Tin tức 247

Mg(OH)2 – Chất gì? Các tính chất độc đáo và ứng dụng hấp dẫn cập nhật 2022

Đánh giá

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới nhất của chúng tôi tại Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội. Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá về Mg(OH)2 – một chất có những tính chất độc đáo và ứng dụng đa dạng. Tại sao lại như vậy? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu!

Khái niệm Mg(OH)2 là gì?

Mg(OH)2, hay còn được gọi là Magie hydroxit, là một hợp chất vô cơ với độ hòa tan thấp trong nước. Đây là một chất được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp. Mg(OH)2 có dạng bột kết tinh từ trắng đến trắng nhạt và xuất hiện tự nhiên dưới dạng khoáng brucit.

Tính chất vật lý và hóa học của Mg(OH)2

Mg(OH)2 có những tính chất vật lý đặc trưng như sau:

  • Công thức hóa học: Mg(OH)2
  • Khối lượng phân tử: 58,3197 g/mol
  • Mật độ: 2,3446 g/cm3
  • Điểm nóng chảy: 350°C
  • Khả năng hòa tan: rất ít trong nước

Mg(OH)2 cũng có những tính chất hóa học đặc biệt:

  • Là chất điện li mạnh: Tất cả magie hydroxit khi hòa tan đều phân li thành ion. Vì vậy, Mg(OH)2 được coi là một chất điện li mạnh.
  • Là bazơ yếu: Mg(OH)2 hòa tan trong nước thấp.
  • Độ pH: 9,5-10,5 pH

Ngoài ra, Mg(OH)2 còn có khả năng phản ứng với các axit nhẹ như axit sunfuric (H2SO4) và axit nitric (HNO3) để tạo thành các muối và nước. Cũng như tác dụng với HCl và CO2 để tạo ra các muối và nước tương ứng. Thậm chí, Mg(OH)2 còn có thể phản ứng với oxi để tạo thành Magiê Peroxit.

Cách điều chế Magie hydroxit (Mg(OH)2)

Magie hydroxit có thể được điều chế thông qua phản ứng tổng hợp giữa muối magiê hòa tan và một hydroxit kiềm như natri hoặc amoni. Thương mại hóa, Magie hydroxit được sản xuất từ việc xử lý vôi và nước biển. Một tấn Magie hydroxit có thể được thu được từ 600m3 nước biển. Phản ứng điều chế có thể được biểu diễn như sau: MgO + H2O → Mg(OH)2

Tham khảo thêm  Các Mã All Star Tower Defense [ASTD Update] (Tháng 7 năm 2023)

Ứng dụng của Mg(OH)2

Với tính chất nhẹ và không độc, Magie hydroxit có rất nhiều ứng dụng hấp dẫn. Nó được sử dụng làm chất kháng axit để trung hòa axit trong dạ dày và ngăn ngừa chứng khó tiêu và ợ chua. Magie hydroxit cũng được sử dụng như một chất nhuận tràng, chất chống mồ hôi, chất khử mùi dưới cánh tay và trong việc điều trị vết loét.

Mg(OH)2 cũng có ứng dụng trong xử lý nước thải và là một chất chống cháy phổ biến trong nhựa, tấm lợp và lớp phủ.

Kết luận

Từ những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn đã biết rõ “Mg(OH)2 là chất gì?” và hiểu rõ về các tính chất vật lý, hóa học cũng như ứng dụng của Magie hydroxit. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các kiến thức bổ ích khác, hãy ghé thăm trang web của chúng tôi tại Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc bạn có những kiến thức hữu ích và thành công trong hành trình tìm hiểu về Mg(OH)2!

Trang chủ: Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội

Related Articles

Back to top button