Kiến Thức

Tại sao phải pha sữa công thức Nhật với nhiệt độ 70 độ C?

Đánh giá

Chào mừng các mẹ đến với Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc pha sữa công thức Nhật với nhiệt độ 70 độ C và tại sao lại cần làm như vậy? Hãy cùng nhau khám phá nhé!

Sữa công thức Nhật và những yếu tố nhạy cảm với nhiệt độ cao

Trong sữa công thức, có một số chất dinh dưỡng rất nhạy cảm với nhiệt độ cao như vitamin A, vitamin C, DHA. Pha sữa với nước ở nhiệt độ 70 độ C trở lên sẽ gây biến đổi dinh dưỡng và xuất hiện các hạt vón cục màu trắng. Đồng thời, vi khuẩn probiotic được bổ sung trong sữa nếu pha nước nhiệt độ quá nóng sẽ bị tiêu diệt.

Lý do pha sữa công thức Nhật với nhiệt độ 70 độ C

Thông thường, sữa công thức của Nhật lại được chỉ dẫn pha với nước có nhiệt độ 70 độ C. Nguyên nhân đơn giản chỉ xuất phát từ sự lo lắng của người Nhật về đường ruột và hệ miễn dịch của bé. Theo nghiên cứu, vi khuẩn Sakazaki và những vi khuẩn gây hại cho đường ruột của trẻ nhỏ sẽ dễ dàng bị tiêu diệt khi ở nhiệt độ hơn 60 độ C.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đã khuyến cáo rằng nhiệt độ pha sữa an toàn nhất là 70 độ C. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất sữa tại Nhật cũng luôn nhấn mạnh rằng nhiệt độ nước thích hợp để pha sữa là 70 độ C. Đây chính là đặc điểm riêng biệt của các dòng sữa đến từ Nhật Bản.

Chú ý đến các ghi chú định lượng

Một chú ý quan trọng khi pha sữa công thức là cân đong cho đúng tỷ lệ. Rất nhiều phụ huynh dễ bỏ qua phần cân đong và pha sữa cho con theo kiểu “ước chừng”. Điều này sẽ dẫn đến kết quả sữa sau khi pha sẽ quá đặc hoặc quá loãng, không đảm bảo được dinh dưỡng cho bé.

Tham khảo thêm  CMNM - Ý nghĩa và ứng dụng của cụm từ viết tắt này trên mạng xã hội

Ngoài ra, nên dùng muỗng kèm theo hộp sữa để đong nhằm đảm bảo theo đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất chỉ dẫn. Khi đong sữa, phải gạt ngang bột đúng như hướng dẫn. Điều này giúp đảm bảo lượng bột sữa đúng và hợp lý.

Lắc bình sữa theo chiều ngang

Thói quen phổ biến khi pha sữa là lắc bình sữa theo chiều dọc với lực mạnh và nhanh, nghĩ rằng làm như vậy sữa sẽ hoà tan tốt hơn. Tuy nhiên, đây là hành động sai lầm mà các mẹ cần bỏ. Lắc bình sữa quá mạnh sẽ làm đứt, vỡ cấu trúc liên kết của những dưỡng chất, dẫn đến sữa dễ nổi bọt khí và làm bé khó tiêu, đầy hơi.

Thay vào đó, các mẹ chỉ cần lắc theo chiều ngang của bình sữa một cách nhẹ nhàng hoặc dùng muỗng khuấy nhẹ, tránh nổi bọt là được.

Để thìa sữa lại vào trong lon?

Sau khi pha sữa, các mẹ nên để thìa đong sữa ở bên ngoài, tiết trùng mỗi khi pha sữa để đảm bảo vệ sinh. Đồng thời, tránh trường hợp sữa bị ẩm, vón cục ở đáy thìa.

Việc pha sữa công thức Nhật ở nhiệt độ 70 độ C không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp. Với những lưu ý và hướng dẫn trên, chắc chắn các mẹ sẽ pha sữa đúng cách và đảm bảo sức khỏe cho bé yêu của mình.

Hãy luôn tỉnh táo và chú ý đến việc pha sữa công thức cho bé. Chúng ta luôn đồng hành cùng các mẹ trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng con yêu!

Một số vi khuẩn có hại sẽ được tiêu diệt khi pha nước nhiệt độ 70 độ C.

Sữa công thức Nhật như Meiji, Morinaga,…nên pha với nước nhiệt độ 70 độ C.

Đừng quên ghé thăm website của Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội tại đây để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe cho bé.

Related Articles

Back to top button