Tin tức 247

Ngày Hoàng Đạo và Hắc Đạo: Bí ẩn vũ trụ và sự lựa chọn kiên nhẫn

Đánh giá

Ngày hoàng đạo là gì? Điều gì khiến ngày này trở nên quan trọng và cần thiết trong các dịp đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày hoàng đạo và cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo trong bài viết dưới đây nhé!

Ngày hoàng đạo là gì?

Theo thiên văn học cổ đại, quỹ đạo chuyển động của mặt trời được gọi là “Hoàng Đạo”. Tuy nhiên, trong quan niệm phong thủy của người Việt Nam, mặt trời còn được gọi là ông Trời, người cai quản mọi việc trên đời này từ hạnh phúc, hoan hỉ cho đến chuyện buồn đau, khổ hạnh. Ông Trời đi trên một quỹ đạo và trên đường đi này, ông Trời được gia đình trời đất, các vị thần phụ giúp. Tại mỗi thời điểm trong ngày, các vị thần sẽ luân phiên trực một giờ, bao gồm cả vị thần ác và vị thần thiện. Theo quan niệm này, những ngày và khung giờ có vị thần thiện cai quản được coi là ngày hoàng đạo.

Theo thiên văn học cổ đại, quỹ đạo chuyển động của mặt trời được gọi là “Hoàng Đạo”

Ngày hắc đạo là gì?

Ngược lại, ngày hắc đạo là ngày mà vị thần ác cai quản, không ai có thể ngăn chặn được. Do đó, người ta thường tránh làm những việc quan trọng như xây nhà cửa, cưới xin, khai trương cửa hàng, mở công ty… để tránh gặp phải điều xui xẻo, vận đen và sự thất bại.

Ngày Hoàng đạo là ngày tốt, ngày đại cát đại lợi để tiến hành những công việc quan trọng

Giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo

Giờ hoàng đạo là thời gian tốt để thực hiện các công việc lớn và quan trọng như mua bán đất, xuất hành ngày mùng 1 Tết Âm lịch. Ngược lại, giờ hắc đạo là thời gian xấu, bạn nên tránh làm những công việc quan trọng để tránh gặp những điều không may và xui xẻo.

Trong 12 giờ đó có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo

Một ngày đêm âm lịch có 12 giờ, 2 tiếng đồng hồ là một giờ. Các giờ được đặt tên theo 12 con giáp. Trong 12 giờ đó, sẽ có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

Tham khảo thêm  Đại học Thú Y Hà Nội: Đào tạo và tuyển sinh ngành Thú Y

Cách tính ngày hoàng đạo và hắc đạo trong tháng

Ngày hoàng đạo và hắc đạo trong tháng âm lịch có thể được tính như sau:

Cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo trong tháng

Đó là những thông tin về ngày hoàng đạo và hắc đạo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích và có thể giúp bạn xác định được ngày tốt cho những dịp trọng đại.

Xem thêm thông tin tại Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội

Related Articles

Back to top button