Tin tức 247

Fwb là gì – Có nên bắt đầu một mối quan hệ Fwb hay không?

5/5 - (2 bình chọn)

Fwb là cụm từ xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay, nhất là trong cộng đồng giới trẻ. Tuy nhiên, có rất nhiều người không hiểu rõ về mối quan hệ này. Vậy fwb là gì, mối quan hệ Fwb có thật sự tốt hay không, cùng tìm hiểu ngay về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Fwb là gì?

Fwb đang là xu hướng cực kỳ thịnh hành ở giới trẻ, khiến cho không ít người thắc mắc không biết fwb là gì. Fwb là viết tắt của Friend with benefit, nghĩa là mối quan hệ bạn bè đôi bên cùng có lợi. 

Fwb là gì?
Fwb là gì?

Đây là mối quan hệ mà 2 người không cần có cảm xúc với nhau, thậm chí chưa hề quen biết nhau từ trước, họ chỉ tìm đến nhau vì nhu cầu tình dục xác thịt. Mốt quan hệ Fwb không phải là mối quan hệ yêu đương, và 2 người không cần có bất kỳ cam kết lâu dài nào hết.

Nguyên tắc chung của một mối quan hệ Fwb đó là 2 người chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè, dù có quan hệ tình dục với nhau. Thông thường, 2 người trong mối quan hệ Fwb chỉ muốn gần gũi xác thịt chứ không gần gũi và quan tâm lãng mạn như các cặp tình nhân.

Những điều được và mất trong mối quan hệ fwb là gì?

Mặc dù mối quan hệ fwb đang ngày càng trở nên thịnh hành, nhiều người còn cho rằng đó là một trào lưu. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên bắt đầu một mối quan hệ fwb hay không thì bạn sẽ cần cân nhắc những điều được và mất dưới đây nhé!

Tham khảo thêm  Bùa hộ mệnh Ai Cập Horus Amulet thu hút tài lộc, may mắn

Lợi ích của mối quan hệ fwb là gì?

Fwb thường phù hợp với những người độc thân, không thích cảm giác bị ràng buộc bởi người khác trong một mối quan hệ nghiêm túc. Nhìn chung, mối quan hệ này sẽ giúp bạn thỏa mãn nhu cầu gần gũi xác thịt với đối phương mà vẫn có thể hưởng sự tự do, thoải mái của cuộc sống độc thân.

Đây sẽ là cơ hội để các bạn trẻ có thể trải nghiệm những cảm xúc mới lạ trước khi thật sự bước vào một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc với ai đó. Chỉ sau khi gặp nhiều người, bạn mới biết đâu thực sự là đối tượng phù hợp với mình phải không nào!

Lợi ích từ Fwb là gì?
Lợi ích từ Fwb là gì?

Nhược điểm của fwb là gì?

Khi lựa chọn một mối quan hệ Fwb, bên cạnh những cái được trên, bạn sẽ phải chấp nhận mất đi một số thứ. Chẳng hạn, bạn sẽ dần mất đi cảm xúc yêu thật sự. Bởi vì việc quan hệ tình dục không ràng buộc rất dễ khiến bạn mất đi tình cảm chân thành và sự tin tưởng trong tình yêu.

Ngoài ra, rất nhiều trường hợp Fwb sau khi quan hệ tình dục, một trong 2 người có tình cảm với đối phương. Điều này sẽ khiến người mang tình cảm rất đau lòng và mối quan hệ cũng chẳng đi đến đâu cả vì thứ đối phương cần chỉ là tình dục mà thôi. 

Ngoài ra, một điều mà bạn cần cực kỳ lưu ý khi lựa chọn một mối quan hệ fwb đó là vấn đề sức khỏe. Bởi 2 người chưa hề tìm hiểu nhau từ trước, vì vậy bạn rất dễ mắc phải những căn bệnh truyền nhiễm từ đối phương như: mang thai ngoài ý muốn, các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục,…

Tại sao mối quan hệ Fwb ngày càng trở nên thịnh hành ở giới trẻ

Không thể phủ nhân được độ hấp dẫn của một mới quan hệ fwb, chính vì vậy mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay ưa thích phong cách sống này.

Tại sao mối quan hệ Fwb ngày càng trở nên thịnh hành ở giới trẻ
Tại sao mối quan hệ Fwb ngày càng trở nên thịnh hành ở giới trẻ

Một số lý do khiến nhiều người lựa chọn fwb có thể kể đến như:

  • Một số người mang trong mình nỗi sợ hãi hoặc chấn thương tâm lý vì sự thân mật do từng bị lạm dụng, chính vì vậy họ chọn bước vào mối quan hệ fwb để không cần hy sinh cảm giác an toàn cũng như không cần phải cam kết lâu dài. 
  • Một số người không mấy hứng thú và cũng không cần những tình cảm lãng mạn. Họ không thích bị kiểm soát và cũng không muốn phải quan tâm đến đối phương, vì vậy họ tìm đến một mối quan hệ mở như fwb để thỏa mãn nhu cầu tình dục.
  • Bạn có thể kết thúc mới quan hệ fwb bất cứ lúc nào và tìm kiếm một đối tượng mới mà không cần lo lắng đối phương oán trách hay bóc phốt bạn bạc tình. Vì vậy bạn có thể tự do trải nghiệm những cảm xúc mới lạ cho đến khi tìm được người thực sự phù hợp.
Tham khảo thêm  Hõm venus ở nữ là gì - Gợi ý cách phối đồ giúp nàng sexy

Có nên bắt đầu một mối quan hệ friend with benefit hay không?

Có lẽ qua những gì Trungcapykhoa.edu.vn thông tin trên, bạn đã phần nào hiểu được fwb là gì rồi đúng không nào. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người băn khoăn không biết có nên bước vào một mối quan hệ fwb hay không. Trước khi quyết định, bạn nên xác định rõ một số vấn đề như:

  • Bạn và đối phương đã đủ trưởng thành để có thể chịu trách nhiệm về cảm xúc cũng như giải quyết những rủi ro có thể xảy đến nh: mang thai ngoài ý muốn, các bệnh truyền nhiễm,… hay không
  • Cả 2 có thể đảm bảo nguyên tắc của mối quan hệ fwb đó là chỉ quan hệ tình dục và không xen vào các mối quan hệ khác hay không? 2 người có thể đảm bảo không dính dáng quá nhiều đến đời sống riêng tư của đối phương, không yêu cầu sự nghiêm túc, lâu dài hay hôn nhân hay không?
Có nên bắt đầu một mối quan hệ friend with benefit hay không?
Có nên bắt đầu một mối quan hệ friend with benefit hay không?
  • Bạn cũng cần cân nhắc việc lựa chọn fwb của mình, dù là mối quan hệ không ràng buộc nhưng cũng đừng nên lựa chọn bừa. Hãy đảm bảo đối phương tôn trọng và tử tế với bạn trong suốt thời gian mối quan hệ diễn ra
  • Nếu bạn thuộc tuýp người thích sự truyền thống thì fwb có lẽ sẽ không phù hợp với bạn. Bởi nếu càng cố chấp thì việc bạn có tình cảm với đối phương và yêu cầu một mối quan hệ nghiêm túc là rất dễ xảy ra

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu được định nghĩa fwb là gì cũng như những vấn đề liên quan đến mối quan hệ này. Hãy nhớ rằng, tất cả những mối quan hệ đều cần được xuất phát từ sự tôn trọng, hãy lựa chọn đúng đắn để có thể bảo vệ cho sức khỏe thể chất và tâm lý của mình nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button