểu là câu hỏi “tại sao không nên học ngành ngôn ngữ anh?

Tham khảo thêm  Khóa Sim Điện Thoại phải xử lý như thế nào? | Timo.vn

Nếu như không có đam mê với ngôn ngữ, bạn sẽ cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi học, do vậy mà việc học ngôn ngữ anh sẽ bị trì hoãn, đạt kết quả không cao.

Một số điều dưới đây cũng là lý do mà bạn không nên học ngành ngôn ngữ anh:

  • Bạn không thích làm việc trong môi trường quốc tế
  • Nguồn tài chính không đủ để giúp bạn theo học ngoại ngữ
  • Bạn chưa tìm hiểu kỹ về chương trình học cùng cơ hội nghề nghiệp của ngành học này
  • Xuất phát điểm tiếng Anh thấp, không có khả năng theo học những môn liên quan đến ngoại ngữ
  • Không có dự định sử dụng tiếng Anh trong công việc tương lai
  • Bạn yêu thích và mong muốn học ngôn ngữ khác…

Trên đây là một số lý do tại sao không nên học ngành ngôn ngữ anh. Ngôn ngữ Anh đòi hỏi nhiều tố chất, yêu cầu của người theo học. Do vậy, cần phải đưa ra quyết định thật sáng suốt khi lựa chọn.

=>> Xem thêm: Liệu “Ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?”

4. Học ngôn ngữ Anh tại Trung tâm Đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên

Ngôn ngữ Anh vốn là một ngành học được ưa chuộng tại Việt Nam và có cơ hội làm việc vô cùng lớn, đây cũng là một trong số những ngành học được đào tạo và giảng dạy tại Trung tâm Đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên.

Theo học ngành ngôn ngữ Anh tại Trung tâm Đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên, bạn sẽ được cung cấp và trang bị đầy đủ những kỹ năng, kiến thức liên quan đến chuyên ngành, đồng thời có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo và trôi chảy dưới sự giảng dạy đến từ những tiến sĩ, thạc sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, lựa chọn học Hệ đào tạo từ xa cũng giúp học viên có thể tiết kiệm được thời gian, phá bỏ rào cản về địa lý hay phương tiện đi lại, học viên có thể linh hoạt hơn trong việc quản lý quỹ thời gian cá nhân của bản thân.

Tham khảo thêm  Lý giải sốt xuất huyết vì sao khỏe rồi tử vong? - Medlatec

Trên đây là những thông tin và giải đáp cho câu hỏi “tại sao không nên học ngành ngôn ngữ anh?”. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể nắm bắt được nhiều thông tin về ngành học này đồng thời đưa ra quyết định, lựa chọn phù hợp với bản thân để có thể tự tin theo đuổi ngành học mà mình đã chọn!

=>> Xem thêm: Bật mí mức lương ngành ngôn ngữ Anh

Nguồn: tuhocielts.vn, thidaihoc.vn, tuyensinhdonga.edu.vn, fbu.edu.vn

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button