Kiến Thức

Thị tẩm là gì? Nhà vua thị tẩm phi tần như thế nào?

Đánh giá

Thị tẩm là gì? Với những người mê phim dã sử, cổ trang nổi tiếng của Trung Quốc thì khái niệm này chắc hẳn không hề xa lạ một chút nào. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc rằng bản chất cũng như những sự việc diễn ra trong quá trình thị tẩm hay chưa?

Trong bài viết này, Hải Yến Life sẽ giúp bạn tìm hiểu về khái niệm thị tẩm nghĩa là gì. Đồng thời, mình cũng sẽ giới thiệu những thông tin xoay quanh nó như cách vua thị tẩm phi tần ở đâu? Nhà vua thị tẩm mấy người một đêm… Cùng xem nhé. Mình sẽ bàn luận chi tiết hơn về khái niệm thú vị này.

Ý nghĩa từ thị tẩm là gì?

Thông tin chung về từ thị tẩm và cách nó được dùng

Cảnh A Nhược thị tẩm trong hậu cung Như Ý Truyện
Cảnh A Nhược thị tẩm trong hậu cung Như Ý Truyện

Hiện tại, cụm từ thị tẩm là j được sử dụng rất nhiều trong các trang bàn luận về phim. Nó cũng được giới trẻ sử dụng trong lúc bông đùa và được nhiều người chú ý trong thời gian qua. Nhiều nam nữ thanh niên sử dụng với ý nghĩa đậm chất bông đùa, mua vui cho bạn bè mình.

Như thị tẩm tướng quân, thị tẩm nhà vua, cách thị tẩm thú vị như thế nào. Thậm chí, game thị tẩm phi tẩm, thị tẩm truyện cũng liên tiếp xuất hiện trên các mạng xã hội, nền tảng khác nhau như một cách ăn theo.

Trên những trang đọc truyện online, đọc truyện tự sáng tác bạn có thể tìm được rất nhiều chuyện liên quan đến chủ đề thị tẩm thú vị. Như không thị tẩm chém truyện, ái khanh thị tẩm full, 7 đêm thị tẩm, thị tẩm 7 ngày không hết, cuốn sổ thị tẩm anime, truyện tranh thị tẩm. Nếu bạn chưa hiểu ý nghĩa của thị tẩm và những điều liên quan tới thị tẩm, hãy bắt trend ngay nhé.

Thị tẩm tiếng Trung là gì?

Thị tẩm chữ Hán là 侍寝.

Vậy thị tẩm nghĩa là gì? Nói một cách đơn giản, đây chính là cụm từ được dùng từ xa xưa trong các cung đình Trung Hoa để chỉ việc vua chúa cho gọi 1 hoặc nhiều phi tần của mình đến hầu ở phòng ngủ. Ngoài ra, việc chăn gối của nhà vua còn được chỉ bởi những từ như sủng hạnh, lâm hạnh.

Tưởng như đơn giản, nhưng được nhà vua thị tẩm lại là mơ ước của rất nhiều mỹ nhân trong cung cấm. Và đây cũng là nguồn cơn của rất nhiều trận ngầm tranh đấu. Nguyên nhân là do nó ảnh hưởng đến sự “thăng tiến” của nữ nhân trong danh sách những người phụ nữ của nhà Vua.

Khái niệm thị tẩm và giải thích của các chuyên gia

Theo nhiều người rành về sử nói, thì khái niệm thị tẩm đã bị hiểu sai khá trầm trọng. Đặc biệt là những người mê phim ảnh Việt Nam đang phần nào hiểu sai khái niệm này.

Thị tẩm có nghĩa là “hầu ở phòng ngủ”. Đây là dạng động từ mà chủ ngữ là đối tượng chủ động. Từ đó có thể thấy là hậu phi chính là người thị tẩm – hầu hạ trong phòng ngủ của hoàng đế.

Nguyên nhân của sự sai lầm này là do trên phim thường có những câu thoại dạng:

  • Nhà vua thị tẩm cung nữ.
  • A Nhược được thị tẩm.
  • Ngọc Doanh được hoàng đế thị tẩm.

Điều đó phần nào khiến nhiều người hiểu nhầm về vai trò chủ động/bị động của nữ nhân trong hoạt động thị tẩm đó.

Nhìn chung, khi tối đến Hoàng đế sẽ cho gọi 1 vài nữ nhân vào hầu hạ mình trong phòng ngủ. Dù có xảy ra việc quan hệ tình dục, hoan lạc hay không, đó vẫn là thị tẩm.

Vua thị tẩm như thế nào? Sự thật cảnh thị tẩm có nghĩa là gì và có giống trong phim?

Các cảnh cung tần, mỹ nữ, nha hoàn thị tẩm trong phim Trung Quốc luôn gây chú ý. Cùng tìm hiểu đôi chút sự thật về cảnh này nhé.

Cảnh vua thị tẩm – phân cảnh đặc sắc có sức hút trong các phim cổ trang

Những cảnh này luôn có sức hút trong phim cổ trang
Những cảnh này luôn có sức hút trong phim cổ trang

Hình ảnh thị tẩm h nặng luôn được xem là đoạn phim đặc sắc, có sức hút bậc nhất trong phim cổ trang, cung đấu. Đặc biệt là với các phim về đời vua Minh, Thanh của truyền hình Trung Quốc.

Hầu hết những cảnh nhà vua thị tẩm đều được các nhà làm phim xây dựng, mô tả theo khung cảnh quen thuộc. Điều này xảy ra trong nhiều phim khác nhau:

  • Như Ý Truyện.
  • Diên Hy công lược.
  • Thâm Cung Nội Chiến.
Tham khảo thêm  Tại sao nước biển lại mặn? Muối ở biển sinh ra từ đâu?

Cụ thể điều này sẽ được mô tả theo cung cách chung độc đáo (và tất nhiên rất thu hút người xem) như sau:

“Các cung phi/mỹ nữ sau khi cởi bỏ hoàn toàn trang phục sẽ được tắm rửa sạch sẽ dưới sự trợ giúp của các thái giám chuyên biệt. Sau đó, họ được quấn thật kín thân thể đang trần chuồng bằng một tấm chăn đỏ với hoa văn may mắn. Các thái giám chuyên trách sẽ nhanh chóng đi đến và khiêng mỹ nhân đó vào trong tẩm điện của nhà Vua để được ái ân, hầu hạ Hoàng Đế”.

Tuy nhiên, các nhà sử học đã đưa ra nhiều thông tin để khẳng định hình ảnh tái hiện này hoàn toàn sai lầm. Nó không hề diễn ra trong lịch sử, sự thực việc ái ân của các triều đại vua chúa Trung Hoa cổ.

Các nhà làm phim chỉ sử dụng hình ảnh này để khiến người xem bị kích thích về nhục dục, dục cảm. Đồng thời làm nổi bật đời sống tình dục hoan lạc của những ông vua cùng hàng trăm, hàng nghìn mỹ nữ trong cung cấm của mình mà thôi.

Đầu tiên, những cảnh vua chúa thị tẩm giống phim xuất hiện trong những sự tích, tích tuồng, câu chuyện truyền miệng trong dân chúng. Các nhà làm phim, các tiểu thuyết gia nghiễm nhiên không bỏ qua cơ hội tận dụng những chi tiết giật gân đó để làm cho những thước phim của mình hấp dẫn hơn và chúng nhanh chóng trở nên thấm đẫm mùi vị của ái tình.

Rất nhiều phim giã sử, phim cung đấu đã đưa cảnh này vào trong những câu chuyện tình ái của mình. Vô tình chung nó khiến nhiều người xem nhầm lẫn đó thực sự là những gì diễn ra trong lịch sử khi một ông vua ân ái với phi tần, mỹ nữ trong cung.

Sự thật cảnh thị tẩm của vua

Sự thật về việc Hoàng đế thị tẩm không giống trên phim ảnh
Những cảnh “ái ân cổ đại” này luôn có sức hút trong phim cổ trang

Cách thức thị tẩm mà vua áp dụng đối với các phi tần của mình vốn hoàn toàn khác biệt so với những gì bạn thấy trên phim ảnh. Điều này đã được thể hiện rất rõ trong những tư liệu, tài liệu lịch sử được lưu lại tương đối đầy đủ của các triều đại như nhà Minh, Thanh sơ, Mãn Thanh.

Thanh Sử Cảo ghi lại, mỗi ngày nhà vua sẽ phải thực hiện việc lật thẻ bài để chọn người phụ nữ sẽ hầu hạ mình mỗi đêm. Thái giám của Kính sự phòng sẽ bái kiến nhà Vua, dâng lên một khay gỗ có chứa các thẻ bài của những phi tần đủ điều kiện hầu hạ. Ưng ý người nào, nhà vua sẽ lật úp thẻ bài của người đó trên khay để báo hiệu cho thái giám chuyên trách với nhiệm vụ này.

Phim ảnh đã làm sai lệch khá nhiều
Phim ảnh đã làm sai lệch khá nhiều những cảnh vua thị tẩm phi tần

Việc lật thẻ bài này sẽ được thực hiện mỗi ngày, trước khi nhà vua tiến hành dùng cơm tối. Mỹ nhân được chọn thông qua lật thẻ bài thị tẩm sẽ được thái giám báo trước. Và họ cùng với người hầu hạ phải chuẩn bị trước, ngày hôm đó sẽ dùng cơm với hoàng thượng trong bữa tối trước khi ái ân. Đây là một trong những nghi lễ quan trọng được nhà vua thực hiện mỗi ngày để đảm bảo khả năng “khai chi tán diệp”, sinh con đẻ cái đầy đàn.

Nhìn chung, không có bất kỳ cảnh tượng quấn chăn thấm đẫm ái tính xuất hiện trong lịch sử. Những hình ảnh đó là hoàn toàn sai lầm khi đem ra so sánh với tư liệu ghi lại mọi sự trong đời thực. Tuy nhiên, các nhà làm phim vẫn đặc biệt ưa chuộng phước thức mô tả cảnh ái ân đặc sắc này. Rõ ràng, nó khiến người xem thích thú hơn với những thước phim và khó lòng cưỡng lại sự hấp dẫn về đời sống tình dục của vua chúa thời xưa.

Một số câu hỏi liên quan tới chuyện thị tẩm của vua giúp giải đáp thắc mắc cho bạn

Có cả tỷ thắc mắc liên quan tới việc thị tẩm diễn ra như thế nào. Nhưng dưới đây, chúng mình cùng giải đáp những vấn đề cơ bản nhất nhé.

Việc thị tẩm được nhà vua và phi tần thực hiện ở đâu?

Nhàn Phi từng được ở Đông Nhĩ Phòng từ khi chưa là hoàng hâuk
Nhàn Phi là phi tần hiếm hoi đã được Càn Long thị tẩm tại Đông Nhĩ Phòng dù chưa trở thành Hoàng Hậu

Đối với phi tần và các mỹ nhân thông thường trong hậu cung, họ sẽ được đưa đến thị tẩm tại nơi nghỉ ngơi của hoàng thượng nằm bên trong, hoặc cạnh Dưỡng Tâm Điện. Còn đối với hoàng hậu, nhà vua có thể đến cung dùng cơm, sau đó nghỉ lại cung của hoàng hậu. Nhưng trong nhiều trường hợp, Hoàng đế thực hiện việc thị tẩm Hoàng Hậu tại Thế Thuận Đường – Đông Nhĩ Phòng của Dưỡng tâm điện.

Trong lịch sử ghi nhận, hoàng đế còn có thể ân ái với những mỹ nhân có sự sủng ái, yêu thương vượt trội tại Thế Thuận Đường chứ không chỉ riêng mình hoàng hậu. Nổi bật có thể kể tới dưới thời Càn Long, các phi tần như Thuần Phi, Nhàn quý phi, Gia phi Kim thị đều từng có thời gian lưu trú và được hoàng thượng thị tẩm tại Thế Thuận Đường.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những sự thật về Nhàn Phi trong lịch sử để hiểu hơn về người phụ nữ đặc biệt này.

Có phải phi tần nào nhập cung cũng được hoàng đế sủng hạnh/ thị tẩm không?

Thực chất, có rất nhiều mỹ nhân nhập cung làm phi tần của vua nhưng cả đời không được một lần ân sủng. Đó là do trong cung của hầu hết các hoàng đế đều có quá nhiều người đẹp. Thậm chí khi hoàng đế đã già và không còn sức cho việc ái ân, nhiều mỹ nhân vẫn liên tiếp nhập cung nên không thể nhận được sự sủng hạnh.

Nổi bật nhất cho trường hợp không được một lần ân sủng trong đời có thể kể tới Tấn phi Phú Sát thị của Càn Long đế. Bf có xuất thân từ Mãn Châu Tương Hoàng Kỳ với gia thế cực kỳ hiển hách khiến nhiều người e ngại. Thậm chí bà còn là cháu gái của Hiếu Hiền Thuần Hoàng Hậu. Tuy nhiên, bà vẫn không nhận được một lần ân sủng từ vị vua của đời mình.

Tham khảo thêm  0888 là của nhà mạng nào? Mách bạn cách chọn sim đầu số 0888
Có nhiều phi tần sống cả đời hoang lạnh trong cung cấp không được sủng hạnh
Có nhiều phi tần nhập cung và sống hết đời hoang lạnh, không hề được sủng hạnh

Nguyên nhân là do Phú Sát Thị được đưa vào cung làm quý nhân của Càn Long đế ở thời điểm năm Gia Khánh thứ 3. Lúc này Càn Long đã là Thái Thượng Hoàng 88 tuổi, sức lực đã suy yếu nên việc mưa móc gần như là không thể. Chính vì vậy, dù không có điều gì khẳng định chính xác nhưng các nhà sử học đều cho rằng quý nhân Phú Sát Thị chưa từng nhận ân sủng của nhà vua.

Trải qua suốt thời Gia Khánh đế, Phú Sát Thị vẫn chỉ là một quý nhân mà thôi. Phải đến khi Đạo Quang lên ngôi hoàng đế, ông nhận thấy nàng là phi tần duy nhất còn lại của Càn Long còn sống mới tiến hành việc tôn sùng hiệu vị cho bà, lấy thân cúi chào.

Khi đó, bà mới chính thức trở thành Tấn Phi và nhận được những nghi lễ, đãi ngộ tương đương. Lúc này, Càn Long Đế – Phu quân của bà cùng các con cái của Càn Long hầu hết đã yên vị từ lâu.

Cuốn sổ thị tẩm là gì?

Đây là cách gọi cuốn sổ ghi chép, được thái giám chuyên trách dùng để ghi lại thời gian, thời điểm thị tẩm của nhà vua đối với từng nữ nhân. Thông thường, sẽ có một thái giám duy nhất trong cung cai quản trực tiếp việc này để đảm bảo tính bảo mật và xác thực.

Cuốn sổ này sẽ được sử dụng để ghi nhận thông tin và dùng trong đối chiếu sau này khi một nữ nhân nào đó mang thai. Các thái giám, thái y sẽ xem xét thời điểm mang thai và ngày vua thị tẩm có phù hợp không. Đây là một cuốn sổ rất quan trọng mà các thái giám xem như mạng sống của mình.

Có tài liệu nào nói rõ về thị tẩm hay không?

Trong cung đình nhà Thanh có khá nhiều tài luyện ghi chép lại các hành động, công việc thường ngày của nhà vua. Các nhà sử học cũng dành nhiều thời gian ghi chép, nghiên cứu về việc thị tẩm của vua chúa đối với phi tần.

Điều này nhằm xác định rõ ràng thời gian ân ái của nhà vua với các phi tần. Nó không chỉ dùng để nghiên cứu vấn đề sức khoẻ của vua mà còn liên quan tới việc xác định mang thai của các phi tần liên quan.

Tuy nhiên, sẽ rất khó để một người bình thường như Yến hay bạn có thể tiếp cận những tài liệu này. Hiện tại chỉ có các nhà sử học lớn được phép tiếp cận và nghiên cứu chúng mà thôi.

Nếu muốn tìm hiểu kỹ, bạn nên tham gia vào các diễn đàn, nhóm nghiên cứu lịch sử Trung Hoa. Nếu đặt câu hỏi ở đó, cơ may có người giải đáp khá lớn. Còn với những nhu cầu hiểu biết cơ bản, bài viết này của mình đã cho bạn khá chi tiết.

Tần suất nhà vua thị tẩm như thế nào?

Từng có nhiều báo chí, trang tin đăng tải về tần suất thị tẩm của nhà vua được quy định như thế nào. Nhưng thực chất, thông tin này chưa hề được xác thực.

Theo các nhà sử học, việc thị tẩm cần tuân theo nhiều quy tắc khác nhau. Tuy nhiên, không có bất kỳ quy định nào về việc nhà vua thị tẩm bao nhiêu lần 1 tuần/tháng/năm.

Tần suất quan hệ tình dục của nhà vua sẽ phụ thuộc khá nhiều vào sức khỏe, hứng thú đối với từng mỹ nhân. Các thái y, quan hầu cận chỉ chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe để đảm bảo việc duy trì nòi giống của vua mà thôi.

Những cảnh thị tẩm thú vị và có sức “gây bão” thực sự của mỹ nhân trên màn ảnh

Phạm Băng Băng cùng cảnh phim thị tẩm có phần dung tục trong Dương Quý Phi

Một vài hình ảnh về cảnh nóng trên lưng ngựa của cô nàng
Một vài hình ảnh về cảnh nóng trên lưng ngựa của cô nàng

Vào vai chính trong bộ phim mình sản xuất, Phạm Băng Băng đã có thêm một cảnh nóng trong gia tài phim ảnh của mình. Đó chính là khoảnh khắc cô nàng cùng Lê Minh (vai Đường Huyền Tông) ân ái trên lưng ngựa.

Cảnh phim này đã bị cắt khi ra rạp. Nhưng những hình ảnh lộ ra của nó trên mạng cũng đủ khiến người xem phát sốt khi quá nóng bỏng, quay cận cảnh thân hình tuyệt mỹ của Phạm Băng Băng.

Dưới đây là một video phổ biến về cảnh nóng của cô nàng thị phi này.

Nhưng nhìn chung, cảnh phim này quay không được tinh tế. Đó chính là lý do nó nhận nhiều lời phê bình và bị cắt khỏi phim không thương tiếc.

Phạm Băng Băng và cảnh thị tẩm nóng bỏng trong Võ Tắc Thiên Bí sử

Trong phim, Phạm Băng Băng có rất nhiều cảnh ái ân nóng mắt
Trong phim, Phạm Băng Băng có rất nhiều cảnh ái ân nóng mắt

Sự nghiệp phim ảnh của PBB không có nhiều bộ phim nổi tiếng. Nhưng những cảnh nóng khiến người xem đỏ mặt của cô nàng thì không hề thiếu.

Đảm nhiệm vai chính trong Võ Tắc Thiên bí sử, cô nàng có không ít cảnh thị tẩm cùng hoàng đế Lý Thế Dân. Dù đã được giới thiệu trước khi lên sóng nhưng nó lại bị cắt bỏ khi kiểm duyệt. Điều này khiến bộ phim có phần trở nên rời rạc và thiếu tính liên kết khi chiếu.

Cảnh thị tẩm của Càn Long và 5 phi tần trong Hậu Cung Như Ý Truyện

Càn Long say sưa bên 5 mỹ nữ
Càn Long say sưa bên 5 mỹ nữ

Nhắc tới những tình tiết tranh sủng chốn hậu cung, Như Ý Truyện cũng không thiếu cảnh hấp dẫn. Dù với góc quay tinh tế, không gợi dục, nhưng nó cũng khiến nhiều người xem đỏ mặt.

Nổi bật nhất phải kể đến cảnh Càn Long lâm hạnh cùng lúc 5 phi tần. Hình ảnh hoàng để ngả ngốn bên 5 mỹ nữ quần áo xộc xệch đã trở thành một trong những cảnh gây nóng mắt bậc nhất của phim. Và tất nhiên, cảnh phim này cũng khiến nhiều người phản đối sau khi được phát sóng.

Tham khảo thêm  Tại sao lá cây có màu xanh? Có phải tất cả các loại lá cây đều có màu xanh?

Cảnh Càn Long thị tẩm Vệ Yến Uyển dưới hồ

Cảnh này miêu tả lại hình ảnh Vệ Yến Uyển cố gắng quyến rũ Càn Long khi đang ở trong hồ nước ngâm mình. Và vì dục vọng, Càn Long đã kéo nàng ta xuống hồ nước. Dù không lộ nhiều da thịt, Vệ Yến Uyển và cách vuốt ve hoàng đế của mình vẫn khiến nhiều người e dè.

Dương Tử và cảnh nóng để đời trong Long Châu truyền kỳ

Cảnh nóng của Dương Tử có phần hài hước
Cảnh nóng của Dương Tử có phần hài hước

Góp mặt trong bộ phim này, Dương Tử khéo léo hóa thân vào vai Chu Dịch Hoan. Đó chính là công chúa cuối cùng của nhà Minh với nhan sắc lộng lẫy, nghiêng nước nghiêng thành. Thay vì hình tượng ngọc nữ hay cô nàng tinh nghịch, Dương Tử khiến truyền thông nháo nhào với cảnh thị tẩm nóng bỏng bên bạn diễn của mình.

Cảnh thị tẩm có phần hài hước của Ngụy Anh Lạc

Thực ra, đối với mình bộ phim Diên Hy Cung Lược khá là hài hước theo chiều hướng tiêu cực. Nhưng nếu bạn muốn xem những cảnh hài thì có thể tham khảo cảnh thị tẩm của Ngụy Anh Lạc với Càn Long.

Không chỉ trêu đùa nhí nhố, Ngụy Anh Lạc còn có nhiều hành động không đúng với phong thái nữ nhân xưa. Điều này là không chấp nhận được với những quy tắc cung đình cực khắt khe của Nhà Thanh.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giải trí thì cứ xem nhé. Dù sao nó cũng khá thú vị. :)))

Cảnh thị tẩm của Ngọc Doanh (Lê Tư) trong Thâm cung nội chiến

Thâm cung nội chiến (Kim chi dục nghiệt) vốn là tượng đài của dòng phim cung đấu. Những cảnh phim đều mang ý nghĩa tuyệt vời, được truyền tải thông qua ngôn ngữ điện ảnh đỉnh cao. Đến tận ngày hôm nay, khó tác phẩm nào cùng thể loại có thể vượt qua được nó.

Trong phim có rất nhiều cảnh thị tẩm của vua được nhắc đến (dù chỉ là quay lướt). Nhưng nổi bật nhất vẫn phải là cảnh thị tẩm Ngọc Doanh.

Không hở da thịt, chỉ có quần áo của vua và Ngọc Doanh vứt ngổn ngang, tiếng của hai người phát ra trong rèm . Nhưng cũng đủ để chúng ta cảm nhận rõ ràng những đụng chạm xác thịt.

Điều đặc biệt của cảnh phim này chính là ánh mắt của Tôn Bạch Dương, nỗi buồn sâu thẳm của người đàn ông yêu nhưng phải giúp người mình yêu được thị tẩm. Sau đó là cảnh Bạch Dương đi về lặng lẽ trong tuyết trắng giữa thâm cung lạnh lẽo. Chừng đó là đủ gợi lên rất nhiều nỗi buồn trong lòng người đọc.

Những điều sẽ diễn ra sau khi thị tẩm là gì?

Chi tiết những việc diễn ra

Sau khi được thị tẩm, không phải mỹ nhân nào cũng có cơ hội mang thai
Sau khi được thị tẩm, không phải mỹ nhân nào cũng có cơ hội mang thai

Chúng ta vẫn luôn nghĩ về sự may mắn của những nữ nhân khi được hoàng đế thị tẩm. tuy nhiên, mấy ai hiểu rằng họ cũng có những nỗi đau riêng không ai có thể hiểu thấu.

Dựa theo các ghi chép còn lại trong lịch sử, sau khi sủng hạnh phi tử, Hoàng Đế sẽ trò chuyện với thái giám lân cận. Lúc này, thái giám sẽ hỏi nhà vua có muốn giữ lại hay không. 2 trường hợp sau khi thị tẩm sẽ xảy ra như sau:

  1. Hoàng đế nói có: Cho phép mỹ nhân giữ lại giống rồng (tinh dịch trong cơ thể) để có cơ hội mang long thai.

  2. Hoàng đế nói không: Mang phi tần kia đi tắm rửa sạch sẽ, loại bỏ tinh dục khỏi âm đạo của nữ nhân đó.

Trong trường hợp thứ 2, thái giám sẽ dùng cách đặc biệt là ấn vào một huyệt đạo nằm trên mông của nữ nhân. Cách thức này khiến khả năng mang thai gần như bằng không.

Sau đó, nhiều thái giám sẽ liên tục xoa bóp bụng của phi tần. Đồng thời dùng lực ấn mạnh vùng bụng, hông và quanh tử cung của cô để tinh dịch chảy ra ngoài.

Thậm chí, nhiều đời vua Minh – Thanh còn sử dụng những loại thuốc tránh thai đặc biệt. Sau đó cho những phi tần không được lòng nhà vua sử dụng để giảm cơ hội mang thai đến mức tối đa.

Điều đó thực sự là tàn nhẫn với những nữ nhân thời xưa. Chính vì vậy, khi có con gái đến tuổi tuyển tú hầu hết các gia đình đời Thanh đều lấy đó làm phiền lòng. Thậm chí không ít gia đình còn mở tiệc, làm thơ ăn mừng khi có con gái trượt kỳ tuyển tú của nhà vua.

Nhận định

Nhìn chung, những thông tin này phần nào cho thấy vị thế của nữ nhân trong xã hội phong kiến
Nhìn chung, những thông tin này phần nào cho thấy vị thế của nữ nhân trong xã hội phong kiến

Nếu phương án thứ 2 xảy ra, không chỉ là nỗi đau khi không có cơ hội mang thai. Nó còn là điều khiến các phi tần nhục nhã khi bị nhiều người đụng chạm vào cơ thể, thấy toàn bộ cơ thể mình. Đặc biệt rất nhiều thái giám lợi dụng tình cảnh này để làm nhục, đụng chạm thái quá vào cơ thể mỹ nhân. Chính vì vậy, đây là điều mà không một mỹ nhân nào mong muốn xảy ra. Điều này đã phần nào chứng tỏ được vị thế của nữ nhân trong xã hội phong kiến thời xưa.

Ngay cả khi đã vào cung cấp, trở thành nữ nhân của người đàn ông đứng đầu thiên hạ, hầu hết phi tần vẫn phải chịu nhiều dồn nén, uất ức. Đôi khi những dồn nén đó đến từ những kẻ thấp kém hơn mình rất nhiều.

Lời kết

Như vậy, bạn đã có được những thông tin độc đáo về quá trình, sự thật việc thị tẩm của hoàng đế trong lịch sử. Nếu bạn còn điều gì cần trao đổi hay tò mò về chủ đề hấp dẫn này, hãy chia sẻ với Hải Yến Life nhé. Rất vui khi được chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích đấy.

Related Articles

Back to top button