Cách khắc phục tình trạng pin iPhone tụt nhanh

Bạn đã từng gặp tình trạng iPhone của mình bị sụt pin nhanh sau một thời gian sử dụng? Đó là vấn đề mà nhiều người dùng iPhone gặp phải. Tuy nhiên, đừng lo lắng, nguyên nhân của tình trạng này có thể do nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu để giải quyết vấn đề này nhé!

Nguyên nhân pin iPhone bị sụt nhanh

• Phiên bản iOS cũ: Có những phiên bản iOS trước đây đã từng gặp vấn đề về tiêu hao pin nhanh hơn. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới nhất để Apple có thể sửa các lỗi này.

• Pin chai: Đây là một trường hợp thường gặp. Khi sử dụng quá mức qui định, pin sẽ dần dần yếu đi và có thể dẫn đến hiện tượng pin chai. Khi iPhone bị chai pin, pin sẽ tụt nhanh dù bạn không sử dụng nhiều.

• Sử dụng sạc không đúng: Đây là một trường hợp đặc biệt, khi bạn sử dụng sạc không đúng của iPhone, dù nó báo đầy nhưng lượng pin bên trong không đủ. Do các loại sạc hiện nay không tương đồng với sạc iPhone và có dòng điện yếu hơn, nên việc nạp pin không đủ để duy trì hoạt động của iPhone.

• Pin iPhone báo ảo: Tương tự như trường hợp trên, khi iPhone báo đầy nhưng thực chất pin bên trong lại không thể sử dụng được lâu.

Cách khắc phục tình trạng pin iPhone tụt nhanh

• Cập nhật iOS: Trước tiên, hãy thử cập nhật iOS hoặc khôi phục lại máy. Việc này có thể giúp máy khắc phục được lỗi phần mềm gây nóng máy hoặc cập nhật được phiên bản vá lỗi mới nhất từ Apple.

• Kiểm tra sạc và cáp sạc: Đảm bảo sạc và cáp sạc là hàng zin theo máy. Vì thời buổi hiện tại, khó phân biệt được hàng thật và hàng giả. Hãy thử sạc với bộ sạc và cáp khác của iPhone để kiểm tra thời lượng pin và xác định nguyên nhân.

• Kiểm tra pin: Hãy kiểm tra xem pin của bạn đã sử dụng được bao lâu. Nếu pin đã sử dụng trên 1000 vòng sạc 100%, hãy kiểm tra pin để xác định tình trạng pin và thay pin nếu cần.

Tham khảo thêm  Trưởng thành: Khi ta trưởng thành thật sự

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng pin iPhone

Có một sự thật rằng sau một thời gian sử dụng, dung lượng pin iPhone sẽ thay đổi đáng kể. Việc kiểm tra dung lượng pin là rất cần thiết để biết chính xác dung lượng pin iPhone và xác định tình trạng pin thực tế. Dưới đây là cách kiểm tra dung lượng pin iPhone chính xác nhất.

Bước 1: Vào phần Cài đặt (Settings) > chọn Quyền riêng tư (Privacy).

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng và chọn vào Chẩn đoán và sử dụng (Analytics) > Bật mục Gửi tự động (Share iPhone Analytics) lên.

Bước 3: Khi vào mục Chẩn đoán và sử dụng (Analytics Data), bạn sẽ thấy rất nhiều file dạng tên là “log-aggregated-YYYY-MM-DD-KKKKKK.ips”. Chọn ngày gần đây nhất để xem.

Bước 4: Kéo xuống gần cuối file và tìm dòng thông tin như sau:

<key>com.apple.snapshot.battery.maxCapacity</key>
<integer>XXXX</key>

Thông số XXXX là dung lượng pin tối đa còn lại của máy. So sánh thông số này với dung lượng pin lúc mới sản xuất để biết dung lượng pin còn lại của máy.

Thay pin iPhone chính hãng giá bao nhiêu

Nếu pin của bạn bị chai hoặc lỗi và bạn có nhu cầu thay pin iPhone, bạn có thể đến Huy Dũng Mobile để được thay pin chính hãng và có bảo hành 12-18 tháng. Ngoài ra, bạn còn được tặng khách hàng Ron kháng nước cho những máy đời cao sau khi thay pin.

Bảng giá thay pin iPhone tại Huy Dũng Mobile:

Nếu bạn không thể tự kiểm tra hoặc sửa chữa, hãy đến Huy Dũng Mobile để được kiểm tra và tư vấn miễn phí. Nếu pin của bạn bị chai hoặc lỗi, hãy gọi đến hotline 0985.16.17.18 để được tư vấn và thay pin cho iPhone của bạn.

Đừng để tình trạng pin iPhone tụt nhanh làm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn. Hãy thực hiện các biện pháp khắc phục trên để giữ cho pin của bạn luôn hoạt động tốt!

Tham khảo thêm  Kỷ luật - Lối sống mang đến thành công và giá trị đích thực