Kiến Thức

Một tháng có kinh nguyệt 2 lần: Không đúng quy luật, chị em nên làm gì?

Đánh giá

Một tháng có kinh nguyệt 2 lần là bị làm sao? Nên làm gì khi 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hiện tượng này và giải đáp các thắc mắc về vấn đề một tháng có kinh nguyệt 2 lần.

Một tháng có kinh nguyệt 2 lần là bị làm sao?

Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt có tính chu kỳ lặp đi lặp lại mỗi tháng 1 lần và thường kéo dài 28 ngày hoặc dao động trong khoảng 21 – 32 ngày. Nếu xuất hiện kinh nguyệt 2 lần trong một tháng, điều này có nghĩa là chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đúng quy luật, gọi là kinh nguyệt bất thường hoặc rối loạn kinh nguyệt.

Nếu bạn chỉ gặp tình trạng kinh nguyệt xuất hiện 2 lần trong 1 tháng và kinh nguyệt diễn ra đều đặn như bình thường, bạn không cần lo lắng quá nhiều vì đó chỉ là biểu hiện thay đổi nội tiết do thói quen sinh hoạt, ăn uống và nghỉ ngơi không điều độ gây mất cân bằng nội tiết.

Tuy nhiên, nếu một tháng có kinh nguyệt 2 lần xuất hiện thường xuyên và kéo dài trong vài chu kỳ liên tiếp, kèm theo khí hư bất thường, tiểu khó, máu kinh có màu đen sẫm, máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít, có mùi hôi khó chịu, đau bụng dưới… thì bạn cần lưu ý đó là dấu hiệu cảnh báo một số bất thường về sức khỏe và các bệnh lý như:

  • Có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa như u nang buồng trứng, viêm buồng trứng, hội chứng buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung… gây ảnh hưởng chức năng buồng trứng và xuất huyết âm đạo bất thường giữa chu kỳ kinh nguyệt do tổn thương từ bệnh phụ khoa.

  • Có thể là cảnh báo nguy cơ ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung…

  • Có thể là hiện tượng cường estrogen trong độ tuổi dậy thì và tiền mãn kinh, gây ra tình trạng rong kinh, rong huyết, số lượng máu kinh nguyệt ra nhiều và kinh nguyệt 2 lần trong một tháng.

  • Có thể là tác dụng phụ của thuốc, việc lạm dụng một số loại thuốc chữa bệnh hoặc thuốc tránh thai trong thời gian dài có thể gây rối loạn nội tiết tố và làm cho kinh nguyệt xuất hiện 2 lần trong một tháng.

Tham khảo thêm  Tại sao uống nhiều nước mà vẫn ít ối?

Nên làm gì khi một tháng có kinh nguyệt 2 lần?

Khi gặp tình trạng một tháng có kinh nguyệt 2 lần kéo dài, bạn nên chủ động đi thăm khám phụ khoa tại cơ sở y tế uy tín để được tư vấn cách điều trị rối loạn kinh nguyệt phù hợp với nguyên nhân, tình trạng và bệnh lý mắc phải.

Điều này rất quan trọng vì tình trạng một tháng có kinh nguyệt 2 lần do mắc các bệnh phụ khoa nếu không được điều trị có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, khó thụ thai, gây viêm nhiễm phụ khoa, thiếu máu, khó chịu và phiền toái trong cuộc sống.

Vậy nếu bạn đang gặp các vấn đề rối loạn kinh nguyệt như tình trạng một tháng có kinh nguyệt 2 lần kéo dài hay các bệnh phụ khoa, hãy đến với chúng tôi tại Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược Hà Nội để được thăm khám và chữa trị hiệu quả, bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em.

Để việc thăm khám nhanh chóng và hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0379.544.317 hoặc chat qua khung chat dưới đây để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ đặt lịch khám từ phía các bác sĩ.

Vấn đề cùng chủ đề: Kinh nguyệt không đều

Related Articles

Back to top button