Tin tức 247

ONS là gì – Bí mật ẩn sâu trong mối quan hệ này

Đánh giá

Đã bao giờ bạn lướt mạng xã hội, những trang web về tình yêu và bắt gặp cụm từ ONS và tự hỏi ONS là gì? Nó ẩn chứa điều gì đặc biệt và có phải đang viết tắt cho một mối quan hệ nào đó? Liệu đây là tốt hay xấu? Nên hay không nên? Cùng Trungcapykhoa.edu.vn tìm hiểu về nó ngay thôi!

Định nghĩ về khái niệm ONS là gì?

Khi nghe ONS lần đầu tiên, chắc hẳn chúng ta đã mường tượng nó là từ viết tắt cho một cụm từ nào đó, điều này vô cùng chính xác. ONS thực chất là từ viết tắt ba chữ cái đầy của cụm “One Night Stand” trong tiếng anh. Cụm từ này khi dịch sang tiếng Việt của chúng ta sẽ có nghĩa là “tình một đêm”. Và khi đọc cụm từ này thì bất kỳ ai trong chúng ta hiểu được phần nào hàm ý bên trong mà nó đang muốn diễn tả.

ONS là gì? One night stand - quan hệ tình dục một đêm
ONS là gì? One night stand – quan hệ tình dục một đêm

Thật vậy, ONS là từ dùng để diễn tả, ám chỉ những mối quan hệ xác thịt giữa hai con người mà ở đó không có tình yêu. Trước đây khi sự hiểu biết về giới tính thứ ba chưa được mở rộng, nhiều người cho rằng ONS là chỉ mối quan hệ xác thịt giữa nam và nữ.

Tuy nhiên, khái niệm ngày nay đều đã được mở rộng hơn cho các mối quan hệ. Không chỉ là nam nữ, có thể là nam nam hay nữ nữ cũng đều diễn ra những mối tình một đêm.

Tham khảo thêm  Bisexual là gì? Giải đáp thắc mắc về song tính luyến ái

ONS là gì trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta

Trong cuộc sống hằng ngày, hai người ONS với nhau, tức là  họ không có tình cảm với nhau, họ chỉ đơn thuần gặp nhau nhằm giải quyết “nhu cầu” về tình dục cuộc sống. Khi kết thúc, họ sẽ “đường ai nấy đi” và không để lại bất kỳ phương thức liên lạc nào, càng không có bất cứ ràng buộc nào giữa họ, trừ khi họ mong muốn tìm hiểu nhau kĩ hơn và tiếp tục duy trì liên lạc.

Tính phổ biến của ONS là gì?
Tính phổ biến của ONS là gì?

Nhiều người gọi mối quan hệ ONS là gì? Là mối quan hệ giống như món mì ăn liền, nghĩa là nó diễn ra vô cùng nhanh, chóng vánh, mang tính chất tạm thời và không chẳng để lại bất kỳ ấn tượng gì sau khi kết thúc.

Trước đây, ONS là đặc điểm thường thấy ở các vũ trường, quán bar khi hai con người xa lạ gặp nhau có phát sinh nhu cầu tình dục ngẫu hứng cùng nhau.Tuy nhiên, ngày nay, sự xuất hiện của ONS không chỉ còn ở quán bar hay vũ trường đơn thuần mà dễ bắt gặp hơn nhiều.

ONS là gì – tồn tại ra sao trên các mạng xã hội

ONS đang ngày càng trở lên phổ biến trên mạng xã hội, không chỉ là ở những ứng dụng hẹn hò mà đang lan rộng ra các mạng xã hội thông thường. Ngay cả trên Facebook, cũng có những cuộc trao đổi ONS được diễn ra. Tik Tok hay Instagram hay Twitter cũng là nơi mà mọi người đi tìm kiếm những mối quan hệ ONS để thoả mãn.

Tuy nhiên, đa phần ở Việt Nam hay ở các quốc gia khác, ONS đôi khi không chỉ là sự đồng tình thuận ý từ hai phía. Nó còn là một nhu cầu dịch vụ được trả bằng tiền.

ONS đang ngày càng phổ biến hơn ở mọi mạng xã hội
ONS đang ngày càng phổ biến hơn ở mọi mạng xã hội

Nguồn gốc khởi đầu cụm từ ONS là gì?

Không ai biết chính xác nguồn gốc của ONS là gì và xuất hiện từ bao giờ, chỉ biết đây là một cụm từ khởi đầu ở phương tây, rồi dần dần nó được sử dụng phổ biến hơn nữa và dần trở thành từ viết tắt thông dụng như bao từ khác trong ngôn ngữ.

Tham khảo thêm  Netflix and chill là gì - Nên chấp nhận lời mời này không?

Đến năm 2012, khi ứng dụng hẹn hò trực tuyến  Tinder xuất hiện, nó  đã góp phần đưa ONS phổ biến đến cộng đồng. ONS cùng những cụm từ viết tắt khác,  hầu như có mặt ở khắp các ứng dụng hẹn hò, thậm chí lan cả sang cả các nền tảng mạng xã hội khác không chuyên về hẹn hò.

Tại sao ONS lại xuất hiện và tồn tại trong cuộc sống?

Chúng ta từng nghe rất nhiều đến cụm từ ONS theo nghĩa tiếng việt hằng ngày, thế nhưng, không phải bất kỳ ai cũng rảnh rỗi hay có cho mình nhu cầu tìm hiểu về từ này cũng như thế nào là một mối quan hệ ONS.

Có rất nhiều nguyên nhân để ONS có thể xuất hiện và tồn tại. Hai nguyên nhân chính đó là xã hội và tâm lý mỗi người.

  • Về mặt xã hội: Bản chất của con người luôn thích tìm kiếm, khám những điều mới lạ trong cuộc sống, bao gồm cả vấn đề tình dục. Khi có càng nhiều người có chung một suy nghĩ, hành động theo xu hướng ONS thì họ sẽ trở thành một nhóm người, một cộng đồng và chuyện này dần trở lên phổ biến.
  • Về mặt tâm sinh lý: nhu cầu của mỗi người với vấn đề tình dục là khác nhau. Có người có nhu cầu cao thì cũng có người có nhu cầu thấp. Những người có nhu cầu cao khi không thể thoả mãn, họ cần đến với những mối quan hệ như ONS để thoả mãn chính mình. Tìm kiếm cho mình những người để thỏa mãn tình dục.
ONS xuất phát từ nhu cầu và xã hội, có vấp phải luồng sóng dư luận
ONS xuất phát từ nhu cầu và xã hội, có vấp phải luồng sóng dư luận

ONS là gì – nó có giống FWB và 419

ONS đầy đủ được viết  là One Night Stand, còn FWB được viết đầy đủ là Friends With Benefits, 419 thì được dịch là Four One Nine (khi đọc thì nó sẽ có phát âm gần tương tự như từ For One Night). Chỉ là khi xét nghĩa thì ba từ này đều chỉ những mối quan hệ nhanh chóng, chóng vánh, liên quan nhiều đến xác thịt chứ không có ý nghĩa hay nói gì đến tình yêu cả.

Tham khảo thêm  NTR là gì? Vì sao thể loại NTR có sức hút lớn trong giới

ONS là gì – liệu nó có phải là điều tốt?

Chúng ta không thể đánh giá phiến diện rằng ONS là tốt hay xấu. Tuy nhiên ở Việt Nam, những mối quan hệ theo kiểu tình một đêm của ONS thường vấp phải ý kiến phản đối dữ dội. Nhiều người cho rằng ONS chỉ là nguyên nhân cho lời nguỵ biện của những kẻ giàu ham muốn và thiếu đi tính chung thuỷ. Điều này cũng không hẳn là chính xác khi nói về ONS.

Bởi lẽ, có rất nhiều người có nhu cầu tình dục nhưng họ không có mong muốn gắn bó hay bước vào cuộc sống của ai khác để khuấy động nó. Vậy thì ONS là một sự lựa chọn hoàn hảo. Giúp mỗi người chúng ta giải quyết nhu cầu, miễn là không vi phạm pháp luật cũng như các quy chuẩn về đạo đức là được.

Lời kết 

Vậy rốt cuộc ONS là gì? ONS là thứ nảy sinh ra theo nhu cầu của con người trong cuộc sống này. Còn có rất nhiều tranh cãi xung quanh nó. ONS bao gồm cả mặt tích cực và tiêu cực trong cuộc sống của chúng ta. Lựa chọn nó và làm nó tốt hơn hay xấu đi, tất cả phụ thuộc vào bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button