Kiến Thức

Story nghĩa là gì?Nghĩa story sang tiếng Việt trên Facebook

Đánh giá

Story là tính năng mới được cập nhật của Facebook, có chức năng và tác dụng giống với Story trên Instagram. Tính năng này cho phép người dùng chụp ảnh, quay video giúp bạn đăng tải, chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống của mình. Vậy story là gì? Cách dịch dịch story sang tiếng Việt trên Facebook như thế nào? Theo dõi bài viết sau.

Story nghĩa là gì? Cách dịch story sang tiếng Việt trên Facebook

I. Story là gì?

Story là cụm từ trong tiếng Anh, có nghĩa là chuyện, câu truyện. Tính năng Story trên Facebook được cho phép người dùng chụp ảnh, quay video, san sẻ hình ảnh, câu truyện đời sống của mình đến bạn hữu và người dùng trên Facebook .

Story đã trở thành thói quen và là nhu cầu không thể thiếu của nhiều người hiện nay. Vì thế, khi Facebook cập nhật tính năng Story đã được nhiều người hưởng ứng và sử dụng rộng rãi với nhiều tính năng đăng ảnh, đăng story tiện ích hơn so với đăng ảnh trên trang cá nhân.

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi bạn hữu qua tính năng story của mình. Nhìn chung, Facebook là mạng xã hội tiện ích mà bất kể ai ở bất kể độ tuổi nào cũng hoàn toàn có thể sử dụng . Ngoài ra, với doanh nghiệp bán hàng thì story là nơi update tin tức nhanh nhất, những doanh nghiệp bán hàng hoàn toàn có thể đưa mẫu sản phẩm kinh doanh thương mại đến với nhiều người có nhu yếu shopping hơn. Hơn nữa, doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi số lượng người xem và update số lượng tương tác của người mua đến với trang cá thể của mình .

II. Cách dịch Story sang tiếng Việt trên Facebook bằng máy tính

Cách dịch Story sang tiếng Việt trên Facebook bằng máy tính

Hiện nay, một số ít người sử dụng Facebook vẫn chưa biết dịch văn bản từ những thứ tiếng khác nhau sang tiếng Việt. Vì Facebook là ứng dụng mạng xã hội sử dụng đa ngôn ngữ, nên bạn hoàn toàn có thể tiếp xúc với nhiều văn hóa truyền thống, ngôn từ của nước bạn. Nhưng không phải ai cũng hoàn toàn có thể đọc và hiểu được ngôn từ của những vương quốc trên toàn quốc tế . Vì thế Facebook đã cho sinh ra tính năng dịch ngôn từ, hoàn toàn có thể dịch sang thứ tiếng mà bạn muốn trong phần setup ở trang cá thể. Sau đây là những bước hướng dẫn thực thi để hoàn toàn có thể dịch những văn bản tiếng Anh, Nước Hàn, Trung Quốc, … và 1 số ít thứ tiếng khác sang Tiếng Việt đơn thuần nhất .

Tham khảo thêm  DJ nổi tiếng thế giới Avicii: Cái chết ở tuổi 28 đã được dự đoán trước

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào trang cá nhân

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập và truy vấn vào trang cá thể của mình trên facebook. Nếu chưa có thông tin tài khoản, bạn cần ĐK thông tin tài khoản Facebook bằng cách nhấp vào ô ĐK thông tin tài khoản và điền thông tin thiết yếu như họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi đang sống và thao tác, … và 1 số ít thông tin khác mà facebook nhu yếu . Tiếp theo, bạn đến với trang cá thể Facebook của mình và nhấp vào 3 dấu gạch ngang ở cuối màn hình hiển thị, phía bên tay phải. Nếu thao tác trên máy tính, bạn nhấp vào 3 dấu chấm nằm phía bên tay phải màn hình hiển thị ở hàng trên cùng và phía dưới ảnh đại diện thay mặt trang cá thể của bạn .

Cách dịch Story sang tiếng Việt trên Facebook bằng máy tính

Bước 2: Vào cài đặt trang cá nhân trên Facebook

Sau khi bạn nhấp vào dấu 3 chấm trên ứng dụng trang cá thể Facebook của mình, bạn nhấp vào ô “ Cài đặt trang cá thể ” để liên tục những thao tác khác. Đây là cách sử dụng thao tác dịch sang tiếng Việt trên máy tính, bạn cũng hoàn toàn có thể biến hóa tựa như trên điện thoại di động. Thay 3 dấu gạch ngang bằng cụm từ “ Cài đặt và quyền riêng tư ” trên điện thoại cảm ứng .

Cách dịch Story sang tiếng Việt trên Facebook bằng máy tính

Bước 3: Thực hiện thao tác cài đặt dịch sang tiếng Việt

Sau khi nhấp vào ô “ Cài đặt trang cá thể ”, bạn liên tục nhấp vào “ Ngôn ngữ và khu vực ” ở cuối màn hình hiển thị, phía bên tay trái màn hình hiển thị máy tính. Thật ra, thao tác này khá đơn thuần, vì Facebook đã setup thao tác tính năng thuận tiện, dễ sử dụng cho người dùng .

Cách dịch Story sang tiếng Việt trên Facebook bằng máy tính

Bước 4: Cài đặt bản dịch sang tiếng Việt hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn muốn

Tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy mục “ Bài viết của bè bạn và Trang ”, nằm kế bên mục được in đậm sẽ có 3 mục :

  • Ngôn ngữ mà bạn muốn nhận bản dịch cho các bài viết

  • Ngôn ngữ mà bạn không muốn nhận bản dịch
  • Ngôn ngữ mà bạn không muốn mạng lưới hệ thống tự động hóa dịch
Tham khảo thêm  Nguyên nhân gây ê buốt răng và hướng dẫn cách xử trí hiệu quả

Cách dịch Story sang tiếng Việt trên Facebook bằng máy tính

Nhấp vào “ Chỉnh sửa ” được in đậm màu xanh kế bên mục “ Ngôn ngữ ”, muốn nhận bản dịch cho những bài viết ” và nhấp chọn ngôn từ tiếng Việt. Sau khi thực thi xong thao tác setup quy đổi ngôn từ, tổng thể bài viết có tiếng Anh và ngôn từ khác sẽ được dịch tự động hóa sang tiếng Việt . Đối với mục “ Ngôn ngữ mà bạn không muốn nhận bản dịch ” và “ Ngôn ngữ mà bạn không muốn mạng lưới hệ thống tự động hóa dịch ”, bạn hoàn toàn có thể nhấp vào tiếng Việt. Nhấp chọn bất kể ngôn từ nào bạn muốn đọc và hiểu. Mục này có nghĩa là bạn chọn ngôn từ bạn có .

III. Story hoạt động như thế nào?

Story trên Facebook hoạt động giải trí bằng cách truy vấn tài liệu hình ảnh và video của bạn, từ đó chọn ra tấm hình hoặc video bạn muốn đưa lên Story. Đây là tài liệu raw, bạn hoàn toàn có thể edit chúng để Story của mình trở nên lộng lẫy và hấp dẫn hơn . Ngoài ra Story còn có trình chụp ảnh riêng, nếu có tài liệu nào trên máy bạn hoàn toàn có thể chọn Story và nhấn chọn hình tượng chiếc camera để khởi đầu quay phim hoặc chụp hình. Điều này khá thuận tiện nếu bạn lập tức vào Facebook mà không có dự tính đăng Story từ trước .

Story hoạt động như thế nào

Để xem Story, bạn cần chọn hình tượng bạn hữu phía trên app ( mục Tin ). Lúc này bạn hoàn toàn có thể xem Story của toàn bộ những người, nhóm bạn theo dõi. Nhấn một lần vào màn hình hiển thị để dừng Story và nhấn thêm lần nữa để liên tục xem. Muốn xem Story của người tiếp theo bạn thực thi nhấn bên phải màn hình hiển thị .

IV. Cách đăng Story trên Facebook

Bước 1 : Truy cập vào Camera, tạo tài liệu bạn muốn làm Story như một đoạn clip hay một vài bức hình xinh xắn. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể vào app Facebook, chọn thêm Tin để tạo Story .

Tham khảo thêm  Xuất tinh ít có thụ thai được không, làm sao để khắc phục tình trạng

Cách đăng Story trên Facebook

Bước 2 : Tạo nội dung cho Story Sau khi đã chọn tài liệu để làm Story, hãy chú ý đến những thông số kỹ thuật bên phải màn hình hiển thị. Hoặc bạn hoàn toàn có thể vuốt lên trên để Open của số tùy chỉnh nội chung được gắn lên Story .

Cách đăng Story trên Facebook

Mỗi tính năng đều có chú thích nội dung nên bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm . Bước 3 : Trước khi đăng hãy bảo vệ đối tượng người dùng mà bạn muốn họ nhìn thấy Story của mình là ai .

Cách đăng Story trên Facebook

Hoặc nếu thông tin tài khoản Facebook của bạn có link với Instagram và bạn muốn đăng Story này lên, hãy vào Quyền riêng tư và chọn Luôn san sẻ lên Instagram và nhấn Đăng để hoàn tất quy trình .

Trên đây là những chia sẻ của về Story trên Facebook là gì, Hinode hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.

>>>XEM THÊM: Ẩn dụ là gì? Làm sao để phân biệt ẩn dụ với hoán dụ?

Related Articles

Back to top button