Kiến Thức

Tại sao không gửi được tin nhắn SMS trên điện thoại?

Đánh giá

Tại sao không gửi được tin nhắn SMS trên điện thoại là một trong những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Việc không gửi được tin nhắn khiến cho việc sử dụng điện thoại của nhiều người gặp nhiều bất tiện. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của trungcapykhoa.edu.vn để tìm hiểu nguyên nhân điện thoại không gửi được tin nhắn và cách khắc phục hiệu quả nhé.

Tại sao không gửi được tin nhắn SMS?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không gửi được tin nhắn, dưới đây là một số gợi ý để trả lời câu hỏi tại sao không gửi được tin nhắn SMS:

Tài khoản điện thoại đã hết

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất cho việc điện thoại không gửi được tin nhắn. Nhiều người thường quên không kiểm tra tài khoản thường xuyên nên dễ gặp tình huống này. Khi tài khoản không còn tiền thì việc gửi tin nhắn sẽ thất bại. Việc càn làm là bạn nên kiểm tra số dư tài khoản điện thoại và nạp tiền nếu tài khoản hết tiền nhé.

Điện thoại đang bật chế độ máy bay

Một trong những nguyên nhân khiến cho điện thoại không gửi được tin nhắn nữa là điện thoại bạn đang bật chế độ máy bay. Việc bật chế độ máy bay sẽ khiến điện thoại mất sóng và bạn chắc chắn sẽ không gửi tin nhắn cho bất kỳ ai được. Bạn cần kiểm tra và tắt chế độ máy bay để tiếp tục thao tác gửi tin nhắn nhé.

Tham khảo thêm  039 là mạng gì? Ý nghĩa và những điều cần biết về đầu số 093

Sim bị lỗi

Lỗi sim ở đây có thể là do sim bị lỏng và lệch khỏi khe chứa. Bạn có thể kiểm tra chỗ cột sóng di động, nếu thấy biểu tượng lỗi, hoặc thiết bị thông báo không nhận sim thì bạn cứ tháo sim và lắp lại. Trường hợp vẫn không xử lý được thì bạn mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa gần nhất để được kiểm tra và xử lý nhé.

Sóng điện thoại không ổn định

Sóng điện thoại là một trong những yếu tố quyết định việc bạn có gửi được tin nhắn thành công hay không. Nếu khu vực bạn đang ở sóng điện thoại yếu hoặc mất sóng thì đây là nguyên nhân lý giải tại sao không gửi được tin nhắn khá hợp lý. Kiểm tra tín hiệu sóng trước khi tiến hành gửi tin nhắn là việc bạn cần làm trong tình huống này.

Ứng dụng tin nhắn chưa được cấp quyền

Việc ứng dụng tin nhắn của bạn chưa được cấp quyền gửi tin nhắn sẽ dẫn đến tình trạng không gửi được tin nhắn. Đây cũng là nguyên nhân rất thường gặp nhưng không phải ai cũng biết, bạn kiểm tra xem ứng dụng tin nhắn đã được cấp quyền chưa trước khi gửi tin nhắn nhé.

Nguyên nhân tại sao không gửi được tin nhắn là vì ứng dụng tin nhắn chưa được cấp quyền
Nguyên nhân tại sao không gửi được tin nhắn là vì ứng dụng tin nhắn chưa được cấp quyền

Ứng dụng Messages bị tắt

Đôi khi ứng dụng Messages (ứng dụng tin nhắn) bị gặp trục trặc hoặc ngừng phản hồi. Bạn có thể xử lý vấn đề này bằng cách tắt ứng dụng rồi sau đó mở lại ứng dụng để khôi phục chức năng nhắn tin. Hoặc nếu không được thì bạn càn buộc dừng và mở lại ứng dụng bằng các thao tác: vào Cài đặt > chọn Ứng dụng > chọn Quản lý ứng dụng > chọn Tin nhắn > chọn Buộc dừng rồi sau đó bấm vào biểu tượng ứng dụng để mở lại.

Cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn SMS

Trên đây là các nguyên nhân lý giải tại sau điện thoại không gửi được tin nhắn SMS. Sau khi xác định được nguyên nhân thiết bị không gửi được tin nhắn, bạn cần khắc phục vấn đề này để có thể gửi tin nhắn bình thường. Dưới đây là cách khắc phục lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn SMS:

Tham khảo thêm  Tại sao pin iphone tụt nhanh? Cách khắc phục thế nào?

Kiểm tra tổng quát

Trước hết, bạn cần kiểm tra sơ điện thoại của mình, các thông tin cần kiểm tra bao gồm:

  • Tín hiệu sóng của thiết bị. Nếu sóng yếu hoặc chập chờn thì bạn có thể di chuyển sang vị trí khác có sóng mạnh hơn.
  • Kiểm tra trạng thái nhà mạng, đôi khi nhà mạng bị lỗi hệ thống và họ đang khắc phục.
  • Xác nhận lại số điện thoại nhận tin nhắn là hợp lệ
  • Kiểm tra lắp đặt thẻ sim
  • Quản lý bộ nhớ của thiết bị
  • Kiểm tra chế độ máy bay
  • Kiểm tra quyền gửi hoặc nhận tin nhắn

Reset lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách xử lý phổ biến khi điện thoại bạn gặp bất kỳ vấn đề gì khiến thiết bị hoạt động không bình thường. Đây là cách khắc phục hiệu quả với bất kỳ lỗi nào phát sinh trên thiết bị, kể cả lỗi không gửi được tin nhắn.

Kiểm tra phiên bản cập nhật

Nếu sau khi reset lại điện thoại mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì bạn có thể kiểm tra bản cập nhật xem thiết bị của mình đã nâng cấp lên bản cập nhật phần mềm mới nhất chưa. Nếu thiết bị vẫn chưa cập nhật thì bạn có thể tiến hành cập nhật phần mềm trong phần cài đặt của thiết bị nhé.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Messages

Đầy bộ nhớ sẽ khiến cho việc gửi tin nhắn của bạn bị gián đoạn. Và việc xóa bộ nhớ nên được kiểm tra và tiến hành thường xuyên.

Để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng, bạn nhấn giữ biểu tượng tin nhắn trên màn hình chính > chọn Thông tin ứng dụng > chọn Clear cache là đã xóa thành công bộ nhớ đệm. Trường hợp bạn muốn xóa tất cả các tệp đa phương tiện trên tin nhắn thì cần phải kết nối Internet bằng wifi hoặc dữ liệu di động nhé.

Gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng

Thỉnh thoảng việc bại tải và cài đặt một ứng dụng mới có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường của các ứng dụng cũ. Bạn có thể tham khảo cách xử lý là xóa và cài đặt lại các ứng dụng để thiết bị có thể hoạt động bình thường nhé.

Cài đặt lại ứng dụng có thể sửa lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn
Cài đặt lại ứng dụng có thể sửa lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn

Khôi phục bản cài đặt gốc 

Khôi phục cài đặt gốc là cách xử lý cuối cùng nếu các cách khác vẫn không hiệu quả. Đây là cách xử lý có thể giải quyết hầu hết các vấn đề, đồng thời cũng giúp ứng dụng tin nhắn hoạt động bình thường trở lại trên thiết bị.

Tham khảo thêm  Ngày 26/3 là ngày gì? Ý nghĩa, nguồn gốc ngày 26/3?

Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ làm cho các dữ liệu trên điện thoại bị xóa sạch, và thiết bị sẽ quay lại như thiết lập sơ khai ban đầu. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng mình đã lưu các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc nhé.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các lý do tại sao không gửi được tin nhắn SMS và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Tham khảo nhiều hơn các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin hữu ích nhé.

>>> Bài viết liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button