Kiến Thức

Tại sao vàng SJC đắt hơn 9999? Có gì giống, khác nhau không?

Đánh giá

Việc phân biệt các loại vàng cũng như biết giá của các loại vàng khác nhau rất quan trọng đặc biệt là đối với những nhà đầu tư vàng. Vậy, làm thế nào để có thể phân biệt được vàng SJC và vàng 9999? Tại sao vàng SJC đắt hơn 9999. Ngay dưới đây hãy cùng Giavanggol.vn tham khảo cách phân biệt các loại vàng này nhé!

Phân biệt vàng 9999 và vàng SJC

Ngay dưới đây, cùng phân biệt vàng 9999 và SJC bằng khái niệm cùng những thông tin cơ bản sau:

phan-biet-vang-9999-va-vang-SJC
Phân biệt vàng 9999 và vàng SJC

Vàng 9999 là vàng gì?

Trước hết cần phải phân biệt được vàng 9999 là vàng gì. Vàng 9999 là loại vàng có độ vàng tinh khiết đến 99,99%. Tỷ lệ phần trăm các loại kim loại khác là 0,01%. Tên gọi của loại vàng này phụ thuộc vào số phần trăm vàng tinh khiết. Vàng 9999 còn có một số tên gọi khác tiêu biểu là vàng rồng, vàng 4. 9 hay vàng 10 tuổi. Và có có giá trị tương với loại vàng 24k.

Vàng 9999 hay còn gọi là vàng 24k thường có ánh kim đậm và có độ mềm nhất định. Hiện nay nó được dùng để chế tác đồ trang sức, có gắn đá quý dễ dàng. Cũng chính vì thế mà nó rất dễ rớt giá và không thích hợp cho việc lưu trữ.

Vàng SJC là vàng gì?

Vàng SJC được biết đến là loại vàng được cấp bởi nhà cung cấp là công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn. Vàng SJC có tên thương hiệu sản xuất là vàng miếng. Không những thế, các loại sản phẩm chính của địa chỉ này là dây chuyền, hoa tay, lắc tay, vòng tay kiềng,… Đây là loại vàng thích hợp cho việc tích trữ vàng vì nó giữ giá lâu và không bị xuống giá như vàng 9999.

Tham khảo thêm  Michael Jackson tại sao chết? Giải mã những bí ẩn đằng sau

Tại sao vàng SJC đắt hơn 9999

Vàng SJC được biết có giá đắt hơn vàng 9999 bởi thương hiệu của SJC. vàng SJC thực tế là thuộc vàng 9999 nhưng tên của nó có thương hiệu sản xuất vàng miếng và đó là lý do tại sao vàng SJC đắt hơn nhiều so với vàng 9999.

tai-sao-vang-SJC-dat-hon-9999
Tại sao vàng SJC đắt hơn 9999

Không những thế, vàng SJC thường là loại vàng có giá trị sử dụng lâu hơn đồng thời cũng ít xuống giá hơn. Vì thế giá trị cao hơn là điều tất yếu.

Nên mua vàng 9999 hay vàng SJC?

Vậy, nên mua vàng 9999 hay vàng SIC. Nếu bạn là nhà đầu tư thì nên cân nhắc mua 2 loại vàng này. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến giá vàng khi bán ra cũng như đem đến lợi nhuận riêng cho bạn.

Nếu như bạn muốn đầu tư mua vàng thì vàng SJC sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi nhuận hơn bởi nó là vàng miếng. Nó ít tụt giá hơn không những thế còn có thể dễ dàng tích trữ mà không lo các vấn đề ảnh hưởng như việc mua trang sức vàng.

Một số lưu ý cần nhớ khi dùng vàng SJC

Vàng SJC thực sự là loại vàng quý chính vì thế khi mua, dùng vàng SJC thực sự cần lưu ý nhiều vấn đề. Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý về vàng SJC mà bạn nên chú ý để có thể giữ giá và sử dụng chúng tốt nhất:

luu-y-bao-quan-vang-9999
Lưu ý bảo quản vàng 9999
  • Trước hết cần lưu ý chọn lựa địa chỉ cung cấp vàng uy tín, chất lượng. Trước hết, cần lưu ý nên lựa chọn vàng SJC đúng từ công ty chuyên nghiệp cung cấp chính hãng bởi hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp vàng giả, vàng kém chất lượng vẫn đang tồn tại.
  • Lưu ý bảo quản vàng miếng SJC đúng cách kể cả bao bì. Bởi vàng SJC thường có giá trị tích lũy rất cao chính vì thế bạn cần chú ý mua vàng miếng bảo quản cả bao bì và vàng tránh bong tróc, tránh rơi làm ảnh hưởng đến giá trị của vàng.
  • Hiện nay trên cả nước chỉ có 2500 điểm được cấp phép bán vàng chính vì thế bạn nên lưu ý địa chỉ cung cấp vàng chuẩn hợp pháp để tránh bị xử lý pháp luật nhé!
Tham khảo thêm  Group Là Gì?-Chúng Ta Hãy Đi Tìm Hiểu Về Nó Nhé - hoidaplagi

Kinh nghiệm mua bán vàng 9999

Việc mua bán vàng là một hình thức đầu tư cần có kinh nghiệm để không bị lỗ. Với việc mua bán vàng 9999, bạn cần lưu ý những gì để có thể mua vào bán ra lời lãi. Dưới đây là một số chia sẻ kinh nghiệm mua bán vàng 9999 mà bạn nên biết nhé!

Mua vàng độ tuổi cao

Trước hết, bạn cần biết cách xác định tuổi vàng. Vàng nguyên chất là vàng 24k – vàng 9999. Và ý nghĩa số K càng thấp thì tỷ lệ vàng trong sản phẩm đó càng ít. Cách tính tuổi vàng theo hàm lượng được tính theo công thức: Lấy số K/24 x 100%.

Tuổi vàng là hàm lượng vàng nguyên chất trong sản phẩm trang sức. Độ tuổi càng nhỉ, hàm lượng vàng càng thấp vì thế giá trị cũng nhỏ đi. Nên ưu tiên mua vàng độ tuổi cao để giảm nguy cơ mất giá và tăng giá trị sản phẩm.

Tránh thời điểm biến động

Thời điểm mua vàng thực sự rất quan trọng. Nó quyết định đến lời lỗ. Một lời khuyên dành cho bạn đó là không nên mua vàng vào thời điểm nhạy cảm như khi có các biến động tỷ giá USD hay có những giao động thị trường vàng quốc tế và trong nước. Hãy mua vàng vào thời điểm giá vàng bình ổn nhất có thể.

3. Mua vàng ở địa chỉ uy tín

Để tránh mua phải vàng giả hay vàng nhỏ tuổi thì bạn nên lưu ý lựa chọn các thương hiệu, doanh nghiệp cung cấp vàng bạc uy tín lâu năm tiêu biểu như PNJ, DOJI,… Không những thế cũng cần lưu ý yêu cầu xuất hóa đơn đầy đủ liên quan đến nguồn gốc vàng, ký hiệu riêng của vàng để đảm bảo sản phẩm vàng bạc mua chính hãng nhé!

Giá vàng 9999 hôm nay

Dưới đây là giá vàng 9999 theo thương hiệu và tỉnh thành cập nhật mới nhất ngày hôm nay?

Giá vàng SJC hôm nay

Giá vàng SJC hôm nay mua vào bán ra tại 3 tỉnh thành lớn là:

Tham khảo thêm  Lý giải tại sao World Cup 2022 diễn ra vào mùa đông

Trên đây là những thông tin về việc phân biệt vàng SJC và 9999, tại sao vàng SJC đắt hơn 9999 mà bạn có thể tham khảo qua. Sự khác biệt thực chất chỉ nằm trong thương hiệu cũng như cách chế tác. Hay xem xét tìm hiểu kỹ về các loại vàng trước khi mua để tránh những vấn đề giá cả cũng như các ảnh hưởng khác nhé!

Related Articles

Back to top button