Kiến Thức

Nguyên Nhân Khiến Cho 4G Viettel Chậm & Cách Khắc Phục

Đánh giá

Cuộc sống càng hiện đại bao nhiêu thì nhu cầu sử dụng internet của chúng ta lại mạnh mẽ bấy nhiêu. Do đó chúng ta ngày càng không thể nào rời xa chiếc điện thoại di động hoặc là laptop của mình được. Hầu hết các gia đình, văn phòng hoặc nơi công cộng hiện nay đều sử dụng wifi. Nhưng điều bất cập hiện nay đó là bạn không biết và cũng không thể lúc nào cũng hỏi mật khẩu wifi cho các thiết bị của mình được. Chính vì thế bạn cần chủ động về dung lượng để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Ngày nay, 4G là một giao thức mạng gần như phổ biến với người dùng hiện nay. Với công nghệ mạnh mẽ, 4G mang lại cho người dùng những trải nghiệm rất tuyệt vời. Thế nhưng bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp 4G bị chậm và chúng ta không hiểu nguyên nhân đến từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết này bạn nhé!

Trong bài viết này, viettelnet sẽ giải thích cho bạn một cách rõ ràng nhất có thể.

1. Mạng 4G là gì?

4G là là tên viết tắt của Fourth Generation. Tức là nói về công nghệ truyền thông không dây thứ tư. 4G chính là sự nâng cấp mạnh mẽ hơn của 3GB. Trong điều kiện lý tưởng thì 4G có thể cho tốc độ truyền tải dữ liệu cực kỳ tốt lên đến 1.5GB/giây. Đây thực sự là một con số vô cùng ấn tượng.

Tham khảo thêm  Tại sao pin iphone tụt nhanh? Cách khắc phục thế nào?

Khi sử dụng mạng 4G này, bạn sẽ cảm nhận được tốc độ truyền tải mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần so với mạng 3G. Đặc biệt với thời buổi mạng xã hội ngập tràn như bây giờ thì rất cần 4G để trải nghiệm mạng một cách thoải mái nhất.

2. Mạng 4G Viettel chậm vì lý do gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mạng 4G Viettel bị chậm, hầu hết những nguyên nhân đều rơi vào những trường hợp sau:

Do sống điện thoại yếu

Điều này thường xảy ra khi bạn đang ở trong phòng kín, với bê tông cốt thép dầy, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến việc sóng điện thoại của bạn trở nên yếu hơn ngày thường. Sóng điện thoại yếu thì dung lượng 4G Viettel không thể nào mạnh được.

Cấu hình điện thoại yếu

Cấu hình của chiếc điện thoại cũng là một nguyên nhân bạn khiến cho việc kết nối mạng 4G trở nên yếu hơn. Bởi vì có thể điện thoại của bạn đã quá cũ, cấu hình không đủ mạnh. Vấn đề của bạn đó là cần nên thay một chiếc điện thoại mới, với khả năng kết nối internet mạnh mẽ hơn.

Sim của bạn chưa phải là sim 4G

Đây là trường hợp sim điện thoại của bạn không phải là sim 4G. Để kết nối 4G thì điện thoại của bạn cần phải có sim chuyên dụng để kết nối.

Gói cước 4G không đủ mạnh

Trường hợp nay có thể là gói cước 4G của bạn có tốc độ không đủ cao. Vì thế xảy ra tình trạng bạn không thể vào mạng xã hội một cách thoải mái được.Việc bạn cần làm đó là chuyển sang một gói cước 4G khác mạnh hơn để sử dụng.

Đứt cáp quang biển

Cáp quang biển bị đứt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc truy cập mạng internet rong nước. Nhất là đối với những ai đang truy cập máy chủ quốc tế như Facebook, Youtube. Trong trường hợp nay, bạn sẽ phải chờ đến khi sửa xong cáp quang biển thì tốc độ truy cập mới trở về được bình thường.

Tham khảo thêm  Tài xỉu là gì? Hướng dẫn cách chơi và mẹo để thắng dễ dàng

Trên đây là 5 lỗi cơ bản khiến cho mạng 4G Viettel trở nên yếu hơn. Và theo 6 nguyên nhân ấy thì bạn cũng biết cách để sửa chữa mạng 4G một cách tuyệt vời.

3. Hướng dẫn cách khắc phục mạng 4G Viettel bị lag

Không phải mạng 4G lúc nào cũng hoạt động được suôn sẻ, vì thế bạn sẽ cần làm theo một số các hướng dẫn sau để tránh tình trạng ấy:

Khởi động lại thiết bị di động

Khởi động lại máy sẽ giúp tối ưu hệ thống và làm cho việc truy cập internet trên thiết bị của bạn được nhanh chóng hơn.

Điện thoại của bạn đang sử dụng 2 sim nhưng kết nối không đúng

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại 2 sim (thường là phổ biến với dòng điện thoại Android) nhưng bạn lại kết nối không đúng sim thì cũng không thể bắt được mạng 4G.

Địa chỉ nơi mà bạn sử dụng internet

Hay quan sát sóng điện thoại của bạn quá yếu thì phải cần di chuyển ra chỗ khác để máy có thể nhận sóng tốt hơn. Hoặc nếu bạn đang ở trong phòng kín thì bạn cần mở cửa để giúp cho sóng điện thoại của bạn được khỏe hơn.

Kiểm tra lại gói cước 4G đã đăng ký

Bn có thể nhắn tin theo cú pháp: KTTK gửi 191 để kiểm tra lại gói cước 4G đã đăng ký

Nâng cấp từ sim 3G thành sim 4G

Hãy nhanh chóng nâng cấp lên sim 4G ngay để có thể trải nghiệm internet được mượt mà hơn.

Liên hệ với tổng đài Viettel để được giải quyết thắc mắc

Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với tổng đài Viettel để được giải quyết những thắc mắc cần thiết để giúp cho bạn có thể dễ dàng có được những thông tin cần thiết để giải quyết được nhu cầu của mình.

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng những gói cước data 4G cực kỳ hấp dẫn tại Viettel để quý khách tham khảo và chọn gói phù hợp cho mình:

Tham khảo thêm  Tại sao Airpod không kết nối được? Khắc phục thế nào?

Related Articles

Back to top button