Tuyển sinh 2014

Trung cấp y sĩ đa khoa Hà Nội – Cơ hội thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ

Đánh giá

Chào các bạn yêu thích ngành Y khoa! Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao ngành y đa khoa lại có sức hút mãnh liệt? Đúng vậy, tỷ lệ chọi vào trường Đại học Y khoa luôn là cao nhất trong các kỳ tuyển sinh đại học. Vậy tại sao không thử một cách khác để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Trung cấp y sĩ đa khoa và cơ hội học liên thông để trở thành bác sĩ.

Trung cấp y sĩ đa khoa – nghề y học ở đâu tốt?

Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur là một trường đào tạo đa ngành về sức khỏe tại Hà Nội, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế cho Thủ đô và các tỉnh thành khác. Với văn bằng được cấp đều thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, trường là sự lựa chọn đáng tin cậy cho những ai yêu thích ngành Y khoa.

Năm 2014, Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Trung cấp y sĩ đa khoa chính qui văn bằng Quốc gia. Hãy cùng xem chi tiết về thời gian đào tạo và điều kiện tuyển sinh:

 1. Thời gian đào tạo: Học 01 năm (áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…).
 2. Thời gian đào tạo: Học 02 năm (áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
 3. Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
 4. Thời gian đào tạo: Học 03 năm (áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS – lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
Tham khảo thêm  Trường Trung cấp Dược: Học sinh trượt tốt nghiệp THPT có cơ hội học ngay sau THCS!

Hình thức tuyển sinh vào Trung cấp y sĩ đa khoa là xét tuyển hồ sơ, không cần thi.

Kiến thức được trang bị sau khi hoàn thành khóa học Trung cấp Y

Sau khi hoàn thành khóa học Trung cấp Y, bạn sẽ được trang bị những kiến thức về y lý, y thuật và y đức, vận dụng được trong công việc làm việc trong các cơ sở y tế như bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, trạm y tế xã/phường, y tế cơ quan và trường học. Bạn cũng sẽ có cơ hội học liên thông để trở thành bác sĩ theo quy định của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Ngoài ra, khóa học còn giúp bạn vận dụng kiến thức về văn hóa – xã hội đặc thù ở khu vực miền núi, lập kế hoạch y tế, và có kỹ năng truyền thông – giáo dục sức khỏe để giải quyết các vấn đề sức khỏe cộng đồng. Bạn cũng sẽ được học cách chẩn đoán và xử lý một số chứng bệnh thường gặp, thực hiện các thủ thuật y học phù hợp với tuyến y tế cơ sở.

Năm 2014, để đăng ký học Trung cấp y, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2014).
 • 02 bản sao công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản sao công chứng bằng và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).
 • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

Hồ sơ đăng ký được tiếp nhận tại phòng tư vấn tuyển sinh của Trường Trung cấp Công nghệ & Y tế Pasteur Hà Nội, địa chỉ Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 04.6296.6296 – 0988.098.835 hoặc truy cập website Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội.

Tham khảo thêm  Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội: Trường Cao đẳng Dược xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2014

Hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ. Chúng tôi hy vọng sẽ được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ngành Y!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button