Tin tức 247

Bisexual là gì? Giải đáp thắc mắc về song tính luyến ái

Đánh giá

Bisexual là gì? Hiện nay, những câu hỏi về xu hướng tính dục luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm nhất. Với sự phát triển của công nghệ, các định nghĩa về giới tính đã phổ biến hơn trong cộng đồng. Tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều người chưa hiểu hết được các thiên hướng giới tính. Một trong số đó là bisexual hay còn gọi là song tính luyến ái. Bài viết dưới đây là giải đáp mọi thắc mắc về bisexual là gì và những đặc điểm xác định bisexual.

Định nghĩa về xu hướng tính dục của mỗi người

Xu hướng tính dục là sự hấp dẫn về tình cảm và thể xác hướng đến những người khác. Hiện nay có nhiều xu hướng tính dục như dị tính luyến ái, đồng tính luyến ái, song tính luyến ái, toàn tính luyến ái và vô tính luyến ái. 

  • Dị tính luyến ái (Heterosexual): Là người bị hấp dẫn bởi những người khác giới tính.
  • Đồng tính luyến ái (Homosexual): Là người bị hấp dẫn bởi những người có cùng giới tính.
  • Song tính luyến ái (Bisexual): Là người bị hấp dẫn bởi cả hai giới tính là nam và nữ.
  • Toàn tính luyến ái (Pansexual): Là người bị hấp dẫn bởi tất cả các giới tính.
  • Vô tính luyến ái (Asexual): Là người không bị hấp dẫn bởi bất kỳ một giới tính nào.
Xu hướng tính dục là sự hấp dẫn về tình cảm và thể xác hướng đến những người khác
Xu hướng tính dục là sự hấp dẫn về tình cảm và thể xác hướng đến những người khác

Xu hướng tính dục luôn luôn khác hành vi tình dục. Xu hướng tính dục đề cập tới cảm xúc và quan điểm cá nhân. Có thể hoặc không thể hiện thông qua hành vi tình dục. Có nhiều người chỉ thể hiện thông qua tình cảm của bản thân mà không liên quan đến hành vi tình dục.

Tham khảo thêm  Mộng tinh là gì - Bye bye mộng tinh bằng những mẹo đơn giản 

Bisexual là gì? 

Bisexual hay còn lại là song tính luyến ái. Nghĩa là người này sẽ có xu hướng bị hấp dẫn về tình cảm hay thể xác bởi cả hai giới tính nam và nữ. Người có xu hướng tính dục là song tính luyến ái có thể được hình thành từ di truyền hoặc từ các yếu tố môi trường bên ngoài.

Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn giữa người song tính luyến ái và toàn tính luyến ái. Người song tính luyến ái bị hấp dẫn về tình cảm và thể xác bởi cả nam lẫn nữ. Người toàn tính luyến ái thì có thể bị hấp dẫn bởi cả nam, nữ và những người không thuộc cả hai giới tính này.

Ngoài ra, khi một người song tính luyến ái có xu hướng bị hấp dẫn bởi mọi giới tính thì họ sẽ trở thành người toàn tính luyến ái. Những người toàn tính luyến ái thường bị thu hút bởi tình cảm và nét đẹp của tất cả mọi người mà không bị định hình trong khuôn khổ của giới tính nào.

Bisexual là gì? Là người bị hấp dẫn về tình cảm hay thể xác bởi cả hai giới tính
Bisexual là gì? Là người bị hấp dẫn về tình cảm hay thể xác bởi cả hai giới tính

Những đặc điểm của bisexual là gì? Người song tính luyến ái

Rất khó để có thể nhận biết người song tính luyến ái bởi vì họ luôn che dấu bản thân. Dưới đây là một số đặc điểm dễ nhận thấy nhất về người song tính luyến ái (bisexual).

  • Những người song tính luyến ái sẽ có thể có mối quan hệ về tình cảm hoặc thể xác với người cùng giới hoặc khác giới.
  • Người song tính luyến ái có thể sẽ cảm thấy hoang mang trước tình cảm của mình. Bởi vì đôi khi họ sẽ không biết mình thực sự muốn gì.
  • Người này sẽ có quan điểm về tình yêu tương đối rộng bởi vì họ có thể nhìn được các mối quan hệ từ cả hai giới.

Những dấu hiệu này chỉ được nhận biết rõ hơn khi bước qua tuổi dậy thì. Vậy nên nếu muốn xác định bản thân thuộc xu hướng tính dục nào thì bạn nên chú ý quan tâm đến cảm xúc và biểu hiện của mình đối với những người xung quanh.

Tham khảo thêm  Tàu Kiểm Ngư Việt Nam phản công tự vệ Hải Giám, Hải Cảnh Trung Quốc

Tuy nhiên đây không phải là những đặc điểm của tất cả người song tính luyến ái bởi vì mỗi người đều là một cá thể riêng biệt. Vậy nên nếu muốn hiểu rõ người khác thì bạn nên tìm hiểu thêm về thế giới của họ. 

Nếu muốn hiểu rõ người khác thì bạn nên tìm hiểu thêm về thế giới của họ
Nếu muốn hiểu rõ người khác thì bạn nên tìm hiểu thêm về thế giới của họ

Người song tính là người có cả bộ phận sinh dục của nam và nữ?

Hiện nay, có nhiều người nghĩ rằng bisexual là người có cả hai bộ phận sinh dục của nam và nữ. Tuy nhiên, quan điểm về người song tính này là hoàn toàn không đúng. Bisexual là gì? Bisexual thực ra chỉ là một xu hướng tính dục mà không liên quan gì đến cơ thể con người.

Người song tính vẫn là người có cơ thể sinh học bình thường là nam hoặc nữ. Và người này có xu hướng bị hấp dẫn và có mối quan hệ yêu đương với cả nam lẫn nữ.

Quan niệm về cộng đồng LGBT nói riêng và bisexual nói chung tại Việt Nam

Mặc dù trên thế giới đã có nhiều nước chấp nhận và ủng hộ hôn nhân đồng giới. Tuy vậy, một số địa phương tại Việt Nam vẫn còn kỳ thị và khá khắt khe với cộng đồng LGBT.

Con người sinh ra không có quyền chọn giới tính của bản thân. Nhưng chúng ta có quyền nói lên quan điểm của mình vì đó là tự do cá nhân. Vì vậy, phải luôn tìm hiểu rõ trước khi đánh giá hay làm ra mọi hành động gây tổn thương đến người khác. 

Bisexual chỉ là một xu hướng tính dục. Xu hướng này luôn tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta. Vậy nên hãy cùng Trungcapykhoa.edu.vn tôn trọng quyền được mưu cầu hạnh phúc của mỗi cá nhân.

Bisexual là gì? Bisexual chỉ là một xu hướng tính dục
Bisexual là gì? Bisexual chỉ là một xu hướng tính dục

Hiện nay, một số nơi tại Việt Nam cũng đã có những nhóm tình nguyện viên tuyên truyền đến mọi người về bisexual là gì nhằm bảo vệ cộng đồng LGBT nói chung và bisexual nói riêng. Vì vậy, cái nhìn về cộng đồng cũng đã dần cởi mở hơn trước. Đây chính là một dấu hiệu tốt dành cho cộng đồng LGBT.

Tham khảo thêm  BJ là gì? BJ có nguy hiểm không? Lợi ích và rủi ro khi BJ

Lời kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho mọi người biết bisexual là gì và những thông tin liên quan. Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cộng đồng LGBT nói chung và bisexual nói riêng nhé! Hãy dịu dàng với những người thuộc cộng đồng LGBT và cùng nhau xây dựng một thế giới văn minh tràn đầy tình yêu thương với những người xung quanh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button