Trung cấp y

Ngành Y sĩ đa khoa – chìa khóa không sợ thất nghiệp

Đánh giá

Thất nghiệp luôn là một vấn đề nan giải, đặc biệt trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện nay, để tìm một ngành học có thể dễ kiếm việc làm và có mức thu nhập khá quả là điều không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để tìm được ngành học yêu thích, phù hợp với năng lực của bản thân và có thể sống tốt với nghề sau khi tốt nghiệp? Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về ngành Y sĩ đa khoa – Trung cấp Y để giúp bạn có định hướng chính xác trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Thông tin chung về ngành Y sĩ đa khoa

Nghề Y là nghề làm công việc tổ chức phòng khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người. Y học là một môn khoa học nghiên cứu về bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh. Y sĩ đa khoa là cán bộ Y tế quan trọng trong hệ thống ngành Y, có chức năng trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và chăm sóc người bệnh tại các cơ sở Y tế.

Y sĩ đa khoa – cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Y Khoa

Làm việc trong ngành Y mang đến cho y sĩ một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Y sĩ đa khoa được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo nghiêm túc, có chuyên môn tốt về Y lý, Y thuật, Y đức và được trang bị đầy đủ bằng cấp và chứng chỉ hành nghề. Điều này sẽ giúp y sĩ có cơ hội được tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế theo qui định của Bộ Y tế.

Kiến thức và kỹ năng nghề Y được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur trang bị đầy đủ bằng cách lồng ghép vào chương trình học thực tế khi thực hành lâm sàng tại các bệnh viện đa khoa. Điều này được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ, giảng viên là những chuyên gia, bậc thầy đầu ngành trong lĩnh vực Y.

Tham khảo thêm  Hồ sơ nhập học Trung cấp Y Dược năm 2014

Quy trình đào tạo nghề Y rất khắt khe và vất vả, nhưng Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên. Trường cung cấp các chính sách học bổng khuyến học, hỗ trợ học phí cho những đối tượng chính sách xã hội, giúp các em yên tâm học tập. Khi ra trường, học viên sẽ có kỹ năng đạt chuẩn về nghề Y và đáp ứng được những yêu cầu của các cơ sở Y tế khi tuyển dụng, giúp các em tự tin trong hành trình lập nghiệp.

Học Trung cấp Y sĩ ở đâu tốt?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y khoa. Để trở thành y sĩ, bạn cần đăng ký học Trung cấp Y với thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm, tùy thuộc vào đối tượng học viên:

  1. Thời gian đào tạo: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật… học trung cấp y văn bằng 2 chính quy).
  2. Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).
  3. Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
  4. Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa gồm:

  • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT.
  • 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) để đính kèm vào phong bì đã dán tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của người học.
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).
Tham khảo thêm  Tuyển Sinh Lớp Trung Cấp Y Tá Điều Dưỡng Ngoài Giờ Hành Chính T7CN

Địa chỉ Văn Phòng Tuyển Sinh Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Phòng 103 nhà B (tầng 1) Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội (Đối diện ĐH Thủy Lợi).

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 04.62 755 166 – 0973 93 96 96 hoặc truy cập website Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội để biết thêm thông tin chi tiết.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button