Kiến Thức

Sương Sâm và những kỷ niệm đáng nhớ

Đánh giá
Video Tại sao sương sâm không đông

Hồi nhỏ, khi tôi còn chơi bán đồ hàng, thì qua nhà bác Ba lối xóm đối diện, tôi thường hái lá Sương sâm được bác trồng leo quanh hàng rào. Nhưng để hái lá Sương sâm, tôi phải canh bác Ba ở dưới bếp hoặc đi chợ mới dám hái. Haha, nhớ lại thời thơ ấu mắc cười quá!

Tôi thấy rằng ở ngoài chợ có nhiều nơi bán Sương sâm, nhưng tôi sợ miệng nhưng ít mua vì sợ vấn đề vệ sinh. Một lần, tôi đi chợ và thấy có một nơi bán Sương sâm bỏ vào ly nhựa, nhìn rất đẹp mắt và sạch sẽ (ít nhất là bề ngoài như vậy) nên tôi mua một ly về ăn, vì tôi thấy thèm. Dù đã lâu không ăn Sương sâm. Khi ăn, tôi thấy ngon và mùi lá Sương sâm thơm mát (khác với những lần trước). Nhưng…được cái…vấn đề vệ sinh lại quay trở lại.

Nơi bán Sương sâm cũng có bán lá Sương sâm. Tôi mua 100g lá và được hướng dẫn cách chuẩn bị. Lá Sương sâm rửa sạch trước khi vò và nấu với 1 lít nước. Lược bằng vải mùng, không lược rây và nhớ vớt bọt. Thật đáng yêu! Họ cung cấp Sương sâm, nhưng khi có người muốn mua lá để tự làm, họ lại chỉ dẫn tận tình như vậy. 😊

Tổng cộng tính luôn ngày hôm nay post bài lên là lần thứ tư tôi làm Sương sâm rồi (mà chưa thành công). Tôi định chờ đến khi nào thành công rồi mới đăng lên, nhưng thôi ghi lại đây để tự mình rút kinh nghiệm cho các lần sau (thấy dễ nhưng cũng không dễ chút nào, hay là do tôi dở quá!).

Tham khảo thêm  Râu mọc nhanh: Điều tốt hay xấu?

Related Articles

Back to top button