Ngày 11/11 – Ngày lễ độc thân vui vẻ tại Việt Nam và thế giới

Trong năm, chúng ta có rất nhiều ngày lễ khác nhau, mỗi ngày lại mang ý nghĩa và tượng trưng riêng. Vậy ngày 11/11 là ngày gì? Ngày này mang ý nghĩa gì? Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về ngày lễ độc thân này, một ngày đặc biệt, từng là ngày của những người độc thân.

1. Ngày 11/11 – ngày gì?

Chúng ta thường biết rằng ngày Valentine là ngày lễ của tình yêu, ngày để các cặp đôi có thể cùng nhau ăn mừng và chia sẻ tình yêu. Tuy nhiên, ngày 11/11 lại là một ngày dành riêng cho những người độc thân, được gọi là ngày lễ cô đơn.

Lễ độc thân 11/11
Cùng VinID khám phá ngày lễ độc thân để bớt “độc thân”

Ngày lễ này không được nhiều người yêu thích, bởi vì ý nghĩa bên trong của ngày này. Con số 1 biểu thị sự độc nhất, cô độc và duy nhất. Và vào ngày 11/11, số 1 này được lặp lại 4 lần, tượng trưng cho sự “cô quạnh” của những người độc thân.

2. Nguồn gốc ngày lễ độc thân

Ngày lễ độc thân xuất phát từ Trung Quốc và có nhiều cách gọi khác nhau như “ngày lễ độc thân”, “cô đơn hội” hay “ngày quang côn”…

Tuy ngày lễ này có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng không phải là ngày lễ truyền thống của nước này. Lễ độc thân chỉ là một ngày lễ tự phát của giới trẻ ở Trung Quốc khi họ nhận ra rằng con số 1 trong ngày này mang ý nghĩa thú vị.

Ngày độc thân "vui vẻ"
Ngày độc thân “vui vẻ”

Ngày lễ độc thân có rất nhiều câu chuyện được kể, trong đó có một câu chuyện phổ biến về ký túc xá đại học Nam Kinh ở Trung Quốc. Khi tuổi trẻ và đam mê yêu đương đến, những chàng sinh viên kia cũng mong muốn có một mối tình hoàn hảo. Tuy nhiên, thực tế không như mơ, những chàng trai ấy một mình mãi mãi. Vì vậy, họ quyết định lấy ngày 11/11 làm ngày kỷ niệm cho sự cô đơn này.

Tham khảo thêm  Chuyển động cơ học: Khám phá tình hình vị trí vật trong không gian

Ban đầu, phong trào này chỉ phổ biến ở một số nhóm sinh viên nhưng sau đó, với sự phát triển của truyền thông và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các tổ chức độc thân, phong trào này đã lan rộng khắp cả nước.

Những người kỷ niệm ngày lễ này thường tụ họp lại và cùng nhau đi mua sắm, hát karaoke, để quên đi sự cô đơn trong cuộc sống hàng ngày.

3. Ý nghĩa ngày lễ độc thân 11/11 tại các quốc gia

3.1. Ngày lễ độc thân tại Việt Nam

Trong khi mọi người nghĩ rằng ngày lễ độc thân chỉ là ngày để ăn mừng sự độc thân, ở Việt Nam, lại có quan niệm rằng tổ chức đám cưới vào ngày lễ độc thân sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho cuộc hôn nhân sắp tới.

Người Việt thường đám cưới vào ngày này

Vì ngày 11/11 mang ý nghĩa cô đơn, việc kết hôn vào ngày này được coi là vượt qua và đánh bại sự cô đơn.

3.2. Ngày lễ độc thân tại Hàn Quốc

Pepero là loại bánh rất nổi tiếng tại Hàn Quốc và ngày 11/11 đã trở thành ngày của Pepero. Vào ngày này, mọi người sẽ mua những que bánh quy dài nhúng chocolate và tặng cho bạn bè và người thân như một cách thể hiện tình cảm.

Ngày lễ Pepero tại Hàn Quốc

3.3. Ngày lễ tình nhân tại Trung Quốc

Ở Trung Quốc, các nhà đầu tư nhận ra rằng nhóm “độc thân” thường thích mua sắm và vui chơi, nên họ đã tận dụng ngày này để tổ chức các chương trình khuyến mãi và ưu đãi, thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Thương mại hóa ngày lễ độc thân

4. Bí kíp săn sale ngày 11/11 cùng VinID

VinID biết rằng nhóm độc thân thích săn sale trong ngày lễ này, vì vậy, đừng chần chừ, hãy tải ngay app VinID để săn voucher hot và nhận hàng ngàn ưu đãi độc quyền dành cho thành viên vào ngày 11/11.

Tham khảo thêm  Hạn Hoang Ốc - Tìm hiểu về ngôi nhà hoang và cách tính chính xác

Ngại gì độc thân khi đã có VinID

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu thêm về ngày lễ độc thân 11/11 và ý nghĩa đặc biệt của nó. Dù bạn có độc thân hay không, hãy yêu và trân trọng bản thân. Hãy cùng VinID chào đón ngày lễ với hàng ngàn voucher hấp dẫn trên app VinID!

Bí kíp săn mã giảm giá <<<