Kiến Thức

Hãm là gì? Nghĩa của từ “hãm” “hãm tài” “chửi hãm”

Đánh giá

Chúng ta hẳn đã từng bắt gặp ai đó bị mắng là “mặt hãm” hay “hãm tài”. Nghe có vẻ như đây là một từ không được tốt đẹp lắm thì phải. Vậy các bạn hãy cùng chúng mình tìm hiểu mặt hãm là gì, hãm tài là gì trong bài viết dưới đây để có thể phản ứng khi chẳng may bị c.h.ử.i hãm nhé.

Hãm là gì?

Hãm chè
Hãm chè

Hãm là hành động tương tự với pha chè, dùng với loại chè xanh mà người Việt Nam thường hay uống. Thế nhưng đây không phải ý nghĩa của từ hãm mà chúng mình muốn nói đến trong bài viết này.

Hãm tài là một từ để ám chỉ khinh chê một cá nhân nào đó hay việc gì đó. Từ này được hiểu theo nghĩa là kìm hãm một sự phát triển hay một điều nào đó, khiến cho con người hoặc việc gì đó không thể nào đi lên được.

Tiểu tam là gì? Cách nhận diện các loại tiểu tam điển hình

Hãm tài là gì? Mặt hãm là gì? Tìm hiểu

Hãm tài là gì?
Hãm tài là gì?

Hãm là gì thì chúng ta đã hiểu, vậy hãm tài là gì? “Tài” ở đây có nghĩa là tiền tài, danh vọng, vinh hoa phú quý nói chung. Vậy thì “hãm tài” mà người ta hay nói có ý nghĩa kìm hãm sự phát triển về làm ăn, sự ngoại giao, xã hội… hay sự phát triển đi lên của con người nói chung.

Thường thì từ này được sử dụng như một tính từ có hàm ý khinh chê một ai đó gây phiền phức hoặc khiến cho người nói cảm thấy khó chịu; hoặc cũng có thể chỉ một sự vật khiến người ta thấy không thoải mái.

Đến đây thì mọi người chắc cũng hình dung được người hãm tài là như thế nào rồi đúng không? Vậy cụ thể tướng mặt hãm là gì?

Mắt vô hồn, đảo láo liên

Đây là nét tướng xấu của người không đàng hoàng hay ủ mưu tính kế. Người này chuyên đi lừa tình lừa tiền, thường chân đạp hai thuyền, thích làm điều xằng bậy với những chị em ngây thơ, nhẹ dạ cả tin.

Tham khảo thêm  Tại sao lại có cảm giác ham muốn tình dục ở nữ giới?

Nếu đôi mắt còn không cân đối, nhìn lòng trắng nhiều hơn lòng đen thì ngoài hãm tài đây còn là kẻ lười biếng, chỉ thích hưởng thụ. Còn nếu mắt nhỏ và ti hí đích thị là kẻ vừa hãm vừa keo kiệt, đa nghi, số cơ cực bần hàn.

Mũi nhọn đi cùng với môi mỏng

Người đàn ông có tướng khuôn mặt như vậy đa phần đều có mục đích khi làm bất cứ việc gì. Họ là người mưu mô, chỉ biết leo lên nhờ sự nịnh bợ xun xoe chứ không hề có chút thực lực nào.

Trong hôn nhân cho dù họ có quyết định lấy ai cũng đều có mục đích cả. Nếu môi đã mỏng, còn lệch về một bên và có nốt ruồi là người đam mê sắc dục nên dễ sa vào những chuyện trái luân thường đạo lý.

Lông mày quá ngắn, mỏng thưa loạn xạ

Theo nhân tướng học thì đàn ông có tướng lông mày quá ngắn thì cuộc sống sẽ vất vả, mãi chẳng khá lên được. Nếu lông mày còn mọc ngược và thưa thớt mang tâm địa ngang ngược, ưa nịnh bợ, lẻo mép nên cuộc sống sớm muộn cũng cô độc.

Tướng lông mày mọc loạn xạ được xếp vào kiểu người ham vui, thích của lạ. Lông mày càng thô, khoảng cách giữa hai mắt càng gần càng là người thực dụng, đam mê sắc dục.

Thảo mai nghĩa là gì? Cách nhận biết người “thảo mai”

Mắt thâm đen

Mặt hãm là gì?
Mặt hãm là gì?

Lệ đường là phần phía dưới mắt, thường gọi là bọng mắt. Nếu mắt thâm đen không phải do thiếu ngủ hay bệnh tật thì đó là người sống phóng túng, bừa bãi.

Người đàn ông này ưa thích trải nghiệm mới lạ, thích thay đổi nhiều đối tượng khác nhau để thỏa mãn ý muốn của bản thân. Đây là đối tượng không hề đáng tin cậy nếu kết hôn.

Ấn đường nhiều nếp nhăn

Ấn đường là đoạn nằm phía dưới khoảng giữa hai lông mày, là nơi phản ánh tính cách cơ bản của một người. Vậy nên đàn ông sở hữu ấn đường có nhiều nếp nhăn, thậm chí bị lông mày che khuất thường có lòng dạ hẹp hòi, vận tài lộc chẳng có, cả đời không làm được chuyện nào to tát. Kể cả người này có nhiều tham vọng đi chăng nữa cuối cùng cũng chỉ biết than thân trách phận.

Tham khảo thêm  Tảo hôn là gì? Tảo hôn bị phạt thế nào?

Hi vọng với bài viết trên, các bạn đã hiểu được hãm là gì và mặt hãm tài là gì để cư xử cho đúng khi gặp từ này. Chúc các bạn luôn sống vui và không gặp những chuyện hãm tài trong cuộc sống.

Related Articles

Back to top button