Kiến Thức

Pilates là gì? Bộ môn giữ dáng của các ngôi sao hàng đầu

Đánh giá

Pilates có giúp giảm cân không?

Có thể! Lợi ích của pilates là gì? Pilates là một hình thức tập luyện tăng cường cơ bắp. Vì thế, bộ môn này có thể giúp bạn thon gọn hơn và săn chắc ở một số vùng trên cơ thể. Đặc biệt là bụng, chân và mông.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng Pilates không được xếp vào loại bài tập giảm cân đốt mỡ. Chính vì thế, để giảm cân hiệu quả, bạn nên kết hợp các bài tập Pilates với chế độ ăn uống lành mạnh. Đồng thời, hãy tham gia một số hoạt động aerobic như đi bộ, bơi lội hoặc đạp xe.

>> Đọc thêm: 5 bài tập Pilates tại nhà giúp bạn giảm cân

Sự khác nhau giữa yoga và pilates là gì?

Mặc dù có những điểm tương đồng giữa bộ môn Yoga và Pilates. Cả hai môn này đều tập trung vào sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể.

Tuy nhiên, yoga được đánh giá là một hình thức tập luyện tinh thần hơn là thể chất vì nó có xu hướng tập trung nhiều hơn vào hơi thở, asana và thiền. Trong khi đó, pilates là một chương trình thể chất tập trung vào việc săn chắc và tăng cường sức mạnh cho nhóm cơ lõi (core) và chỉnh sửa tư thế sai.

Lưu ý khi tập pilates

Pilates là gì

Hiểu được pilates là môn gì, và tập pilates có tác dụng gì có thể là động lực thúc đẩy bạn tham gia tập bộ môn thể dục này. Sau đây là một số lưu ý bạn nên biết trước khi tập pilates:

  • Chắc chắn bạn có thể tự tập pilates tại nhà. Có rất nhiều video hướng dẫn tập pilates để bạn có thể tập theo. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên tham gia một vài lớp học trước để biết phương pháp và cách thực hiện các bài tập chính xác nhất. Điều này cũng sẽ giúp bạn hạn chế tránh chấn thương.
  • Quần áo vừa vặn là tốt nhất để tập Pilates. Bạn nên lựa chọn những loại quần áo tập yoga, hoặc áo sát nách, crop top khi tập bộ môn pilates. Những loại này sẽ không gây cản trở di chuyển của bạn.
  • Thở vô cùng quan trọng. Tương tự như yoga, pilates kết hợp hơi thở với chuyển động của bạn. Hít thở sâu giúp bạn tập trung hơn vào các chuyển động và cảm nhận cơ thể tốt hơn. Hít thở sâu từ cơ hoành cũng là cách tốt nhất để tham gia đúng vào phần cốt lõi trong buổi tập Pilates.
Tham khảo thêm  090 là mạng gì? Ý nghĩa của sim đầu số 090 là gì?

Ai không nên tập pilates?

Bạn có thể không nên tập Pilates nếu có những bệnh lý sau:

  • Huyết áp không ổn định.
  • Thoát vị đĩa đệm và đang trong quá trình điều trị
  • Bệnh loãng xương nghiêm trọng.
  • Nguy cơ hình thành cục máu đông.

Hy vọng bài viết đã giải đáp câu hỏi: Tập pilates là gì? Lợi ích của pilates là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm một hình thức tập thể dục tăng cường cơ bắp nhưng vẫn giúp vóc dáng thon gọn mềm mại, thì bạn chắc chắn nên cân nhắc thử Pilates.

Related Articles

Back to top button