Kiến Thức

115 là số điện thoại gì? Cách gọi 115 trên điện thoại nhanh nhất

Đánh giá

115 là số điện thoại gì? Cuộc sống quanh ta luôn có những bất ngờ xảy ra mà chúng ta không lường trước được, để chuẩn bị cho các sự cố đó, mỗi quốc gia đều có các đầu số điện thoại đặc biệt để phòng khi có sự cố, tai nạn, thiên tai hoặc các trường hợp khẩn cấp khác và ở Việt Nam đầu số khẩn cấp, cứu thương được chọn là số điện thoại 115.

1. Số điện thoại khẩn cấp 115 là gì?

Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu 115 là số điện thoại gì, dùng để gọi trong trường hợp nào và cách gọi số điện thoại 115 nhanh nhất trên điện thoại nhé

1.1 115 là số điện thoại gì?

Số điện thoại 115 có đặc điểm là vô cùng dễ nhớ trong các trường hợp khẩn cấp là đây là số điện thoại để gọi nhanh đến tổng đài cứu thương. Chính vì vậy bạn cần ghi nhớ số điện thoại này để đề phòng các trường khẩn cấp.

Số điện thoại 115 sẽ giúp bạn gọi đến tổng đài cấp cứu, tổng đài 115 sẽ điều xe cứu thương đến địa chỉ bạn cung cấp trong thời gian nhanh nhất để đưa người bệnh – bị thương đến bệnh viện. Nhân viên tổng đài 115 cũng sẽ hướng dẫn bạn cách sơ cứu cho bệnh nhân khi cần thiết. Người gọi đến tổng đài 115 cần lắng nghe và thực hiện đúng hướng dẫn của nhân viên tổng đài để tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc.

1.2 Cách gọi 115 trên điện thoại

Cách gọi số điện thoại 115 cấp cứu đơn giản nhất là bấm trực tiếp 115 trên điện thoại và thực hiện cuộc gọi.

Tham khảo thêm  React là gì? Và nó hoạt động như thế nào? - Hostinger

1.3 Gọi số điện thoại 115 có cần mã vùng không?

Nhằm giúp cho người dân có thể gọi đến tổng đài một cách nhanh nhất, số điện thoại 115 khi thực hiện gọi đi sẽ không cần nhập mã vùng để việc cấp cứu diễn ra nhanh chóng, kịp thời.

1.4 Đối với khu vực TP.HCM

Từ cuối năm 2020, theo nguồn thông tin từ Uỷ Ban Nhân Dân Tp.HCM thì thành phố sẽ hình thành trung tâm tiếp nhận – xử lý thông tin khẩn cấp, cứu hộ cứu nạn: Hợp nhất tổng đài 114 từ các tổng đài 113, 114, 115.

Giờ đây khi cần gọi cấp cứu, cảnh sát hay cứu nạn khẩn cấp, cứu hoả,…người dân chỉ cần gọi một trong các số 113, 114 hoặc 115. Điều này giúp người dẫn dễ dàng liên lạc hơn với cơ quan chức năng để thông báo sự cố và khách du lịch cũng dễ sử dụng dịch vụ khẩn cấp hơn.

1.5 Gọi đến số điện thoại 115 có mất phí?

Bên cạnh câu hỏi phổ biến 115 là số điện thoại gì thì điều quan trọng tiếp theo mà người dùng quan tâm chính là cước phí gọi đi. Số điện thoại 115 là số điện thoại khẩn cấp và hoàn toàn miễn phí trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Mọi người dân đều có thể gọi đến số 115 để gọi cứu thương và được miễn phí 100% cước phí gọi điện để cứu người nhanh nhất có thể.

2. Lưu ý về số điện thoại 115

Số điện thoại khẩn cấp 115 là số điện thoại chỉ nên gọi khi bạn thật sự cần trợ giúp, không nên gọi đến tổng đài 115 chỉ để trêu đùa nhân viên tổng đài. Hãy sử dụng điện thoại một cách văn minh bạn nhé.

3. Tổng kết

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu được 115 là số điện thoại gì và cách gọi 115 nhanh nhất qua bài viết ở trên. Đừng quên đón xem thêm các tin tức hấp dẫn khác được cập nhật mỗi ngày tại chuyên mục Tin tức Di Động Việt nhé.

Tham khảo thêm  Chuột rút khi ngủ: nguyên nhân và cách giảm đau nhanh chóng

Nguồn ảnh: Internet, Báo CAND

Xem thêm:

  • 7 cách để biết số điện thoại, kiểm tra số điện thoại của mình cực kỳ đơn giản nhanh chóng trong 1 nốt nhạc
  • Ý nghĩa số điện thoại của bạn là gì? Cách chọn mua SIM hợp với năm sinh
  • Hướng dẫn cách chặn số điện thoại từ người lạ hoặc quen trên điện thoại đơn giản nhất
  • Top 10 cách tìm số điện thoại của người khác nhanh chóng nhất

Di Động Việt

Related Articles

Back to top button