Kiến Thức

Không tải được ứng dụng từ App Store cho iPhone phải làm sao?

Đánh giá

Những ứng dụng dành cho iPhone đều được cung cấp từ App Store. Nên những ai dùng iPhone thì chỉ có thể tải ứng dụng từ kho ứng dụng riêng. Vậy thì không tải được ứng dụng từ App Store cho iPhone phải làm sao. Cùng Vũ Hoàng Telecom tìm hiểu ngay nhé!

Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng từ App Store

Vì sao mà không thể tải hay cập nhật ứng dụng từ App Store cho iPhone. Dưới đây là một số giải pháp giúp khắc phục lỗi này nhanh nhất. Theo dõi ngay bây giờ nào!

Kiểm tra kết nối mạng

iPhone cần phải nối mạng mới tải cũng như cập nhật được ứng dụng từ App Store. Cho nên người dùng không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone. Thì trước hết cần phải kiểm tra kết nối mạng cho điện thoại/máy tính…

Trong trường hợp iPhone có kết nối mạng, hãy thử tắt rồi bật kết nối mạng Wifi trở lại để làm mới kết nối. Nếu như dùng kết nối mạng di động, hãy kiểm tra cài đặt có cho phép App Store dùng kết nối di động không. Cách làm như sau:

Tham khảo thêm: Cách copy chữ trong ảnh điện thoại Samsung không cần app

Mở Cài đặt > Chọn Di động > Sau đó tìm đến dòng chữ App Store xem đã được kích hoạt hay chưa. Nếu như vẫn chưa thì hãy gạt sang nút ON để cho phép sử dụng kết nối di động.

Tham khảo thêm  Tại sao khi quan hệ bị thốn? Cách khắc phục thế nào?

Hãy nhớ rằng trong một số trường hợp thì hệ thống chỉ cho phép tải xuống ứng dụng dưới 200Mb. Nếu lớn hơn thì hệ thống sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu sự cho phép từ người dùng.

Cần đảm bảo đủ dung lượng iPhone để tránh không tải được ứng dụng từ App Store

Không như điện thoại Android hay những hệ điều hành khác, iPhone không thể mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ. Do vậy, người dùng cần phải cân nhắc về dung lượng trống. Trước khi quyết định có tải ứng dụng tốn nhiều dung lượng hay không.

Việc iPhone không đủ dung lượng trống cũng có thể là nguyên nhân làm cho người dùng không tải được ứng dụng. Nếu như rơi vào trường hợp này thì nên dọn dẹp lại điện thoại iPhone đang dùng. Bằng cách xóa bớt những ứng dụng không dùng tới. Hình ảnh hay video thì nên chọn tải lên dịch vụ đám mây. Như iCloud hay Google Drive, OneDrive.

Kiểm tra lại cài đặt ngày giờ

Kiểm tra lại cài đặt ngày giờ Khi iPhone chạy sai ngày giờ cũng sẽ gây ảnh hưởng đến việc tải ứng dụng từ App Store dành cho iPhone. Sự không nhất quán này gây ra những sự cố giao tiếp giữa thiết bị và máy chủ của Apple.

Cách kiểm tra giới hạn tài khoản Apple ID để không bị lỗi không tải được ứng dụng từ App Store

Trong nhiều trường hợp iPhone có thể đã kích hoạt chức năng giới hạn tài khoản ID Apple. Dành cho những tùy chọn giới hạn tải hay xóa ứng dụng. Hãy kiểm tra lại bằng cách sau:

Đăng xuất và đăng nhập lại Apple ID

Việc không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone có thể là do tài khoản Apple ID đang đăng nhập. Có thể do mật khẩu hoặc tên người dùng không chính xác. Lúc này hãy thử đăng xuất rồi đăng nhập lại tài khoản Apple ID để kiểm tra. Còn nếu như ứng dụng được tải bằng Apple ID khác thì hãy xóa ứng dụng đó đi. Rồi thực hiện tải lại sau.

Tham khảo thêm  Vì sao uống thuốc giảm cân phải uống nhiều nước? - ACC GROUP

Thoát khỏi Apple Store rồi khởi động lại máy

Có thể là điện thoại đang dùng bị treo tròn quá trình sử dụng khi người dùng mở quá nhiều tác vụ. Điều này làm cho việc tải ứng dụng từ App Store bị gián đoạn. Hãy thử thoát hoàn toàn khỏi App Store. Cũng như thoát những ứng dụng chạy nền khác từ App Switcher (Bộ chuyển đổi ứng dụng – Đa nhiệm). Rồi khởi động lại iPhone. Sau đó truy cập lại App Store để kiểm tra.

Kiểm tra ứng dụng có tương thích dành cho iPhone không

Một số ứng dụng yêu cầu phiên bản iPhone hay bản iOS rất cụ thể. Đôi khi là do điện thoại đang dùng không hỗ trợ tải ứng dụng này nên việc tải về là không thể.

Để kiểm tra, hãy mở ứng dụng lên. Sau đó tìm đến phần Thông tin xem nó có được hỗ trợ trên thiết bị đang dùng hay không. Nếu không thì không tải được.

Kiểm tra bản cập nhật iOS không bị lỗi không tải được ứng dụng từ App Store

Có thể là do ứng dụng cần tải không hỗ trợ phiên bản iOS đang dùng trên iPhone. Do vậy, hãy kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất. Truy cập Cài đặt > Vào Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Trên đây là cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng từ App Store dành cho iPhone. Hy vọng người dùng có thể tải về được những ứng dụng mà mình mong muốn. Và đừng quên tham khảo những thủ thuật công nghệ mới nhất tại địa chỉ vuhoangtelecom.vn.

Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button